Với fan dân miền Nam, bánh khọt đang trở thành món ăn luôn luôn phải có vào phần lớn chiều tung học, tan ca làm cho việc. Cách làm bánh khọt miền Nam cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo bí quyết dưới đó là sẽ đoạt được được món bánh mộc mạc nhưng khiến bao người mê mẩn này.

Một dòng bánh khọt là sự việc kết hợp tuyệt đối giữa bột gạo, bột nghệ, mùi thơm từ hành lá, vị đậm đà của không ít miếng tôm… ai đó đã từng ăn bánh khọt thì chắc hẳn rằng không thể như thế nào quên được hương vị đặc trưng của món nạp năng lượng này. Hơn nữa, phần đông ngày nghỉ vào ngày cuối tuần cùng gia đình, anh em vào phòng bếp trổ tài có tác dụng bánh khọt phái nam Bộ trải nghiệm thì không còn gì thú vị bằng. Cùng Kate vào bếp với bí quyết làm bánh khọt miền nam ngay nhé!

*

Bánh khọt miền nam hấp dẫn, mặn mà (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu có tác dụng bánh khọtCách làm bánh khọt miền Nam dễ dàng tại nhàLưu ý trong cách làm làm bánh khọt miền Nam

Nguyên liệu làm cho bánh khọt

Phần vỏ bánh


Bột gạo: 300 gramNước cốt dừa: 1 lonCơm nguội: 1 chénBột nghệ: 1/2 muỗng cafe

Phần nhân bánh


Tôm tươi: 300 gramĐậu xanh đã cà vỏ: 50 gramCủ đậu tươi: 1 củNước cốt dừa: 50mlBột năng: 10 gramHành khô: 1 củỚt tươi: 1 tráiHành lá: một chútRau ăn uống kèm: rau củ cải, rau thơm, xà láchGia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, chanh (hoặc giấm)

Cách làm bánh khọt miền Nam đơn giản tại nhà


Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm gọi Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Cách làm cho bột vỏ bánh

Xay nhuyễn cơm nguội, trút bỏ ra âu lớn. Sáu kia trộn bột gạo và bột nghệ với nhau thiệt đều, tổ hợp 2 chén bát nước nóng với nước dừa rồi đàng hoàng đổ vào các thành phần hỗn hợp bột, khuấy các đến khi các vật liệu hòa quấn vào nhau và không hề vón cục.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khọt miền tây

Thêm cơm thừa đã xay nhuyễn vào âu các thành phần hỗn hợp bột, tiếp tục khuấy đều để thu được hỗn hợp hơi lỏng với sánh mịn là xong xuôi phần bột vỏ bánh khọt miền Nam.

*

Bột bánh khọt sau thời điểm làm xong xuôi (Ảnh: Internet)

Cách làm cho nhân bánh khọt miền Nam

Bóc vỏ tôm tươi, rửa sạch. Ngâm đậu xanh trong nước đến nở mượt rồi đưa đi hấp chín. Riêng biệt củ đậu thì lột vỏ, rửa với nước làm sao cho thật sạch, thái hạt lựu.

Loại cho chỗ vỏ của hành khô, băm nhỏ, cọ hành lá với ớt cho sạch đẹp rồi thái bé dại hành, còn ớt thì thái lát.

*

Ngâm và đãi đậu xanh thật sạch

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu lấn vào cùng cùng với hành, phi thơm rồi cho tôm và củ đậu vào xào sơ sơ qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào nhân cho đến lúc chín cho tới rồi tắt bếp.

Cho nước dừa vào nồi, đun nóng, thêm bột năng để tạo độ sánh vào khuấy đều. Lúc thấy tất cả hổn hợp sánh lại thì nhấc xuống bếp.

Nhặt rau xanh xà lách, rau củ cải và rau thơm, rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, pha nước muối loãng rồi mang lại rau vào ngâm để loại bỏ bớt chất bảo đảm an toàn thực trang bị còn còn lại trên rau.

*

Đổ dầu vào chảo để xào nhân bánh khọt

Cách làm cho nước chấm bánh khọt

Lần lượt trộn nước mắm, đường, nước với giấm vào trong bát, khuấy những và nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

Thêm ớt thái theo từng lát vào bát nước chấm để có vị cay cay hấp dẫn.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Đi Tiệc Cho Tóc Ngắn, Biến Tấu 15+ Kiểu Tóc Ngắn Dự Tiệc

Cách đổ bánh khọt miền Tây

Đặt khuôn bánh lên bếp, phết dầu ăn sâu vào từng ô tròn nhỏ. Đợi khi dầu nóng lên rồi múc bột đổ bột vào từng ô.

Khi bột bắt đầu sánh lại thì mang đến củ sắn, tôm với đậu xanh hấp lên trên, đậy nắp lại. Lúc bánh chín thì rưới các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa với bột năng để tạo độ sánh cùng một chút ít hành lá lên trên, ngóng bánh quà giòn may mắn rồi lấy ra khỏi khuôn.

Tiếp tục lặp lại quy trình đổ bánh khọt miền Nam cho đến khi kết thúc phần nguyên vật liệu đã chuẩn bị.

*

Bánh khọt đã ngon hơn ví như được đổ trên bếp than (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Xếp bánh ra đĩa cùng với rau sống và nước chấm, bạn cũng có thể thưởng thức bánh bằng cách cuốn cùng với bánh tráng hoặc ăn trực tiếp với rau xanh tùy vào sở thích của mình.

Yêu ước thành phẩm

Bánh khọt miền Nam ngon đúng chuẩn phải gồm lớp vỏ kim cương giòn đẹp nhất mắt, nhân tôm đậu thơm ngọt hòa quyện cùng vị mập ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút cay cay của nước chấm cực kỳ hấp dẫn cùng kích ham mê vị giác.

*

Bánh khọt miền nam thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong công thức làm bánh khọt miền Nam

Mẹo đổ bánh khọt giòn

Để bánh khọt giòn ngon hơn, các bạn nhất định phải cho cơm để nguội xay vào công thức. Nếu không tồn tại cơm chúng ta cũng có thể thay thế bởi trứng gà. Một bí quyết khác nữa là chỉnh sửa tỷ lệ bột và nước bao gồm xác, đổ bột vào khuôn 3 lần với thêm dầu ở vị trí rìa, bánh sẽ giòn hơn.

Cách lựa chọn tôm tươi ngon, ko hóa chất


Chân tôm: Tôm tươi sẽ có chân thêm chặt vào thân, giết thịt săn chắc. Không nên chọn lựa những nhỏ tôm đã tất cả chân đưa sang color đen.Hình dáng: trường hợp thấy thân tôm bị uốn nắn cong thành hình trụ thì đó là tôm không hề tươi. Tôm ngon thường sẽ có được dáng thẳng hoặc chỉ tương đối cong cong.Mẹo lựa chọn tôm ko hóa chất: Tôm không biến thành nhiễm hóa chất sẽ sở hữu thịt chắc, không bị chảy nhớt. Khi sử dụng tay ấn lên vỏ tôm dịch chuyển từ trước ra sau và trái lại mà cảm thấy bao gồm sạn dưới những ngón tay hoặc bị nhớt thì hoàn hảo không được mua. Đặc biệt, trong khi thấy tôm chuyển sang màu sắc hồng thì có nghĩa tôm này đã ươn. Riêng với tôm he, bạn nên lựa chọn những nhỏ còn sống, đôi mắt xanh đen, vỏ color hồng trắng. Còn đối với tôm sắt thì nên cần tránh đa số con gồm màu hồng đậm.

*

Tôm tươi ngon để giúp bánh khọt thu hút hơn (Ảnh: Internet)

Một số xem xét khác


Điều chỉnh sức nóng độ thích hợp để bánh chín thảnh thơi và đã đạt được độ giòn như ý.Đảm bảo vệ sinh bình yên thực phẩm trong suốt quá trình thực hiện.Bạn có thể đổi khác hương vị bằng cách thay rứa nhân bánh bằng bất cứ nguyên liệu nào mình thích.

Thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn, bánh khọt chắc chắn rằng sẽ với đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt đối trong căn bếp của chính mình và có một bữa ăn thật ngon bên người thân và chúng ta bè. Hãy giữ lại giải pháp làm bánh khọt ngon sống trên và trổ tài ngay lúc có thời điểm nhé. Chúc chúng ta thành công!


*