Bánh ướt chay là món ăn quen thuộc được rất nhiều người thích thú không riêng những người dân ăn chay. Món ăn uống này được coi là một một trong những món tiêu hóa dễ làm tại nhà có thể được sử dụng làm món bữa sớm hoặc thậm chí làm bữa tiệc chính vừa nhanh, vừa tiện nhưng mà vẫn cực kỳ ngon và đậm đà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cuốn chay

*

Bánh cuốn chay thanh đạm mà lại ngon mê ly

Do dễ làm cho và ăn ngon nên món bánh ướt chay được tương đối nhiều người làm cho vào phần nhiều ngày lễ, rằm… những người ăn chay cũng thích có tác dụng món ăn này để bổ sung cập nhật vào thực solo món chay đến phong phú. Nếu vẫn chưa chắc chắn cách làm bánh cuốn chay làm sao để cho thơm ngon, lôi kéo thì các bạn đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé.


Mục Lục

Cách làm bánh cuốn chay bằng chảo

Nguyên liệu có tác dụng món bánh ướt chay


200g bột có tác dụng bánh ướt450ml nước lọc10g mộc nhĩ mèo khô2 bìa đậu phụ1 củ cà rốt1 chai nước tương chayGia vị chay: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu50g lạc rang30g rau húng quế1 cây hành boa rô

Cách có tác dụng bánh cuốn chay bởi chảo

Sơ chế các nguyên liệu


Đậu phụ trụng qua nước sôi cho sạch rồi chiên vàng, kế tiếp thái lát mỏng tanh vừa ăn.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái sợi.Nấm mèo ngâm vào trong nước lạnh mang lại nở mềm, cắt gốc, để ráo nước rồi thái nhỏ.Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.Rau húng quế nhặt với rửa sạch, nhằm ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn sâu vào chảo đến nóng rồi mang đến hành boa rô vào phi thơm thì thường xuyên cho củ cà rốt vào xào mới chín tới tới. Cho tiếp nấm mèo vào xào cùng và nêm thêm nửa thìa cà phê muối.

Khi nấm mèo mèo và củ cà rốt chín tới thì mang đến đậu phụ vào xào cùng, sau đó rưới một ít xì dầu vào, sử dụng đũa hòn đảo đều thì nêm nếm các gia vị lại gồm: phân tử nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

Xem thêm: Top sữa rửa mặt cho nam da nhạy cảm tốt nhất 2022, top sữa rửa mặt cho da nhạy cảm của nhật

Xào tiếp khoảng chừng 5-7 phút thì tắt phòng bếp và rắc một chút ít tiêu lên.

Pha bánh ướt

Dùng gói bột bánh ướt pha theo phía dẫn. để ý khi tráng bánh thì tráng dày dặn hơn bánh cuốn bình thường. Hoặc bạn cũng có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở tươi.

*

Pha bột đỗ bánh ướt

Chuẩn bị mâm hoặc đĩa lớn, phết lên một tấm dầu ăn rồi đổ bánh tráng cuốn lên. Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt một không nhiều rau quế và cần sử dụng thìa múc phần nhân sẽ xào chín vào và cuốn tròn lại

Tiếp tục làm tính đến khi không còn phần nhân và bánh.

Pha nước mắm chấm bánh ướt chay

Cho nước tương chay vào bát một lương vừa ăn, tiếp đến cho thêm đường, ớt đã bằm nhuyễn vào cho vừa ăn.

*

Pha nước tương chay chấm bánh cuốn

Khi thưởng thức bán ướt chay, các bạn rắc thêm lạc rang lên và ăn với nước chấm sẽ rất thơm ngon.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản dễ dàng với những nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng mua, dễ tìm, bạn đã sở hữu thể sáng sủa trổ tài bí quyết làm bánh ướt chay vừa ngon mê ly vừa thanh sạch rồi. Nếu ham mê món bánh ướt chay hoặc sẽ tìm thêm các món chay ngon để bổ sung cập nhật vào thực solo ăn chay của bản thân và gia đình thì các bạn hãy lưu lại để sẵn sàng thực hiện nhé. Chúc các bạn làm bánh ướt chay ngon với thành công!