Chọn thời gian tư vấnChọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh giấc thành của công ty *Chọn tỉnh thành của bạn *TP Hà NộiTP hồ Chí MinhTP phải ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Mô tả khóa học

Lẩu ếch thơm ngon sẽ là lựa chọn số 1 cho phần lớn ngày mưa se lạnh lẽo của mùa đông như vậy này. Học giải pháp nấu lẩu ếch, từ bỏ tay chuẩn bị từng nguyên liệu và trải nghiệm món ngon cùng bạn bè, gia đình sẽ là trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo vào ngày vào ngày cuối tuần đấy.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu ếch chua cay

Hôm nay, hiendai.edu.vn ngày tiết lộ cho bạn 3 giải pháp nấu lẩu ếch thơm ngon cho bạn thỏa thích tuyển lựa món bản thân yêu thích.

1. Bí quyết làm lẩu ếch chua ngọt

*

Lẩu ếch chua ngọt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• Đùi ếch đã có tác dụng sạch 1kg

• Giấm: 20ml

• Xương ống 500gr

• Măng chua: 300gr

• rau xanh muống: 200gr

• nấm mèo kim: 200gr

• rau xanh cải xoong: 200gr

• Cà chua: 2 – 3 quả

• Bún: 1kg

• Tỏi, hành tím, tiêu xay, hành lá, hạt nêm

• các gia vị không giống như: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, sa tế…

Cách có tác dụng lẩu ếch chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• giết ếch sở hữu về, bạn rửa sạch với nước gồm pha muối với giấm. Sau thời điểm rửa sạch, chúng ta chặt đùi ếch thành từng miếng vừa ăn. Giết ếch sơ chế xong, các bạn ướp với chút hạt tiêu xay, hành tỏi giảm mỏng, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, mì chính dầu ăn, đảo đều rồi cho vào ngăn đuối tủ lạnh (nếu có) đôi mươi – 25 phút bỏ thịt theo lớp thấm gia vị.

• Xương ống cọ sạch, chặt khúc rồi chần qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại lần nữa là được

• Măng chua, rau thơm, rau xanh cải, rau xanh muống nhặt sạch sẽ lá hư, lá sâu, mang đi rửa không bẩn rồi cắt từng miếng vừa ăn.

• Sả tách vỏ già, tỏi với hành tím tách bỏ vỏ và thái lát mỏng.

Bước 2: nấu nướng nước dùng

• Đặt nồi lên bếp, đến xương ống vào với 3 lít nước lọc với ninh đem nước ngọt. Trong quy trình ninh, bạn nướng 2 củ hành tím và cho vào nồi nhằm nước hầm được thơm hơn. Lưu giữ vớt bọt để nước cần sử dụng trong.

• khi nước cần sử dụng ngọt cùng thịt bám quanh xương ống hơi mềm thì các bạn vớt xương ra đến sả cây dùng dao đập dập vào và nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

• lúc này, dùng một cái chảo, phi thơm hành tím, thêm 1 muỗng canh sa tế vào đảo rồi cho quả cà chua vào xào cho cà chua mềm thì tắt bếp. Bạn cho cà vào trong nồi nước lẩu đang nêm nếm gia vị.

Bước 3: xong và trải nghiệm món lẩu

• Bây giờ, bạn đặt nồi lẩu lên nhà bếp ăn lẩu hoặc bếp ga mini, nước sôi quay trở về thì các bạn cho ếch vào làm bếp chín. Ếch chín thì chúng ta cho măng, nấm kim châm vào. Với món lẩu này, bạn có thể cho thêm đậu hũ, tàu hũ ky nếu ưng ý nhé.

• tiếp nối là cho các loại rau nạp năng lượng lẩu vào. Chúng ta nấu mang lại các nguyên liệu chín thì hoàn toàn có thể thưởng thức món lẩu ếch chua ngọt rồi.

2. Phương pháp làm lẩu ếch chuối đậu

*

Lẩu ếch nấu chuối đậu (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• giết thịt ếch có tác dụng sẵn: 1kg

• Chuối xanh: 3 quả

• Đậu hũ: 3 bìa

• Nghệ tươi: 1 củ

• Lá lốt, lá tía tô: mỗi các loại 100gr

• Hành tím: 2 – 3 củ

• Ớt tươi: 3 trái

• đột rượu: 150 – 200ml

• Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm…

• Sả, gừng

• các loại rau: rau xanh muống, rau xanh cải, rau củ thơm…

Cách có tác dụng lẩu ếch chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• giết mổ ếch cài về các bạn khử mùi hương hôi bằng phương pháp xát giết ếch với muối, giấm hoặc rượu. Sau đó, chúng ta rửa sạch lại lần nữa, cho thịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

• chuối xanh tước gọt vỏ ngoài, chẻ quả chuối làm 4 theo chiều dọc rồi cắt từng khúc một dài vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn cho tức thì vào thau nước bao gồm pha muối nhằm chuối không trở nên đen.

• Đậu hũ cắt miếng vuông rồi chiên vàng.

• Sả, gừng cạo bỏ vỏ ngoài, rửa không bẩn rồi đập dập.

• Nghệ tươi gọt không bẩn vỏ rồi giảm lát.

• Lá rốt, cây tía tô rửa không bẩn từng lá rồi cắt sợi nhỏ tuổi dài.

• Hành tím có tác dụng sạch, băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Làm Dầu Tẩy Trang Handmade Hiệu Quả Tại Nhà, Cách Làm Dầu Tẩy Trang Dưỡng Ẩm Handmade

• các loại rau nạp năng lượng lẩu nhặt, cọ sạch cùng để thật ráo nước.

Bước 2: Ướp làm thịt ếch

• bỏ thịt ếch vào một cái âu lớn, ướp với những gia vị như sau: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay, phân tử nêm, nghệ, sả với gừng đã sẵn sàng và nhằm trong khoảng 30 phút cho ngấm số đông gia vị.

Bước 3: nấu ăn nước lẩu

• Đặt nồi lên bếp, làm cho nóng dầu ăn uống rồi mang đến hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, các bạn cho giết mổ ếch vào xào thật săn thì đến chuối xanh vào xào cùng trong khoảng 3 phút.

• Sau 3 phút, các bạn thêm khoảng tầm 1 lít nước vào, nấu cho đến khi chuối mượt thì bạn cho đậu hũ đã rán vàng, nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn hoàn thành thì bạn rắc lá lốt, cây tía tô vào, hòn đảo đều chuyển chỉnh lửa nhỏ tuổi để nổi lẩu sôi liên tục.

• thời điểm này, bạn xếp rau xanh bún bao quanh nồi lẩu với cùng fan thân trải nghiệm món nạp năng lượng thôi.

3. Bí quyết nấu lẩu ếch măng chua cay

*

Nấu lẩu ếch măng chua cay (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Ếch đã sơ chế: 1kg

• Xương ống: 1kg

• Măng thái theo từng lát ngâm chua với măng củ ngâm chua: 1kg

• Tàu hũ ky: 200gr

• rau củ muống, tía tô, hành hoa, lá lốt, mùi tàu

• Tỏi, ớt, sả, chanh, bột nghệ

• những gia vị thông dụng

• Bún hoặc mì gói ăn kèm

Cách làm lẩu ếch măng chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Tỏi đập dập, phân thành 2 phần.

• Sả cây cắt từng khúc một cũng đưa theo đập dập.

• Xương ống sơ chế sạch, chần sơ qua nước sôi cho sạch rồi rửa lại. Ninh xương ống cùng với 3 lít nước vào 1h để lấy nước ngọt.

• Tàu hũ ky cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn rồi bày ra đĩa

• giết thịt ếch ướp với 1 thìa canh bột nghệ, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm nam ngư và một phần tỏi đập dập, trộn các và để khoảng tầm 30 phút cho thịt ếch thấm gia vị.

• Măng cắt lát và măng củ cọ sạch, vắt khô bớt nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

• Lá lốt, tía tô, hành hoa, hương thơm tàu làm cho sạch rồi cắt sợi dài nhỏ.

• rau muống sơ chế sạch với bày ra đĩa

Bước 2: Xào giết thịt ếch

• đến chảo lên bếp, đun cho nóng chút dầu nạp năng lượng rồi bỏ thịt theo lớp ếch đã ướp trước đó vào xào săn bên trên lửa to bỏ thịt ếch xém vàng.

• Tiếp đó, bạn cho 1 nửa măng vào xào thuộc ếch. Tiếp tục cho một phần mùi tàu, hành hoa, lá lốt, tía sơn vào xào với thịt ếch với măng. Thêm 2 trái ớt đập dập và xào cùng để sản xuất vị cay của món ăn.

• cho phần tỏi còn sót lại và sả đập dập vào nồi với một ít dầu ăn, xào lên mang lại thơm.

Bước 3: nấu nước lẩu

• chúng ta xào phần măng còn lại nêm hương liệu gia vị vào xào cùng cho măng đậm đà.

• Kế đó, các bạn cho nước hầm xương vào trong nồi măng vừa xào, đung nóng rồi nêm nếm với gia vị vừa miệng.

Bước 4: hưởng thụ món ăn

• Đặt nồi lẩu lên phòng bếp ăn lẩu, nấu bếp sôi thì cho ếch cùng măng xào vào, thổi nấu sôi rồi chúng ta cho các nguyên liệu ăn lẩu vào thuộc và hưởng thụ vị ngon của món ăn uống nhé!

Hy vọng 3 biện pháp nấu lẩu ếch mà chúng tôi share sẽ giúp chúng ta có thể chế biến thành công món ăn uống yêu thích cho tất cả gia đình thuộc thưởng thức. Để thay đổi khẩu vị cho mái ấm gia đình mình các bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bếp lẩu mắm miền tây vừa thơm vừa ngon vào dịp vào ngày cuối tuần nhé. Chúc chúng ta thành công!