Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán thì các món mứt do thiết yếu tay bạn làm sẽ với đến cho tất cả những người thưởng thức cảm thấy hết sức quan trọng đặc biệt và ý nghĩa sâu sắc trong những ngày đầu xuân năm mới đấy. Nhằm góp thêm phần làm nhiều chủng loại thêm các món mứt bánh ngày đầu năm mới của bạn, hiendai.edu.vn đang hướng dẫn cho các bạn cách có tác dụng mứt thơm ngon bắt mắt đãi khách trong thời gian ngày Tết rất dễ dàng nhưng vô cùng thu hút dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt thơm khô


*

– Đường trắng: 800g

Vani: 2 ống


– Mật ong: 2 muỗng

– Muối: 2 muỗng

– Chanh tươi: 2 trái

*

– 1 chảo phòng dính để làm mứt dứa

Hướng dẫn giải pháp làm mứt thơm:

– Để triển khai cách có tác dụng mứt thơm nhanh chóng và ngon thì các bạn sẽ sơ chế nguyên vật liệu nhé. Thơm chín bạn đem cọ sạch, gọt bỏ, quăng quật mắt, chẻ làm 4, loại bỏ đi phần cùi phía bên trong rồi băm nhỏ, tiếp đến dùng tay nỗ lực để bỏ bớt nước. Chanh tươi nạm lấy nước cốt.

*

– tiếp sau bạn trộn gần như thơm với 600g đường, 2 muỗng muối, cho vào chảo chống dính để từ 1-2 tiếng mang đến đường chảy chảy không còn rồi bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa đôi mươi phút kết hợp đảo hầu như tay để phương pháp làm mứt thơm không bị cháy sém.

– Sau đó, bạn cho lửa nhỏ, cung cấp nước cốt chanh, vani và mật ong rồi đảo đều để những loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo hương vị thơm ngon đặc trưng của món mứt thơm.

Xem thêm: { Review Dòng Seaweed The Body Shop 1094281 Seaweed Oil, {Review} The Body Shop: Seaweed Oil

*

– Đối với phương pháp làm mứt thơm này các bạn sẽ tiếp tục hòn đảo đều tay trong 20 phút nữa tới khi món mứt ban đầu sánh lại thì tắt bếp, nhằm nguội rồi đem đến 200g đường trắng còn lại ra đánh lớn.

– khi thấy mứt thơm nguội vừa, các bạn dùng tay vo viên tròn đông đảo từng viên mứt và lăn nhẹ viên mứt qua tô đường, tiến hành lần lượt cho tới hết mứt là bạn đã chấm dứt cách làm cho mứt thơm ngon và lôi cuốn để chiêu đãi tín đồ thân, bạn bè trong ngày đầu năm Nguyên Đán rồi đấy.

– Món mứt thơm sau khoản thời gian chế biến có màu tiến thưởng lớp đường trắng bên ngoài, trông rất ngon cùng hấp dẫn. Khi ăn có vị chua ngọt tự nhiên rất vừa miệng, bạn sẽ cảm nhận ra mùi chua của thơm chín với chanh tươi, vị ngọt thanh nhẹ của mật ong khôn cùng hấp dẫn.

*

Thật đơn giản và dễ dàng và lại tiết kiệm phải ko nào, với cách làm cho mứt thơm bắt mắt đãi khách ngày Tết trên đây là bạn đã đưa về cho gia đình một món mứt hết sức thơm ngon, lôi cuốn tạo dư vị ấm cúng trong đầy đủ ngày đầu năm mới Nguyên Đán rồi đấy, không chỉ có vậy đây còn là món ăn uống vặt siêu được chúng ta trẻ yêu thích nữa đấy. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc mứt thơm nhé.