*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
(2 votes, average: 5.00 out of 5)
*
*
Loading...

Bạn đang xem: Cách làm bún bằng cơm nguội

Sau đây hiendai.edu.vn xin giới thiệu biện pháp làm sợi bún-phở tươi từ cơm nguội của bạn Kiều-Kado, một đầu bếp nhưng mà ai cũng biết ở team Yêu Bếp. Chỉ cần bao gồm cơm nguội, bột mì bột năng cùng chiếc máy làm mì philips là bạn gồm ngay phở tươi bún tươi nhé. Đặc biệt, sợi phở xuất xắc bún được làm cho từ cơm nguội ngon dẻo hơn sợi bún, phở làm từ bột gạo.Một tin mừng mang đến team mê thích ăn bún, phở tươi nhà làm cho nhé! Cơm rẻ hơn bột gạo mua rất nhiều. Từ nay trở đi lúc cơm còn dư thừa mọi người đừng bỏ đi, lãng phí lắm nhé! Hãy giữ lại cơm nguội để làm những loại sợi bún, sợi phở. Vừa tiết kiệm tiền download bột lại không lãng phí cơm thừa.


*
*

Lỡ tay nấu cơm quá trớn và dòng kết…, có thêm một nồi phở tươi, bún tươi cho cả công ty ăn chũm cơm 🍚😅.

CÔNG THỨC SỢI PHỞ+ Cơm nguội 300g+ Bột năng 300g+ Bột mì 200g( 13%protein)+ Muối 1mcf+ Bột santhan-gum 1mc(10g)bột này không tồn tại cũng chẳng sao nhưng bao gồm thì sẽ dai hơn nhé!+ Dầu ăn 40ml+ Nước sôi 100ml

*
*
MÁY LÀM MÌ PHILIPS

Máy Philips HR2369-01 (Giá khoảng 38,000 yên)Máy Philips HR2365-01 (Giá khoảng 12,000 yên)
*
*
*
*

CÔNG THỨC SỢI BÚN GẠO LỨC+ Cơm gạo lức 300g+ Bột năng 300g+ Bột mì 180~200g (13%protein )+ Muối 1mcf+ Bột santhan-gum 1mc (10g)+ Nước sôi 100ml+ Dầu ăn 40ml

*
*
MÁY LÀM MÌ PHILIPS

CÁCH LÀM1. Nấu 1 nồi nước sôi.2. Cho bột, cơm hâm nóng, muối, santhangum vào máy, đậy nắp bật máy lên bấm nút start đến máy trộn bột.– máy mình mix chế độ trộn bột trong 5 phút.– mang lại dầu ăn, nước sôi đổ vào lỗ trên nắp, với tốc độ chậm thuộc với nhịp cù trộn bột của máy.*Tránh đổ cấp tốc bột sẽ trộn ko được đều chỗ ướt chỗ khô nhé.– Sau 5 phút trộn bột máy sẽ chuyển qua chế độ đẩy sợi bún, phở ra. Để thứ đẩy hết bột trong sản phẩm công nghệ ra 1 lần. Rồi mang đến sợi bún, phở vào lại máy.* Bước này tạo cho sợi bún phở mịn màng hơn, bột hoà tan đều hơn.

*
*
3. Sợi bún, được đẩy ra lần 2 sẽ đẹp mịn rời rạc không bám nhau. Nếu bị bám lại là bột mới đề xuất hút nước ít xuất xắc cơm nấu nhão nhiều nước.

Xem thêm: Cách Làm Timeline Trong Powerpoint, Tạo Đường Thời Gian Trong Powerpoint Cho Web


*
*
*Để khắc phục mình thêm không nhiều bột vào đồ vật nhé.*Ngược lại nếu sợi phở ra bị khô tất cả răng cưa mình sẽ hêm không nhiều nước sôi vào, không nhiều thôi nhé. Trường hợp này hiếm khi thấy hơn trường hợp trên.– Cắt sợi bún, phở lâu năm khoảng 2 gang tay.

*
*
4. Nước sôi mình cho vào nước 2mc giấm ăn hoặc chanh. Sẽ giúp cho sợi bún, phở được trắng hơn khi luộc xong.– mang đến bún, phở vào nước sôi luộc. Khi mang lại hết bún, phở vào mình sử dụng đũa khuấy nhẹ lên có tác dụng tơi sợi bún, phở rời rạc ra. Đợi nước sôi lên lại với sợi bún, phở nổi lên. Tắt bếp vớt bún, phở ra cho ngay vào nước đá lạnh, sẽ tạo nên sợi bún, phở dẻo hơn.

*
*
– Rửa vài ba nước đến sạch nhớt, nước trong. Rửa sạch sẽ để bảo quản được lâu hơn. Thường thì mình có tác dụng ăn 1 lần là hết, nhưng nếu còn thì mình cho vào bịch ni lông cột chặt cho vào ngăn đuối tủ lạnh để được 3ngày.– Nếu chưa ăn tức thì thì mình cũng bỏ vô bịch ni lông cột chặt, bải quản ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra luộc.

Có bún tươi rồi thì có tác dụng ngay món BÚN NGAN thôi, ngon phải biết!

*
*

💖Chúc những bạn nấu thật ngon để thuộc gia đình thưởng thức nhé! Để rõ phương pháp làm cụ thể hơn, các bạn tất cả thể xem đoạn clip dưới này nhé!

Hy vọng rằng bài viết này của hiendai.edu.vn cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cùng hữu ích. Nếu gồm thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage hiendai.edu.vn để tất cả câu trả lời sớm nhất.