Tụi bản thân lại có 1 món ăn dành riêng cho hội mê thích đồ “dẻo dẻo – dẻo dai – giòn giòn) trên đây ạ!!!

Và vẫn là full bộ hương vị cấp thiết nào sai được, gồm: cốt dừa – đậu xanh – vừng/mè, các bạn nào mà lại thích bánh da lợn thì bảo vệ sẽ phải lòng món này ngay lập tức thôi 😉 Vỏ bánh dẻo mềm, nhân phía bên trong là đậu xanh bùi bùi, dừa nạo thơm giòn, dùng kèm nước cốt dừa ngậy khủng nữa, hết xảyyy 😁

Cách làm cho cực đơn giản, chỉ cần đúng duy nhất chiếc nồi hấp thôi ạ 😉

Cách làm BÁNH CUỐN NGỌT – NHÂN ĐẬU XANH DỪA

Nguyên liệu:


A. Phần bột bánh:

35 gram bột gạo tẻ30 gram bột năng30 gram mặt đường thốt nốt hoặc mặt đường vàng200 gram nước1/2 thìa canh dầu dừa hoặc dầu ăn1 nhúm muối bột nhỏ

Lưu ý: 

1. Bắt buộc dùng mặt đường thốt nốt hoặc đường vàng bánh sẽ thơm hơn so với con đường trắng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cuốn ngọt

2. Có thể thay 200 gram nước thành 200 ml nước lá dứa xay hoặc những loại nước nghiền rau củ khác để triển khai nhiều vị, nhiều màu khác nhau.

B. Phần nhân bánh:

50 gram đỗ xanh xát vỏ30 gram dừa nạo sợi30 gram đường1 nhúm muối nhỏ

C. Muối bột mè để rắc khía cạnh bánh:

2 thìa súp mè rang1 thìa súp đường1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:

A. Phần nhân bánh:

1. Vo sạch sẽ đậu xanh, ngâm đậu nội địa ấm khoảng tầm 2 – 3 tiếng. Nấu cho chín đậu xanh, thêm dừa nạo, muối bột vào trộn hồ hết và hấp thêm 5 phút cho dừa mềm rộng và không bị nhanh thiu.


2. Để hỗn hợp đậu nguội bớt, thêm mặt đường và trộn đều, đậy kín đáo để nhân đậu không bị khô.

B. Phần bột bánh:

1. Nấu con đường thốt nốt cùng với nước tính đến khi hòa tan hoàn toàn, nhằm nguội.

Xem thêm: Review Viên Uống Lợi Sữa Cỏ Cà Ri Fenugreek Của Anh Hay Mỹ? Cỏ Lợi Sữa Fenugreek Là Gì

2. Cho bột gạo tẻ, bột năng, 1 nhúm muối bột vào bát, đến từ trường đoản cú nước mặt đường vào khuấy đều, lọc qua rây để sa thải vụn bột ví như có, thêm dầu dừa. Để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.

C. Trả thiện:

1. Đun sôi nước làm việc xửng hấp ngơi nghỉ lửa vừa-lớn. Quét 1 lớp dầu mỏng tanh lên 1 dòng đĩa nhỏ, hấp đĩa khoảng tầm 2 phút cho nóng.

2. Đổ khoảng chừng 2 thìa súp bột vào và sử dụng muôi trải hầu như lên khía cạnh đĩa, bịt nắp cùng hấp thêm một phút là bánh chín. Dùng dụng cụ gắp đĩa lấy đĩa ra khỏi nồi hấp, để 1-2 thìa canh nhân lên cùng nhẹ nhàng cuộn bánh lại.

Lưu ý: Khuấy bột đều trước khi tráng bánh, không để bột lắng xuống bát

*

Nước cốt dừa ăn kèm:

1. Khuấy nước dừa tươi với muối bột và mặt đường (nêm vừa khẩu vị) bên trên lửa bé dại tới lúc nước cốt dừa đặc lại.

2. Sử dụng bánh kèm muối mè với nước cốt dừa, bắt buộc dùng trong ngày. 

3. Bảo quản ngăn mát tủ rét mướt từ 2-3 ngày, khi ăn uống bạn chỉ việc hấp lại bánh hoặc vi sóng là bánh mềm dẻo trở lại.