Bánh mì bơ sữa có bắt đầu từ bánh mì truyền thống cuội nguồn của nước ta nhưng chuyển đổi hương vị. Bánh với thêm vị ngọt thay bởi vì vị mặn như bánh mỳ truyền thống, phù hợp dùng trong bữa tiệc sáng hoặc làm món ăn nhẹ kèm theo. Hôm nay, hãy cùng hiendai.edu.vn học cách làm bánh mỳ bơ sữa thơm ngon cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé!
1. Cách làm bánh mỳ bơ sữa bởi nồi chiên không dầu 2. Biện pháp làm bánh mỳ bơ sữa bằng chảo 3. Cách làm bánh mỳ bơ sữa từ bánh mì không
1. Biện pháp làm bánh mì bơ sữa bởi nồi rán không dầu
1.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Bột mì: 300grTrứng gà: 1 quảSữa tươi không đường: 60mlMen nở instant: 5grBơ lạt: 50 grGia vị: đường, muối…Nguyên liệu chính làm bánh mỳ bơ sữa1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột mang đến bánhChuẩn bị 1 chén bát nhỏ, cho đường cùng men nở vào. Đổ thêm vào chén bát 60ml sữa tươi không mặt đường rồi khuấy nhẹ nhàng, mọi tay.Sau đó, bóc tách lòng white trứng cùng lòng đỏ ra 2 phần để riêng:Lòng trắng: dùng cho chỗ bột bánh.Bạn đang xem: Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa
Lòng đỏ: dùng để phết lên trên bề mặt bánh.Tách riêng biệt lòng trắng và lòng đỏ trứng ra cùng với nhauChuẩn bị 1 chén lớn, cho bột mì, các thành phần hỗn hợp kích men nở đã làm ở bên trên cùng với chút muối hạt vào và trộn đều.Sau cùng, cho thêm lòng trắng trứng vào và bước đầu nhào nặn bột thành 1 khối.Lưu ý:
Không nhằm muối cùng men kích nở sát nhau (men sẽ bị tiêu diệt nếu chạm chán muối).Kiểm tra men có hoạt động tốt giỏi không: mang lại men vào 1 chén nước ấm, sau 5 phút nếu như thấy men nổi bọt sạn bong bóng lên xung quanh nước thì men còn cần sử dụng tốt.Bước 2: Nhào bột làm bánh
Cho phần bột lên 1 bề mặt bằng phẳng, sạch mát sẽ. Cần sử dụng mu bàn tay ấn mạnh, miết mạnh mẽ và đẩy nhỏ ra xa (tránh không ấn bột xuống mà cần miết bột đã cho ra xa).Dùng tay miết nát ra xaXoay khối bột với một góc 90 độ và liên tục lặp lại các bước trên. Nhồi bột trong khoảng 10 – 15 phút, khối bột đã trở buộc phải mịn và dai, thì liên tiếp cho 50gr bơ lạt (đã được đun tan trong lò vi sóng) vào và tiếp tục nhồi bột (lúc này buộc phải tăng vận tốc nhồi).Khi thấy bơ cùng bột ban đầu quyện vào nhau, trở đề nghị mềm mại, mịn dẻo và quan trọng đặc biệt không dính tay, ngắt được bột, kéo thành 1 lớp mỏng là đạt.Lưu ý: Nếu thấy bột trở bắt buộc hơi khô thì hoàn toàn có thể cho vào 1 không nhiều sữa tươi ko đường.
Bước 3: Ủ bột
Cho bột vào tô, dùng màng quấn thực phẩm bọc kín lại với ủ trong tầm 45 phút để gia công bột nở. Hết thời gian thấy bột nở ra gấp đôi là đạt.Chia nhỏ tuổi phần bột sẽ nở ra thành các phần nhỏ bằng nhau (tuỳ theo kích thước).Bột được chia nhỏ dại thành các phần bằng nhauTiếp tục đậy bí mật bột và ủ thêm 10 phút trước khi ban đầu tạo hình.Xem thêm: Review Kem Dưỡng Trắng Da Hada Labo Có Tốt Không, Review Kem Dưỡng Trắng Da Hada Labo Perfect White
Bước 4: tạo hình bánh
Có thể nặn bánh theo nhiều hình dạng không giống nhau: hình tròn, hình tròn trụ dài, hình xoắn ốc…Tiếp tục đậy kín đáo bột và ủ 15 phút trước khi bắt đầu nướng bánh.Tạo hình ngộ nghĩnh mang đến bánhLưu ý:
Nếu chưa sản xuất hình bột thì phủ 1 cái khăn lên phía trên (để kiêng bột bị khô).Dùng tay tạo thành hình bánh nhẹ nhàng (mạnh tay sẽ làm mất đi độ nở của bánh) khi đang nướng bánh sẽ tương đối ngon.Bước 5: triển khai nướng bánh bằng nồi chiên
Lót giấy bạc đãi vào khay của nồi chiên, nhảy làm nóng nồi trước với nhiệt độ 160 độ C trong 4 phút.Phết tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng gà và 5ml sữa lên trên mặt phẳng bánh, rắc 1 chút mè white lên.Cho bánh vào khay nồi rán và ban đầu nướng 15 phút với ánh nắng mặt trời 200 độ C.Trong thời gian 15 phút nướng bánh, thì cứ biện pháp 5 phút trở phương diện bánh lại 1 lần (cho bánh chín vàng đông đảo 2 mặt). Có thể xịt thêm vào chút nước để bánh không bị nứt và giữ được độ giòn.Thành phẩm:
Bánh mì bơ sữa làm cho từ nồi rán không dầu khi chấm dứt sẽ thơm mùi bơ thoang thoảng với màu quà ươm rất đẹp mặt của vỏ bánh. Bánh sẽ mềm, vị ngọt vừa miệng bạn dùng.
Bánh mì bơ sữa xong xuôi đẹp mắt2. Cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì: 350grTrứng gà: 2 quảSữa tươi không đường: 70grĐường: 50grDầu ăn: 40grMen nở khô: 5grNhững nguyên vật liệu cần dùng khi có tác dụng bánh mì bơ sữa bằng chảo2.2. Các bước thực hiện
Chuẩn bị 1 tô lớn, đến bột mì, trứng, sữa tươi, men nở, đường, dầu ăn uống và trộn đa số tay. Nhào tất cả hổn hợp thành 1 khối đến lúc thấy phần bột dẻo, mịn không bám tay là đạt.Các bước nhào bột đúng chuẩnSau đó, dùng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo bột lại với ủ trong 10 phút.Sau 10 phút thì phân chia bột thành các phần nhỏ, cân nhau (tuỳ theo size bạn hy vọng muốn).Viên tròn đều phần bột vừa chia nhỏ ra rồi dùng cây lăn bột cán dẹt từng viên.Xếp bánh đã được cho cán dẹt ra 1 khay lớn và sử dụng màng bọc thực phẩm che lên phía bên trên (để tránh bị khô rạn bột). Ủ bột thêm trong tầm 20 phút.Đặt chảo lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào và mang đến bánh vào chiên, thấy lúc 2 mặt gần như vàng ươm là đạt.Thành phẩm:
Bánh mì bơ sữa bởi chảo khi xong xuôi có vị thơm, ngon, béo ngậy của bơ cùng độ giòn rã của bánh mì sẽ không còn làm các bạn thất vọng.
Uống kèm với sữa sẽ tăng thêm hương vị3. Phương pháp làm bánh mỳ bơ sữa từ bánh mỳ không
3.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Bánh mì sandwich: 8 látSữa đặc: 1 – 2 thìaBơ lạt: 2 – 3 thìa canhĐường: 1 thìa canhHạt điềuBột bạch đậu khấu: sử dụng với một muỗng cà phê3 nguyên liệu luôn luôn phải có để làm bánh mì bơ sữa từ bánh mì không3.2. Các bước thực hiện
Dùng dao nhỏ cắt bỏ phần viền bánh bên phía ngoài của bánh mì sandwich rồi thái thành từng miếng nhỏ, đều, vừa ăn.Cắt hết phần bên bánh sandwichBóc vỏ phân tử điều rồi giã nhỏ.Đặt chảo lên bếp, mang đến bơ lạt vào đun cho đến khi tan chảy.Sau đó, cho từng lát bánh mỳ vào áp chảo, đến lúc thấy bánh đưa sang color nâu tiến thưởng là đạt, gắp ra để dĩa đến ráo.Bắt thêm một nồi lên phòng bếp để lửa vừa, mang đến sữa tươi không con đường vào đun. Tiếp theo, đến sữa đặc, đường, bột đậu khấu vào thông thường và khuấy tất cả hổn hợp đều tay (gia giảm các gia vị theo khẩu vị).Khi sữa sôi, thì hạ bé dại lửa, tiếp tục đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp cô quánh thì cho bánh mì nướng vào khuấy đều thêm 1 lần nữa thì tắt bếp.Cho thêm hạt điều đang giã bé dại lên cùng bề mặt bánh là trả thành.Thành phẩm:
Bánh mì bơ sữa từ bánh mỳ không khi hoàn thành sẽ có độ giòn tung của bánh mì. Khi ăn sâu vào có vị bự của bơ, ngọt của sữa, kích phù hợp vị giác rất nhiều. Đặc biệt là món ăn uống yêu thích của những trẻ nhỏ.
Bánh mì gồm vị bùi béo, không ngấyVới 3 công thức cách làm bánh mỳ bơ sữa vừa được chia sẻ, hiendai.edu.vn hi vọng bữa ăn nhẹ của gia đình bạn sẽ thêm phần phong phú, tươi mới hơn. Mọi fan sẽ bao gồm ngày vào buổi tối cuối tuần cùng nhau quây quần, vui vẻ, hạnh phúc bên món ăn ngon.
Đừng quên chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon, unique cho gia đình tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc di chuyển chợ online trên vận dụng hiendai.edu.vn sẽ được tích điểm nhé!