Để bù lại cho bài Chocolate chip Cookies lần trước tất cả mỗi một chiếc ảnh, lần này mình ko chỉ có khá nhiều hơn 1 cái ảnh thành phẩm mà còn có đầy đầy đủ cả ảnh các bước nữa nhé :D

*

Nhưng mà làm dòng bánh quy dừa hạnh nhân này dễ dàng lắm

Thật!

Cực rất dễ luôn ý ;)


Và hết sức ngon. Bánh giòn và xốp, thơm ơi là thơm nữa, mở vỏ hộp ra là thấy ngào ngạt rùi. Bánh ngậy vị bơ, thơm mùi hương dừa và thêm chút bùi bùi của hạnh nhân nữa. À, hạnh nhân là mình đang có nhu cầu muốn nên nêm thêm thôi, cả nhà có thể loại bỏ hoặc thay bởi hạt khác cũng khá được nhé :)

Nguyên liệu

*

150 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (plain flour/ all-purpose flour) – rây mịn120 gram bơ nhạt – nhiệt độ phòng1 quả trứng gà (50-60 gram quanh đó vỏ) – nhiệt độ phòng60 gram mặt đường trắng70 gram con đường nâu1/2 teaspoon (3 gram) muối hạt nở (baking soda)1/4 teaspoon muối100 gram vụn dừa sấy khôHạnh nhân (không bắt buộc)

(*)Lưu ý:

1. Nếu ráng đường nâu bằng tổng thể đường white thì giảm lượng đường còn 80-90gram tổng (thay trọn vẹn được với bánh sẽ sở hữu được màu sáng hơn).

Bạn đang xem: Cách làm bánh quy dừa

2. Dừa khô tất cả độ hút độ ẩm khác nhau, các chúng ta có thể sẽ không cần sử dụng hết 100gram như vào công thức.

Cách làm

*

1. Trong một cái âu sử dụng phới lồng tiến công trứng (whisk) trộn bột mỳ, muối nở, muối hạt và 1/2 số dừa (hình 1)


2. Để máy tiến công trứng ở tốc độ chậm, tiến công bơ khoảng tầm 10-15s đến khi bơ mềm nhuyễn. Mang đến đường vào, đánh ở tốc độ gần cao nhất trong khoảng chừng 4-5 phút với máy tiến công trứng cố gắng tay, 2-3 phút cùng với máy để bàn, không phải đánh bơ quá bông như làm cho bánh bông lan (hình 2). 

3. Mang đến trứng vào, đánh đến hòa quyện (hình 3). Nếu chúng ta dùng vanilla xuất xắc hương liệu thì bỏ thêm ở đây, đánh đến hòa quyện, mình ko dùng vị mình thấy mùi hương bơ và dừa siêu thơm rồi.

4. Chia hỗn hợp bột & dừa ngơi nghỉ (1) làm cho 2-3 phần, mang lại từng phần vào âu (hình 4). Đánh đầy đủ sau mỗi lần thêm bột (hình 5).

(*) Ghi chú ngã sung: sau khoản thời gian đăng công thức một thời gian thì có một số trong những phản hồi là bột hơi khô. Lý do có thể vì dừa hút nóng khác nhau, đề xuất mình sửa lại bí quyết một chút, rõ ràng là: chúng ta trộn 50% lượng dừa (50gram) với hỗn hợp bột (ở cách 1) với trộn cùng với bơ trứng. Tiếp đến nếu thấy bột vẫn nhão những thì tiếp tục thêm dừa, không tốt nhất thiết đề nghị dùng không còn cả 100gram trong công thức, sao để cho bột còn tương đối ướt, đủ để nặn thành viên là được. 

5. Bọc bí mật âu bột, nhằm vào tủ lạnh khoảng tầm 30-60 phút mang lại bột cứng hơn (dễ nặn thành hình).

Xem thêm: Top 17 Màu Móng Tay Cho Da Ngâm Sơn Móng Màu Gì ? Các Mẫu Nail Phù Hợp

6. Vặn lò vi sóng bật chế độ nướng đến 175 độ C. Chuẩn bị khay nướng, lót giấy sáp (giấy nướng bánh) lên khay.

7. Mang bột trường đoản cú tủ rét ra, nặn thành các viên tròn bé dại (mình dùng thìa đong 1 teaspoon, xúc từng viên 2 thìa :D). Lăn viên bột qua hạnh nhân. Đặt bột lên khay, chừa khoảng cách giữa các viên độ 3-5cm nhằm khi nướng bột sẽ chảy vuốt lên thì bánh không xẩy ra dính sát vào nhau (hình 6).

8. Đặt khay nướng sống rãnh thân của lò nướng. Nướng 170-175 độ trong 15 phút hoặc đến lúc bánh chín kim cương đều. Sau thời điểm bánh chín thì tắt lò, nhằm bánh thêm trong lò khoảng chừng 2-3 phút đến bánh giòn hơn.