Bánh khọt thơm ngon, giòn tan với nhân tôm, thịt cực kì hấp dẫn. Biện pháp làm bánh khọt giòn ngon trên nhà, đặc trưng hướng dẫn cách pha bột và đổ bánh dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm bột bánh khọt


Bánh khọt là một trong những món bánh của người khu vực miền trung có giải pháp làm đơn giản dễ dàng nhưng hết sức thơm ngon. Bánh được thiết kế với phần bột giòn rụm, nhân tôm, giết thịt mằn mặn, nước mắm nam ngư chua ngọt hấp dẫn. Phương pháp làm bánh khọt giòn ngon đặc biệt quan trọng ở khâu pha bột cùng đổ bánh.

Bếp hiendai.edu.vn phía dẫn cách làm bánh khọt giòn ngon cực đối chọi giản, biện pháp pha bột với đổ bánh khọt nhanh, dễ tiến hành nhất chị em hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu làm cho bánh khọt ngon

- 300g tôm

- 100g thịt băm

- 200g mực ống

- 250g bột gạo

- 70g cơm trắng nguội

- 200ml nước cốt dừa

- 50g bột cừu giòn

- 2 dòng mộc nhĩ

- 6 củ hành tím, 2 củ tỏi, vài ba cây hành lá, 2 trái ớt hiểm

- 10g bột nghệ

- 200ml nước dừa tươi tươi

- 1 thìa bột canh bột năng

- 1 trái trứng gà

- hương liệu gia vị làm bánh khọt: Muối, nước mắm, giấm, bột ngọt, tiêu xay, đường

- Rau ăn kèm: Cải bẹ xanh, rau thơm, rau húng quế, rau củ diếp, xà lách

- pháp luật làm bánh khọt: Khuôn bánh khọt…



*

Nguyên liệu làm cho bánh khọt ngon đơn giản nhất

Làm nhân bánh khọt tôm, thịt, mực

Bước 1: Sơ chế hành, tỏi và rau ăn kèm

- Hành tím và tỏi tách vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt, rửa sạch rồi băm bé dại phần đầu hành, phần lá thái nhỏ.

- mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch mát rồi băm thiệt nhỏ.

- các loại rau ăn lẫn nhặt, cọ sạch rồi để ráo nước.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sẽ rồi băm thật nhỏ

Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

- Tôm quăng quật đầu, vứt vỏ, nhặt chỉ đen rồi cọ sạch. Nếu tôm bé dại không đề nghị bỏ vỏ, chỉ cần cắt sút phần đầu là được.

- cho tôm vào chén bát riêng, thêm vào 50% thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 thìa phía đầu hành băm với 1 thìa hành tím băm, đảo đều.

Tôm nhặt không bẩn rồi ướp


Bước 3: Sơ chế mực

- Mực ống rút đầu và lấy ống mực, vứt mắt, rửa không bẩn với nước muối hạt pha loãng. Cắt mực theo khoanh tròn. Để mực vào bát riêng.

Mực ống rửa sạch rồi thái khúc tròn

Bước 4: Ướp làm thịt băm

- bỏ thịt theo lớp băm vào chén bát riêng, thêm vào 3 phần tư thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1 thìa hành tím băm, mang lại mộc nhĩ băm, xíu tiêu vào cùng trộn đều.

Ướp giết mổ băm, mộc nhĩ

Bước 5: Xào nhân

- Phi thơm hành tím băm nhỏ và tỏi băm rồi mang lại tôm vào xào mang lại chín tôm rồi múc ra chén bát riêng.

- Vẫn chảo xào tôm, thêm dầu ăn sâu vào và xào săn thịt băm, đến ra chén bát riêng.

- liên tiếp cho mực ống vào xào mang lại chín tới là được. Múc ra chén riêng.

Xào chín tôm, mực, giết băm

Cách pha bột bánh khọt

Bước 1: mang đến 70g cơm nguội cùng xíu nước vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ cặn, giữ lại phần cơm trắng mịn.

Bước 2: mang đến 250g bột gạo vào sơn lớn, mang đến cơm xay nhuyễn, 50g bột chiên giòn, 500ml nước lọc, 10g bột nghệ cùng 100ml nước dừa tươi vào rồi khuấy thật rất nhiều cho bột rã hết. Để bột nghỉ ngơi 1 tiếng. Tiếp đến rây lại bột để bột bánh được mịn.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Ẩm Laneige Water Bank Moisture Cream Ex, Kem Dưỡng Ẩm Laneige Water Bank Moisture Cream Ex

Bước 3: Bột rây xong xuôi thì cho một quả trứng gà, 1 thìa cafe đường, 50% thìa coffe muối, 50% thìa coffe bột ngọt rồi khuấy đến tan.

Cách nấu nước cốt dừa bánh khọt

- Đổ 100ml nước cốt dừa còn lại vào nồi, thêm 1 thìa canh bột năng rồi khuấy thật những cho bột năng để tạo độ sánh tan hết. Bắc lên phòng bếp nấu cùng với lửa nhỏ, lúc nước cốt dừa khá nóng lạnh thì khuấy liên tục, cho đến lúc nước cốt dừa sánh sệt lại thì nêm 1 xíu muối vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Nước cốt dừa thổi nấu đặc sệt lại là được

Cách đổ bánh khọt

Bước 1: cho khuôn bánh khọt lên nhà bếp với lửa bự cho nóng sau đó hạ lửa nhỏ, đến dầu lấn vào từng khuôn nhỏ, tráng dầu đều lên mọi thành khuôn nhằm khi đổ bánh khọt không biến thành dính.

Bước 2: khi dầu nóng lên đổ bánh khọt lần 1 khoảng chừng 1/3 khuôn.

Bước 3: lúc bột lần đầu đã chín, rưới thêm ít dầu nạp năng lượng và rìa khuôn bánh rồi tiếp tục đổ thêm 1 ít bột bánh vào chờ chín.

Cách đổ bánh khọt 1-1 giản

Bước 4: Lớp bột bánh lần 2 đã chín, múc 1 ít nước cốt dừa đến vào, rắc thêm xíu hành lá thái nhỏ rồi đổ thêm một ít bột bánh vào. đồng thời đó cho nhân tôm, thịt, mực vào (có thể đến nhân thuộc 1 bánh hoặc mỗi bánh 1 nhiều loại nhân theo sở thích).

Bước 5: Đậy nắp khuôn bánh lại với đun cùng với lửa nhỏ, thấy lúc bánh đã vàng thì lật bánh lại, canh cho bột thiệt chín thì lấy bánh ra. Thực hiện cho đến khi không còn bột với nhân bánh.

Cách pha gia vị chấm bánh khọt

- Băm nhỏ vài tép tỏi. Ớt băm nhỏ.

- mang lại 100ml nước dừa tươi tươi, 100ml nước mắm, 100g đường vào nồi, khuấy mang lại tan đường rồi đun cho đến khi đường tan hết trọn vẹn thì tắt bếp. Liên tục thêm 30ml giấm vào khuấy phần đông rồi hóng nguội. Mang đến tỏi băm, ớt băm vào là dứt nước chấm bánh khọt.

Nước chấm bánh khọt chua ngọt

Hoàn thành và thưởng thức bánh khọt

Bánh khọt đổ xong cho ra đĩa, bánh kim cương giòn đẹp mắt mắt. Nhân tôm thịt thu hút ăn cùng rất rau sống, gia vị chấm chua ngọt thơm ngon.

Cách có tác dụng bánh khọt thành công là khi bánh phải tất cả lớp vỏ phía bên ngoài giòn nhẹ và xốp bên trong. Nhân đậm vị, mặn mặn, ngọt ngọt xen kẹt và khủng béo ngậy ngậy của nước cốt dừa.

Bánh khọt giòn ngon ăn lẫn rau sống, chấm nước mắm chua ngọt

Bí quyết làm bánh khọt khu vực miền trung giòn ngon hấp dẫn

- Trong công thức pha bột trên có áp dụng cơm nguội và trứng, phía trên là bí quyết để bánh khọt bao gồm độ giòn ngon hấp dẫn.

- Bánh khọt giòn ngoài, xốp trong cần phải đổ 3 lần bột.

- ngoài cách có tác dụng bánh khọt tôm, thịt, mực thì các chúng ta cũng có thể thay bởi nhân trứng tếch hoặc có thể làm bánh khọt chay. Phương pháp làm bánh khọt chay thì trong thành phần pha bột cấm đoán trứng gà, nhân chỉ sử dụng những loại nấm, mộc nhĩ, đậu xanh núm thế.

Đây là biện pháp làm bánh khọt ngon dễ dàng và đơn giản nhất mà các nàng có thể áp dụng. Ngoài sử dụng bột gạo thì hoàn toàn có thể sử dụng bột pha sẵn cũng mang đến bánh khôn xiết ngon và dễ làm.