Bánh phục linh là món bánh truyền thống lịch sử vào mỗi lúc tết mang lại xuân về. Từng cái bánh ngọt thanh, béo ngậy chỉ việc đưa vào miệng gặm rôm rốp dịu là bánh đang tan ngay lập tức vào miệng mang lại cảm giác mát dịu cùng hương vị thơm to của nước cốt dừa.

Bạn đang xem: Cách làm bánh in phục linh

Vậy lúc này Thế Giới Ẩm Thực xin phía dẫn chúng ta cách làm món bánh phục linh này để chúng ta trổ tài làm bánh của chính mình khi bao gồm dịp để tiếp đãi gia đình bạn bè của mình nhé!

*
Bánh phục linh ngọt thanh lớn ngậy
Nguyên liệu làm món bánh phục linh hấp dẫn:Bột năng: 200g.Dừa nạo : 200g.Đường :50g.Lá dứa.Phẩm màu thực vật.Cách có tác dụng món bánh phục linh hấp dẫn:Bước 1:Đầu tiên, để gia công bánh phục linh thì chúng ta phải rửa không bẩn khuôn bánh.Sau đó, sẵn sàng khay mâm rộng, xoa lên phương diện khay và rắc vào khuôn ít bột năng để tạo độ sánh khô vẫn để riêng rẽ rồi thổi sạch đến khuôn không xẩy ra dính.
*
Rửa sạch mát khuôn có tác dụng bánhBước 2:Bạn sẽ rửa sạch lá dứa rồi cắt từng khúc một ngắn bỏ vô chảo cùng với bột năng, vặn nhỏ lửa, sử dụng muỗng hòn đảo đều tay liên tục cho tới khi dậy mùi thơm.Đổ bột ra, để nguội bớt, sử dụng rây lược chết giẫm lá dứa.

Xem thêm: Xịt Khoáng Laneige Có Tốt Không? Review Xịt Khoáng Laneige : Tuyệt Mật Bí Kíp

*
Lá dứa cắt khúcBước 3:Bạn cho khoảng chừng nửa lít nước nóng vào dừa nạo, nhồi thay lấy nước cốt.Sau đó, bạn cho nước dừa với 50 gram con đường vào nồi nấu nhỏ dại lửa mang đến tan và để nguội.
*
Đun sôi nước cốt dừa và đườngBước 4:Bạn cho nhỏ ra khay, châm nhàn rỗi nước cốt dừa vào từng không nhiều một đôi khi nhồi đầy đủ tay cho bột ướt.Bạn rất có thể chia nát ra làm tía bốn phần, một phần để white color tự nhiên của bột, các phần khác tuỳ ý bé dại vào vài ba giọt màu nhồi trộn lại cho đều.Bước 5:Sau đó chúng ta để ngửa khuôn, nhận bột vào phần đông lỗ khuôn cho thật chặt.Dùng dao gọt phần bột dư xung quanh lỗ khuôn cho bằng phẳng, úp khuôn xuống khía cạnh khay, gõ nhẹ cho bánh rời ra khỏi lỗ khuôn.Bánh làm dứt bạn đề nghị để qua 2 -3 giờ mang đến ráo bánh rồi bắt đầu cho vào hủ đậy kín và cần sử dụng dần .Chúc các bạn thành công !


Tags bánh ngọt bánh phục linh bột năng giải pháp làm bánh phục linh dứa tươi món bánh món bánh ngon từ bột năng nguyên vật liệu làm bánh phục linh