Bánh phục linh là món bánh mà chắc rằng là tuổi thơ của đa số người, mặc dù món bánh chỉ có tác dụng từ bột dễ dàng nhưng chứa đựng biết từng nào kỷ niệm thời thơ ấu. Bánh phục linh có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau nên cũng tương đối bắt mắt. Hãy vào nhà bếp học làm bánh cùng nhà bếp Của Na triển khai cách có tác dụng bánh phục linh này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh phục linh


Vài đường nét về bánh phục linh

Bánh phục linh là gì?

Bánh Phục Linh được thiết kế bằng bột sắn giỏi bột năng, nước cốt dừa, đường, một nhúm lá dứa để chế tạo thêm màu sắc và hương vị.

Bánh hay được nạp năng lượng vào ngẫu nhiên thời điểm trong thời điểm và còn để dâng hương cho tiên tổ vào mọi ngày như đầu năm Trung thu, một lễ truyền thống cuội nguồn của người việt nam Nam.

Nguồn gốc bánh phục linh

Bánh Phục Linh thực ra có xuất xứ từ tỉnh giấc Quảng Ngãi, nhưng không hiểu biết sao nhiều đứa trẻ con miền Tây lại khủng lên với món bánh này. Bánh Phục Linh quảng ngãi thường có white color tinh, còn sống miền Tây thì được đổi khác cho thêm lá dứa, củ cải, nghệ phải có màu sắc sặc sỡ hơn.

Nguyên liệu có tác dụng bánh phục linh

Bột năng: 200gNước cốt dừa: 150mlĐường: 100gNước cốt lá dứa: 2 muỗng canhLá dứa: 5 lá

*

Các cách làm bánh phục linh

Bước 1: Rang bột

Đầu tiên chúng ta cho bột và lá dứa vào một cái chảo, xem xét là lá dứa đề nghị được không ẩm mốc và cắt thành từng khúc nhỏ tuổi khoảng 2 đốt lóng tay. Tiếp đến bật lên rang bột cùng với lửa nhỏ, đảo đều tay để bột năng để tạo độ sánh được chín đông đảo ngon hơn.Để biết bột chín hay không thì bạn bóp thử cọng lá dứa nếu nó giòn, dễ gãy thì bột đã chín và các bạn nhắc khỏi nhà bếp và để cho bột nguội.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại Nên Đọc (Năm 2021)

Bước 2: nấu bếp nước cốt dừa

Cho mặt đường vào một chiếc nồi, tiếp theo là chan nước cốt dừa vào nấu đến đường tan với sệt lại, sau khoản thời gian thấy nước cốt đặc lại thì bạn múc ½ lượng nước cốt trong nồi ra ngoài một chiếc bát để gia công phần bánh color trắng.Phần nước cốt sót lại trong nồi thì bạn cho nước lá dứa vào thổi nấu cùng, nấu chan nước sánh lại thì tắt nhà bếp cho ra bát. Lá dứa khi bạn xay rước nước thì bạn đợi cho nước lắng xuống rước phần nước cốt đậm như vậy màu bột sẽ tiến hành đậm hơn.

Bước 3: Trộn bột với ép khuôn

Bạn chia bột thành 2 phần tô đều bằng nhau nhớ rây quăng quật lá dứa ra và chừa lại một ít để áo khuôn, tiếp đến bạn mang lại từ trường đoản cú phần nước cốt dừa vào sơn bột color trắng, mang lại từng thìa nước cốt dừa vào, vừa cho vừa sử dụng tay trộn gần như bột, nếu cố bột lại thành một khối và khi bóp vào bột tan hầu hết ra là bột đã đạt. Cùng phần màu xanh lá cây bạn cũng làm giống như như vậy.Phủ một tấm bột lên khuôn rồi đập nhẹ xuống bàn mang lại bột rớt ra hết, sau đó cho phần bột trộn với nước dừa vào khuôn, sử dụng tay ấn chặt để bánh được dẻ và không xẩy ra vỡ lúc mở khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống mặt bạn cho bánh rớt ra, tiếp tục làm mang đến hết phần bột còn lại.Sau khi ấn khuôn dứt hết thì chúng ta xếp bánh ra một cái mâm làm cho bánh được ráo và chắc chắn thêm và tiếp đến thì chúng ta cũng có thể thưởng thức được ngay. Bánh thơm phệ mùa của lá dứa là nước dừa tươi khi lấn vào thì tan ngay trong miệng, nạp năng lượng bánh này nhâm nhi thêm một bóc trà thì còn điều gì khác bằng.

Bánh phục linh bao nhiêu calo?

*

Từ thành phần tạo nên chiếc bánh, rất có thể thấy lượng năng lượng trong 6 chiếc bánh vào tầm khoảng 2855 calo, tương đương với mỗi dòng bánh (120g) có khoảng 476 calo.

Bánh phục linh tất cả phải bánh in không?

Nhìn phổ biến thì hai loại bánh này còn có hương vị và hình dáng khác nhau, mặc dù là cũng khá được làm từ bỏ bột rang lên nhưng lại bánh in thì lại có một hương thơm thơm không giống và còn tồn tại thêm nhân đậu xanh mặt trong, còn bánh phục linh thì chỉ có color từ lá dứa và những loại rau củ khác và đặc trưng bánh phục linh thì có độ thơm phệ của nước cốt dừa, không có nhân bên phía trong nên bánh phục linh không phải là bánh in.

Bánh phục linh sẽ được bao lâu?

Cho bánh vào hũ vật liệu bằng nhựa hay chất thủy tinh rồi đậy kín đáo lại, lưu ý là hộp đụng đề nghị khô ráo không được bị dán nước còn nếu như không bánh sẽ bị mềm. Rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh bảo vệ được 2 tuần

Bánh phục linh với cách làm đơn giản, nguyên vật liệu thì không thực sự cầu kỳ bạn có thể thực hiện được ngay lập tức tại nhà. Bánh ăn vào thơm thơm của mùi hương lá dứa, beo mập của nước cốt dừa, khi gặm vào thì bánh tan ngay lập tức trong miệng ăn uống vô cùng thích, ăn bánh này nhưng mà nhâm nhi với một tách bóc trà thì còn gì bằng. Vậy nên các bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh phục linh này nhé.