Bánh còng, bánh cam là cặp bánh luôn luôn song hành cùng với nhau cùng rất thông dụng ở những tỉnh miền tây nam Bộ. Bánh có độ giòn xốp của lớp vỏ vàng ruôm bên ngoài, bao gồm độ dẻo mềm ở của phần vỏ bên phía trong và tất cả cả sự thơm béo, bùi ngậy của lớp nhân. Tất cả tạo thành một thức bánh dân dã mà ngon không tả. Hãy cùng hiendai.edu.vn học phương pháp làm bánh còng bánh cam chuẩn miền Tây ngay hiện giờ nhé!

Nguyên liệu

* Phần vỏ

- Bột gạo nếp: 150g

- Bột gạo tẻ: 50g

- Chuối: 1 quả chuối sử dụng gòn

- Nước lọc ấm: 100ml

- Khoai mì: 100g *

Phần nhân

- Đậu xanh: 100g đậu xanh

- Đường: 50g để gia công nhân (có thể chuyển đổi tùy khẩu vị), 1 thìa cà phê cho vào vỏ

- Nước cốt dừa: hoàn toàn có thể có hoặc không

- Dầu ăn để chiên

* Phần nước đường bao phủ mặt bánh -

Đường: 150g

- Nước: 40g (nên cần sử dụng vàng hoặc đường thốt nốt để màu đẹp mắt mà không trở nên đắng)

- Mè (vừng) tùy ý.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cồng

Cách làm

* Phần nhân

(1) Ngâm đỗ xanh trong nước ít nhất 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, rồi mang vo sạch sẽ đổ ra rổ để ráo, sóc với cùng 1 nhúm nhỏ dại muối.

(2) đến đậu, đường vào nồi, đổ nước sâm sấp phương diện (có thể thay một trong những phần nước bởi nước cốt dừa nhằm tăng mùi thơm cho nhân). Đưa lên nhà bếp đun với ở lửa trung bình mang lại đậu mềm, nước cạn khô lại, đậu rất có thể vo tròn bằng tay thì bắc thoát ra khỏi bếp, nhằm nguội. Trong quá trình nấu đậu, khấy phần đông tay cho đậu không biến thành bén nồi cùng nhuyễn hơn.

(3) sau khi đậu sẽ nguội, viên nhân thành rất nhiều viên tròn bằng nhau tùy form size bánh và sở trường ăn những hay không nhiều nhân.

*
*

Phần vỏ

(1) Gọt vỏ khoai mì, cọ sạch, cắt thành những miếng dẹt nhỏ, loại bỏ phần xơ sinh hoạt giữa, rửa sạch, đồi lấy ngâm với nước muối hạt loãng cho khoai ra hết nhựa.

(2) Vớt khoai mì ra cho vào máy xay sinh tố say cùng với một chút nước cho thật nhuyễn. Lọc khoai qua một miếng vải sạch, lấy 50g bã khoai mì đã vậy kiệt nước. Nước cốt khoai mì để một thời hạn cho bột nội địa lắng xuống, rước cả phần lắng và thải trừ phần nước.

(3) Chuối đem nghiền nhỏ, lọc qua rây và để được phần chuối nghiền mịn nhất.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Tây Nam Phối Với Áo Nào? 5 Cách Phối Đồ Với Quần Tây

(4) Trộn đa số bột nếp vào bột gạo tẻ, buồn chán khoai mì, chuối nghiền, đường vào chung một loại tô. Thêm khoan thai nước vào, thêm đến đầu sử dụng tay nhào đông đảo đến đó mang đến khi chế tạo thành một khối thì giới hạn mịn, không dính tay thì dừng. Giả dụ lỡ tay cho không ít nước thì có thể thêm bột nếp để trị cháy. Bọc bí mật tô bột, để bột nghỉ trong tầm 1 tiếng.

*

Tạo hình bánh

(1) Bánh cam

- sau khi bột đang nghỉ đủ, chia phần vỏ thành mọi phần đều bằng nhau tương xứng cùng với phần nhân (bạn hoàn toàn có thể chọn tỉ lệ thành phần 50 vỏ : 50 nhân hoặc bao gồm thể thay đổi tùy khẩu vị)

- Vo tròn viên bột vỏ, ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa bọc bí mật lại. Cho viên bánh vào giữa lòng bàn tay, vê qua về lại mang lại bánh tròn. Dịu nhàng sử dụng lòng bàn tay ấn viên bột đến bánh dẹt lại.

*
-

Đâm một vài ba lỗ bao quanh viên bánh nhằm khí bên phía trong thoát ra.

(2) Bánh còng Bánh còng thường không tồn tại nhân đề xuất bạn chỉ việc viên mang lại dài rồi nối nhị đầu đến thành một vòng tròn, nỗ lực là xong.

Chiên bánh

Khác với các loại bánh chiên khác, bánh cam, bánh còng cần phải chiên bởi dầu lạnh tức là không khiến cho dầu sôi bắt đầu cho vào chiên, làm như thế bánh sẽ tương đối dễ bị biến tấu và dầu sẽ bắn vào bạn gây bỏng. Chiên bánh trên lửa bé dại nhất, dầu nhỏ nhỏ (không sôi), cho đến khi bánh gồm màu vàng ruộm thì vớt ra, nhằm vào vào rổ hoặc khay thủng mang lại ráo không còn dầu. Bánh còng bánh cam thành phẩm đang giòn, khá cứng ở phía bên ngoài và dẻo mềm ở bên trong.

*
*

Phần nước đường

- Hòa mặt đường cùng cùng với nước, chiến thắng trên lửa bé dại đến khi tất cả hổn hợp đặc sệt lại y hệt như nước con đường bánh nướng. Chúng ta có thể dùng nước con đường bánh nướng cho loại bánh này.

- Nhúng một khía cạnh của từng bánh vào tô nước mặt đường còn ấm, rắc mè lên trên mặt, vậy là các bạn đã ngừng những chiếc bánh còng, bánh cam ngon xuất xắc rồi. Bước ở đầu cuối là hưởng thụ thôi.