Pháp không chỉ là nổi giờ đồng hồ với tháp Eiffel lãng mạn giỏi làng “mốt” thời trang đẳng cấp mà còn danh tiếng bởi nền nhà hàng siêu thị tinh tế, nhiều chủng loại và đa dạng. Nói tới ẩm thực Pháp, ta cấp thiết không đề cập đến những cái bánh mì ngọt Pháp có mùi vị thơm ngon và hình dáng độc đáo. Không ngoa lúc ai đó phong đến nó là đỉnh điểm của thôn bánh Pháp. Bởi vì vậy, bây giờ chúng tôi share đến bạn đọc cách làm bánh mỳ ngọt Pháp chuẩn vị, thơm và ngon trong những update bên dưới. Mời quý fan hâm mộ cùng theo dõi!

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

– 500g bột mì

– 15g men khô

– 90g đường

– 15g muối

– 300ml sữa ấm

– 340g bơ

– 1 trái trứng đã có hòa thuộc nước

– Bột nở.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ngọt pháp

Cách làm bánh mỳ ngọt Pháp chuẩn vị

Công thức làm bánh mì ngọt Pháp không tinh vi nhưng cũng không thực sự đơn giản, đặc trưng nhất chính là phải biết kỹ thuật cán bột để có lớp bột bánh ngàn lớp. Do vậy, để cho ra lò những chiếc bánh này ngay tại gia thì đòi hỏi cần phải có sự khéo léo, tinh tế của chúng ta trong từng quy trình thực hiện.

Quy trình làm bánh mỳ ngọt Pháp được thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: chuẩn bị phần bơ lạt

Trải một lớp giấy nến lên bàn có tác dụng bánh rồi để phần bơ đã sẵn sàng vào, kế tiếp phủ thêm một lớp giấy sáp lên trên và bọc bơ lại.

Sau đó, bạn dùng cây cán bột săn phẳng phần bơ và cán bơ để đạt được diện tích khoảng 20 – 25cm.

Để yên phần bơ này vào bảo vệ bơ trong tủ lạnh khoảng chừng vài phút là được.

Bước 2: tiến hành nhào bột

Chuẩn bị một cái âu lớn, tiếp đến bạn thực hiện trộn gần như hỗn hợp có bột mù, đường, muối, men cùng sữa ấm. Sử dụng máy tiến công trứng (đổi thành cây nhào bột) nhằm nhào cho tới khi các nguyên vật liệu hòa quyện hoàn toàn và chiếm được một khối bột mịn dẻo.

Rắc một ít bột thô lên 1 cái âu khác, tiếp đến đổ bột vừa nhào vào, cần sử dụng một chiếc khăn sạch sẽ bọc phần bột lại rồi ủ trong thời gian 1,5 – 2 giờ cho bột nở.

Lưu ý: giả dụ có thời gian thì bạn cũng có thể ủ bột lâu hơn bởi vì nó sẽ giúp bánh mì ngọt ngon hơn.

 

*

Bước 3: Cán bột ngàn lớp

Đây là quy trình đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người tiêu dùng trong từng chi tiết. đem phần bột vẫn ủ trong âu ra, sử dụng cây cán bột cán làm sao cho thật mịn phần đông và mỏng tanh nhất có thể.

Sau đó, bạn thực hiện cuốn bột vào cùng rất bơ rồi liên tiếp cán phẳng, dùng màng quấn thực phẩm quấn phần bột này lại rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh để ủ trong vòng 30 phút.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Nghệ Neutrogena Review, Sữa Rửa Mặt Nghệ Neutrogena Curcuma Clear

Sau khi sẽ ủ đủ 30 phút, các bạn lấy bột ra, cán hầu như lại thêm một lần tiếp nữa rồi tiếp ủ thêm trong vòng 30 phút trong phòng mát tủ lạnh. Tái diễn bước cán với ủ bột thêm 1 lần nữa là được.

*

 

Bước 4: phân chia bột bánh

Khi vẫn cán cùng ủ ngừng bột bánh, bạn kéo ra khỏi tủ lạnh rồi phân chia bột thành 2 phần gần như nhau.

Tiếp theo, bạn phủ thêm một lớp bột khô lên mặt phẳng cây cán bột rồi liên tục cán bột thêm một lượt nữa cho tới khi miếng bột dành được độ dày khoảng chừng 0,5cm.

Công đoạn tiếp sau là bạn thực hiện cắt miếng bột thành rất nhiều hình chữ nhật dài, tiếp nối chia các hình chữ nhật này ra thành nhiều hình tam giác với nhiều form size tùy thuộc vào sở thích của bạn.

*

Cuối cùng, các bạn cuộn hồ hết miếng bột hình tam giác lại, cuộn tính đến khi tương đối cong để chế tác thành hình sừng bò như hình.

*

 

Bước 5: Nướng bánh

Để tiến hành bước này thì bạn cần thực hiện làm nóng lò trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 300 độ C để ổn định nhiệt trong lò.

Sau đó, chúng ta xếp từng chiếc bánh vẫn được tạo hình vào khay nướng bánh đã làm được lót sẵn giấy nến, dùng tất cả hổn hợp trứng sẽ đánh nhuyễn cùng với nước quét lên khía cạnh bánh.

Cho bánh vào lò nướng trong tầm 15 – 18 phút mang đến bánh nở ra và bao gồm màu vàng nâu đẹp mắt mắt, hôm nay bánh đang chín tới.

Đối với đầy đủ ai yêu thương thích các món bánh mì ngọt của Pháp, chắc hẳn không thể không biết đến món bánh mì sừng trườn – Croissant trứ danh của tổ quốc này. Sự hòa quyện của bột, bơ, mặt đường cùng các nguyên vật liệu khác trong kết cấu bánh nghìn lớp khiến cho món bánh mì này trở nên rất là đặc biệt.

*

Cách làm bánh mỳ ngọt Pháp không quá khó để chúng ta thực hiện. Chưa đến vài thao tác đơn giản dễ dàng kết hợp cùng với sự khéo léo, tinh tế của khách hàng trong từng công đoạn là chúng ta có thể cho ra lò ngay những cái bánh mì ngon ngọt, hấp dẫn rồi đấy!