Nếu nhiều người đang tìm một món ăn phụ chống ngán đến những bữa ăn thì học tập ngay 3 phương pháp làm củ cải muối bột chua ngọt dưới đây. Củ cải giòn giòn có vị chua chua, ngọt ngọt, không còn bị hăng.

Bạn đang xem: Cách làm củ cải muối chua cay

Củ cải muối bột chua ngọt là việc kết hợp đơn giản và dễ dàng của củ cải tươi và những gia vị quen thuộc như giấm trắng, đường, muối. Củ cải sống thì bao gồm vị hăng nhưng mà khi chế tao chúng lại ngọt, tính mát đề nghị rất được ưa chuộng. Củ cải white còn được ví như “nhân sâm” mùa đông do gồm nhiều tính năng tốt cho sức khỏe.

Củ cải vị ngọt, tương đối cay, có tính năng long đờm, chữa ho, lợi tiểu. Ăn củ cải tiếp tục làm giảm cholesterol tiết thanh và nồng độ chất phệ trung tính. Củ cải cất hoạt tính sinh học tập betain có chức năng hỗ trợ tác dụng gan, giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch. Các chất nitrat cao vào củ cải có công dụng tăng cường máu lên não, cải thiện sức khỏe não bộ. Bên cạnh ra, hóa học glycosid phân phát huy chức năng với những chất xúc tác, hình thành đề xuất chất kháng ung thư hiệu quả.

*


Nội dung

1 Củ cải trắng muối hạt chua ngọt Hàn Quốc2 cách làm củ cải đỏ dìm chua ngọt3 Củ cải phơi thô ngâm chua ngọt

Củ cải trắng muối bột chua ngọt Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Củ cải trắng: 500gCà rốt: 1 củGiấm gạo: 200gĐường trắng: 40gNước lọc: 300gMuối tinh: 1 thìaỚt đỏ: 50% thìa

Làm củ cải muối hạt chua ngọt không khó, ai cũng có thể triển khai được. Điều đặc trưng là đề xuất chọn được củ cải ngon. Thường xuyên củ cải ngon nhất vẫn vào mùa đông, đấy là chính vụ, bạn tiện lợi mua bọn chúng tại bất kì chợ lương thực nào. Một ít ớt bột đỏ có thêm vào, vừa chế tác màu vừa sản xuất vị cay cay. Nếu như bạn không thích cay, hãy vứt chúng nhé.

*

Cách muối bột củ cải chua ngọt Hàn Quốc

– Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ. Tiếp đến thái thành từng thanh mảnh, nhỏ.

– mang đến củ cải, củ cà rốt và 1 thìa muối bột tinh vào bát, trộn mọi để muối hạt ngấm vào. Để trăng tròn phút đến củ cải ra sút nước, bọn chúng sẽ giòn rộng khi ngâm. Cọ lại củ cải, cà rốt cho hết mặn xong để chúng ráo nước.

– mang đến đường, giấm ăn uống và nước lọc vào nồi, đun sôi bé dại lửa khoảng chừng 2 phút. Chúng ta khuấy mang lại đường tan không còn nhé. Kế tiếp thêm ớt xay bột vào khuấy phần lớn rồi tắt bếp, làm cho hỗn đúng theo nguội.

– Xếp củ cải vào hũ chất liệu thủy tinh đã được tiệt trùng. Đổ tất cả hổn hợp giấm đường mang đến ngập phương diện củ cải. Tiếp đến đậy nắp kín

– Sau một ngày củ cải dìm chua ngọt rất có thể ăn được.

Xem thêm: Review Dầu Dưỡng Tóc Garnier Ultra Doux, Hola Bonita

*

Ngoài phương pháp thái sợi củ cải thì bạn cũng có thể cắt vuông khá to một chút. Giải pháp ngâm củ cải chua ngọt cũng như như trên tuy vậy thời gian chín sẽ lâu hơn một chút. Các bạn mất khoảng 2 ngày mới hoàn toàn có thể thưởng thức củ cải thơm và ngon nhất.

*

Cách làm củ cải đỏ dìm chua ngọt

Củ cải đỏ cũng ở trong họ bên cải dẫu vậy khác với củ cải trắng. Nó hình trụ hoặc bầu dục và bé dại chứ ko thuôn lâu năm như củ cải trắng. Về cực hiếm dinh dưỡng, củ cải đỏ cũng xuất sắc cho sức khỏe và ngon không kém gì.

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bịCủ cải đỏ: 500gGiấm táo: 150gĐường: 2 thìaMuối: 1 thìaNước: 200gỚt bột hoặc ớt cay: 1 thìa

*

Làm củ cải dìm chua ngọt

– Củ cải rửa sạch, chúng ta không bắt buộc gọt vỏ nhé vị vỏ củ cải đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất xuất sắc cho mức độ khỏe. Thái củ cải thành từng lát mỏng tanh sau đó khiến cho ráo nước

– Cho các thành phần hỗn hợp đường, giấm táo, nước, muối hạt vào nồi và đun sôi. Đun bé dại lửa khoảng chừng 2 phút, khuấy đến đường tan không còn thì tắt bếp để hỗn hợp nguội.

– Xếp củ cải vào hũ thủy tinh trong đã được tiệt trùng. Đổ hỗn hợp giấm đường vào đến ngập mặt

– Đậy nắp với để nơi mát một ngày là rất có thể ăn được.

– khi củ cải vẫn chua cho độ vừa ăn thì mang đến củ cải bảo vệ tủ lạnh, bạn cũng có thể dùng bọn chúng trong nửa tháng.

*

Củ cải phơi thô ngâm chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Củ cải: 2kgĐường trắng: 80gGiấm gạo: 200gNước lọc: 300gỚt tươi: vài trái tùy vào độ cay bạn muốnMuối trắng: 2 thìaLàm củ cải thô ngâm chua ngọt

– Củ cải cọ sạch hết đất bám bên ngoài. Kế tiếp chẻ củ cải thành từng thanh vừa ăn, không chẻ nhỏ tuổi quả khi phơi có khả năng sẽ bị hao. Mang lại củ cải vào cái âu lớn, mang đến 3 thìa muối hạt trắng vào xóc đều. Để khoảng 2 tiếng đến củ cải ra sút nước. Tiếp nối rửa lại những lần mang đến hết mặn. Dùng một cái khăn sạch, mang lại củ cải vào gắng kiệt không còn nước.

– Rải củ cải ra nia, phơi dưới trời nắng 1 ngày cho khô

*

– cho nước lọc, nước dấm gạo và đường vào nồi đun sôi cho đường tan hết. Tắt phòng bếp và để tất cả hổn hợp cho thật nguội.

– Xếp củ cải thô vào hũ thủy tinh, thêm ớt thái lát vào. Cho các thành phần hỗn hợp giấm con đường vào ngập củ cải.