Nhắc mang đến Nha Trang thì chắc hẳn không ai không biết món ăn đặc sản nơi đó là món bún chả cá. Và nói đến thủ đô hà nội thì có lẽ rằng món bún ốc đã là một trong những món cơ mà người thủ đô đi xa sẽ rất nhớ. Vị thơm ngon của món bún này đã níu giữ ngẫu nhiên ai trót một lần thử qua nó. Nếu bạn cũng là người mê mẩn món ăn uống này thì đừng lo, từ bây giờ hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách có tác dụng món bún ốc chuẩn vị Hà Nội rất ngon tức thì tại nhà.


Khi nạp năng lượng bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dẻo dai của thịt ốc hòa quấn với vị ngọt của nước dùng và ăn kèm thêm với những loại rau sống thì lại càng ngon. Không gần như thế, biện pháp nấu bún ốc không hề khó, do vậy đấy là món ăn uống được khôn xiết nhiều gia đình dùng vào bữa ăn sáng. Hơn nữa, các vật liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng để nấu món bún này khôn cùng quen thuộc, dễ dàng kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm bún ốc ngon

*
*

Cách có tác dụng bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

Ôc nhồi (con vừa): 2 kgXương heo: 1 kgBún tươi (sợi nhỏ); 1 kgĐậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)Cà chua chín: 300 grBột nghệ, chanh, ớt. Hành tím băm, hành lá, ngò, rau củ tía tôGiấm bỗng: ½ litDầu ănGia vị: tiêu, muối, đường, nước mắmRau nạp năng lượng kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách làm bếp bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỐc sau thời điểm mua về thì chúng ta ngâm nước gạo qua đêm cho sạch sẽ hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì chúng ta cũng có thể cho vào nước dìm ốc vài ba lát ớt. Sau đó, bắc chảo nước luộc ốc với ít muối. Lưu ý: ko luộc thừa kỹ nhằm tránh làm thịt ốc bị dai và chúng ta nhớ giữ giàng phần nước lộc ốc.Sau khi luộc thì vớt ốc ra, làm cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần giết ra cho chỗ đuôi black đi. Tiếp sau bạn ướp ốc với tầm 1,5 muỗng café nước mắm chút tiêu xay cùng ½ muỗng café bột nghệ, nhằm yên khoảng tầm 30 phút xếp thịt ốc thấm gia vị.Cà chua: rửa sạch, dồn phần cuống và xẻ múi cau.Ớt vứt hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa không bẩn xắt nhỏ. Những loại rau củ sống nhặt cho chỗ hư, cọ sạch, rất có thể cắt nhỏ dại cho vừa ăn.Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông bé dại vừa ăn, rán cho vàng, vớt ra nhằm ráo dầuPhần xương heo: chúng ta rửa không bẩn với nước muối bột để làm giảm bớt mùi tanh, rồi cho vô nồi với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu giữ ý: trong những khi hầm xương thì ban nhớ liên tiếp vớt bọt bong bóng để nước dùng được trong.Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, nhằm ráo.Bước 2: nấu nướng bún ốc

Bắc nồi lên phòng bếp và cho chút xíu dầu ăn sâu vào đun cho đến lúc sôi thì mang lại hành tím băm vào phi mang lại thơm. Sau đó, các bạn cho phần giết mổ ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng tầm 3 phút mang lại săn. Giữ ý: giả dụ ban nãy chúng ta luộc ốc tương đối quá tay thì rất có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh sao để cho thịt ốc vừa chín tới tới, đừng quá dai.

Xem thêm: Review Kem Lót Demyself Review, Review Kem Che Khuyết Điểm Demyself

Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương cùng nước giấm bỗng dưng vào nồi với nấu sôi, nêm nếm lại đến vừa nạp năng lượng rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì chúng ta hạ lửa để liu riu giữ lại nóng cho đến khi dùng.

Bước 3: trình diễn món ăn

Bạn mang đến bún ra tô, trộn nước và múc ốc, đậu hũ, quả cà chua mỗi nhiều loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn với với các loại rau củ sống, ăn uống đến đâu thì đến rau vào mang lại đấy.

*
*

Và để tạo thêm hương vị cho món bún ốc, không thể không có vị cay nồng nhưng thơm khủng của ớt chưng. Tiếp theo đây, hãy thuộc hiendai.edu.vn thực hiện ngay biện pháp làm ớt chưng đơn giản dễ dàng này nhé!