Bánh khoai mì nướng là món ăn uống vặt khá quen thuộc, gắn sát với tuổi thơ của khá nhiều người. Món bánh thơm bùi, lớn ngậy luôn làm thực khách mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Với những vật liệu vô cùng solo giản, chúng ta có thể làm bánh khoai mì để chiêu đãi các bạn vào thời gian rảnh. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) khám phá cách làm bánh khoai mì ngay tiếp sau đây nhé!

*

Bánh khoai mì lạnh hổi, thơm phức ham người trải nghiệm (Ảnh: Internet)

Giữa muôn ngàn nguyên liệu để triển khai bánh, fan ta lựa chọn thứ nguyên liệu đồng quê để tạo nên chiếc bánh khoai mì dân dã nhưng lại mang về dư vị hết sức đặc trưng. Các chiếc bánh khoai mì thơm bùi, hấp dẫn luôn là món rubi thú vị đối với trẻ con. Cách làm món buôn bán này tưởng chừng trở ngại nhưng lại chẳng phải thế, chỉ cách vài bước đối kháng giản bạn đã có thể triển khai ngay trên nhà. Cùng xắn tay vào phòng bếp với cách làm làm bánh khoai mì tiếp sau đây nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
1 cách làm bánh khoai mì dễ dàng và đơn giản tại nhà1.2 hướng dẫn giải pháp làm bánh khoai mì

Cách có tác dụng bánh khoai mì dễ dàng và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

Khoai mì: 1kgĐậu xanh cà vỏ: 50grDừa bào: 50grĐường trắng: 30grSữa đặc: 30mlNước cốt dừa: 30mlBột năng: 20grVừng: 10gr

Hướng dẫn biện pháp làm bánh khoai mì

Sơ chế với hấp khoai mì

Khoai mì tách vỏ, rửa sạch và ngâm cùng với nước muối khoảng tầm 1 – 2 tiếng để vứt bỏ nhựa. Sau đó, đến khoai vào nồi, thêm ngập nước cùng luộc khoảng chừng 30 phút. Ở quy trình này, bạn nên thêm một không nhiều muối để khoai mềm cùng trắng hơn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh củ mì

*

Ngâm khoai mì cùng với nước muối để loại bỏ nhựa với độc tố (Ảnh: Internet)

Khi khoai mì chín, nhấc nồi xuống chắt cạn hết nước rồi tiếp tục đun thêm 5 – 10 phút nữa để khoai se lại. đem khoai ra tô, chờ nguội rồi rút cho phần lõi sinh sống giữa.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hấp chín khoai mì (Ảnh: Internet)

Đậu xanh cà vỏ cọ sạch cùng ngâm với nước giá buốt từ 3 – 4 tiếng. đến đậu xanh vào nồi cùng hấp khoảng 30 phút.

Xem thêm: Cách Làm Chua Ngọt Cà Rốt Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Hấp Dẫn

Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, kế tiếp cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa quánh vào tô. Cần sử dụng tay trộn đều hỗn hợp, cảm nhận khoai mì tất cả độ dẻo vừa phải, các vật liệu hòa quấn thành khối thống duy nhất thì chia bột thành từng phần bằng nhau, nặn hình trụ dẹt. Rắc lên trên bề mặt bánh một không nhiều vừng để tăng độ thơm ngon.

*

Vê tròn bánh khoai mì trước khi nướng (Ảnh: Internet)

Nướng khoai mì

Chuẩn bị lò than và vĩ nướng, xếp bánh rất nhiều lên vĩ, giữ khoảng phương pháp để bánh chín đều. Đốt than trước để gia công nóng lò, tiếp nối đặt vĩ lên nướng. Thấy lúc bánh chuyển sang màu xoàn thì tráo chác bánh lại. Liên tục nướng mang lại bánh chín vàng các hai mặt.

*

Bánh mì nướng xoàn thơm phức (Ảnh: Internet)

Yêu mong thành phẩm

Bánh khoai mì nướng là món nạp năng lượng vặt hấp dẫn. Bánh vừa nướng kết thúc nóng hổi, cắm một miếng bạn sẽ cảm nhận được vỏ kế bên dai dai, thơm bùi của khoai mì hòa quyện thuộc vị to của nước cốt dừa, thơm ngon khó cưỡng.