Bánh mousse là 1 trong những loại bánh tráng miệng cực kì nổi tiếng, từ bây giờ hãy cùng Bách hóa XANH mày mò 2 phương pháp làm bánh mousse cam chua ngọt mập mịn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mousse cam

Với bí quyết làm đơn giản dễ dàng và mùi vị thơm ngon thanh mát, bánh mousse cam chua ngọt chắc chắn là sẽ là sự lựa chọn tuyệt đối cho món tráng mồm sau từng bữa ăn mái ấm gia đình đấy.

1 Bánh mousse cam

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút dành cho 3 - 4 người nguyên liệu làm bánh mousse cam

Nơi chọn thiết lập nguyên liệu:-Gelatin và whipping cream là những nguyên vật liệu phổ biến để gia công bánh, vì vậy để sở hữ được gelatin cùng whipping cream, các bạn hãy đến các shop chuyên bán hàng làm bánh nhằm tìm cài nhé.-Ngoài ra, bạn cũng thể tự làm cho whipping cream tại nhà với những nguyên liệu dễ ợt mua được như sữa tươi nguyên chất, bơ lạt, đường cat hay tinh chất vanilla với một cái máy đánh trứng là được nhé.

nguyên vật liệu làm bánh mousse cam

cách làm bánh mousse cam

Bước 1 làm cho đế bánh

chúng ta dùng 80gr bánh oreo đã tách nhân cho vô túi zip rồi đập đến bánh nát ra thành bột mịn. Sau đó bạn trộn phần bánh này với bơ lạt vẫn đun chảy, nhằm nguội cho thật đều.

kế tiếp bạn cho các thành phần hỗn hợp bánh oreo vào một chiếc khuôn đế rời kích cỡ 16, dàn phần nhiều và nén chặt tất cả hổn hợp rồi cho vô ngăn đông tủ giá khoảng đôi mươi phút.

làm đế bánh oreo

Bước 2 làm cho lớp mousse

chúng ta vắt khoảng tầm 2-3 trái cam để đưa 100ml nước cốt, vớt quăng quật hạt đi rồi nấu nước cam cùng với 30gr đường và 10gr gelatin sẽ ngâm nở sống lửa nhỏ cho cho đến khi gelatin tan hết ra. Tiếp đến, bạn dùng máy tấn công trứng đánh bông whipping cream cùng với 40gr đường.

Khi vẫn đánh được thành một các thành phần hỗn hợp sền sệt cùng hơi đặc thì các bạn cho hỗn hợp nước cam và gelatin vào, trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào khuôn bánh đã tất cả đế bánh vừa có tác dụng và bỏ vô ngăn non tủ lạnh khoảng 3 mang đến 6 giờ cho bánh cứng lại.

làm lớp mousse

Mẹo hay: Bạn có thể cho thêm đường vào nhằm đánh thuộc whipping cream nếu muốn ăn ngọt hơn nhé.

Nếu không tồn tại máy thì bạn cũng có thể đánh bông thủ công với đồ đánh trứng, bạn cần đánh nhanh và theo phía ngang (không theo vòng tròn)

Whipping cream đạt là lúc nghiêng hoặc úp ngược sơn thấy kem không chảy nữa.

bước 3 có tác dụng thạch tráng gương

chúng ta làm lớp thạch tráng gương bằng phương pháp đun láo lếu hợp gồm 140ml nước cốt cam, 5gr gelatin cùng 20gr đường. Khi các thành phần hỗn hợp đã nguội thì các bạn dùng muỗng múc hỗn hợp vào khuôn bánh, cho vào ngăn non tủ lạnh khoảng tầm 2 mang tiếng đã rất có thể thưởng thức rồi.

làm cho thạch tráng gương và hoàn thành bánh mousse cam

Mẹo hay: Để rước bánh sẽ làm hoàn thành ra khỏi khuôn được dễ ợt hơn, các bạn hãy dùng một cái khăn nóng quấn quanh khuôn bánh khoảng 2 lần thì bánh đã dễ kéo ra hơn.

Xem thêm: Review Tẩy Tế Bào Chết Da Đầu Yêu Thích Nhất 2021, Tẩy Tế Bào Chết Da Đầu Có Tốt Không

Thành phẩm

Bánh mousse cam quyến rũ thơm nhẹ mùi cam, cùng với lớp thạch cam chua ngọt giòn giòn đậy phủ lớp mousse mềm mềm vừa thơm vừa ngọt thanh vị cam, dưới cùng là lớp đế bánh oreo đã tạo ra một kết cấu bánh mousse cam cực kỳ hoàn hảo quan trọng chối từ.

Bánh mousse cam mềm mịn và mượt mà thanh mát

2 Bánh mousse cam sữa chua

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 60 phút dành cho 3 - 4 người vật liệu làm bánh mousse cam sữa chua

vật liệu làm bánh mousse cam sữa chua

Cách làm bánh mousse cam sữa chua

Bước 1 làm cho lõi bánh

Bạn hâm nóng hỗn hòa hợp gồm 220ml nước cam nạm với 15gr đường và 20gr gelatin (hoặc 1 lá gelatin), lúc gelatin chảy ra thì bạn tắt nhà bếp và để nguội.

sau đó bạn cho khoảng 1/2 hỗn thích hợp nước cam này vào khuôn bánh size 15 sẽ được quấn lớp màng thực phẩm phía dưới rồi bỏ vào ngăn mát tủ giá để hỗn hợp cứng lại.

làm cho lõi bánh

Bước 2 có tác dụng đế bánh

bạn xay nhuyễn bánh quy bơ rồi trộn hồ hết bánh cùng với 20gr bơ lạt đã đun chảy. Tiếp nối bạn cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn bánh form size 16, dàn phần đông và nén chặt bánh rồi bỏ vô ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

sau đó bạn giảm trái cam tiến thưởng thành từng khoanh mỏng khoảng 0.5-.0.7cm và cắt đôi từng khoanh để trang trí lớp mousse. Sau khoảng chừng 20-30 phút thì bạn lấy đế bánh ra, đặt miếng cam áp ngay cạnh vào thành khuôn rồi tiếp tục bảo vệ trong tủ lạnh.

làm đế bánh

Bước 3 làm cho lớp mousse sữa chua

chúng ta trộn phần đông sữa chua cùng với 45gr đường, sau đó bạn cho chỗ whipping cream đã có đánh bông và 10gr gelatin vào rồi khuấy số đông hỗn hợp.

láo hợp sau khoản thời gian đã làm kết thúc bạn hãy đổ 1/2 hỗn thích hợp vào khuôn bánh tất cả phần đế, đổ đến một nửa chiều cao của miếng cam thì tạm dừng để tránh mang đến lớp mousse bị tràn ra ngoài nhé. Tiếp đến bạn thường xuyên cho khuôn bánh vào phòng mát tủ giá khoảng 30 phút.

làm cho lớp mousse sữa chua

Mẹo hay: Với 10gr gelatin, bạn hãy hòa rã bột cùng với 120ml nước trước lúc cho vào tất cả hổn hợp whipping cream nhé. Nếu áp dụng lá gelatin, các bạn hãy đun chảy khoảng tầm 2 lá trước khi cho vào.

Bước 4 xong bánh mousse cam sữa chua

Bạn bóc tách phần lõi bánh kích cỡ 15 ra rồi để vào giữa khuôn bánh với lớp mousse vừa làm, tiếp đến bạn đổ hết phần hỗn hợp mousse sữa chua vừa có tác dụng vào để lấp đầy khuôn.

tiếp đến bạn dồn phần khuôn bánh vào chống mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, ở đầu cuối bạn rước phần nước cam làm cho lõi bánh còn sót lại khuấy phần lớn với 30gr whipping cream đang đánh bông rồi đổ lên khuôn bánh làm cho và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ là rất có thể thưởng thức.

hoàn thành bánh mousse cam sữa chua

3 Thành phẩm

Bánh mousse cam sữa chua khôn cùng thanh mát, cùng với lớp đế bánh giòn giòn kết phù hợp với lớp mousse sữa chua thơm vơi mùi cam với vị chua ngọt bự béo, bánh càng thêm độc đáo và ngon hơn dựa vào phần lõi bánh vị cam ngọt thanh vơi nhàng cùng lớp thạch giòn dai trên cùng. Chỉ việc ăn một lượt thôi sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên.

Bánh mousse cam sữa chua phệ mịn thơm ngon

với 2 cách làm làm bánh mousse cam chua ngọt mà lại Bách hóa XANH vừa phân tách sẻ, hi vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công và bỏ túi thêm cho mình mọi món tráng miệng thơm ngon nữa nhé.

Bạn đã thèm Bánh mousse vượt nhưng các cửa tiệm phần đông đóng cửa. Trường hợp mua phải kê trước, giờ đồng hồ muốn ăn liền thì sao nhỉ. Cùng hợp tác làm ngay thôi nào. Cùng học hỏi và giao lưu cách có tác dụng bánh mousse cam trông rất “hấp dẫn” của người tiêu dùng Diễm Phương qua nội dung bài viết sau trên đây của hiendai.edu.vn nhé!!!