Cách nấu chè cốm dẻo ngọt, thơm ngon luôn là một công thức được nhiều người yêu thích. Với nguyên vật liệu gần gũi, thuộc theo dõi cách tiến hành đỡn giản ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn nấu trà gốm thơm dịu chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu nấu chè gốm thơm dịu

- Cốm 200 gr

- Lá dứa 10 lá

- bột năng để tạo độ sánh 2 muỗng canh

- Dừa nạo tua 50 gr

- Đường 50 gr

*

Cách nấu trà gốm thơm dịu chuẩn chỉnh vị Hà Nội

Bước 1: Để ban đầu cách nấu trà cốm, bạn thực hiện rửa sạch mát lá dứa, cắt từng khúc một rồi xay nhuyễn cùng 100ml nước. Tiếp theo, bạn lấy nước cốt lá dứa bằng cách lọc hỗn hợp qua rây.

Bạn đang xem: Cách làm chè cốm hà nội

Bước 2: nấu nướng nước lá dứa

- đến vào chén bát nước cốt lá dứa 50gr mặt đường rồi khuấy phần đông đến khi mặt đường tan.

- bắc nồi lên bếp, bỏ vào phần hỗn hợp nước cốt dứa sẽ pha đường, 150ml nước, khuấy hồ hết trên lửa vừa cho khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ nhỏ tuổi lửa, vớt bong bóng trắng nếu như có.

- Sau đó, chúng ta pha loãng 2 muỗng canh bột năng với khoảng 100ml nước tại 1 chén không giống rồi từ bỏ từ dồn phần nước bột năng vào chảo và liên tục khuấy đa số đến khi hỗn hợp có đột sệt ước muốn thì dừng lại, để sôi lăn tăn khoảng chừng 5 phút bên trên lửa vừa.

Bước 3: Để liên tục cách nấu trà cốm, bạn cho phần cốm vào chảo chứa hỗn hợp nước cốt dứa đang nấu rồi khuấy đa số đến khi chè sôi lại hạt cốm mềm dẻo, các bạn nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

*

Đến đây chúng ta đã trả thànhiendai.edu.vnhè cốm rồi. Để thưởng thức bạn múc trà cốm ra bát rồi rắc thêm một ít dừa nạo gai là bao gồm thể ban đầu cảm nhận hương thơm phức mùi lá dứa, vị ngọt thanh hòa quyện thuộc hạt cốm deo dẻo, dừa nạo sợi bùi bùi vô cùng hấp dẫn rồi.

2. Bí quyết nấu chè cốm đậu xanh

Nguyên liệu trà cốm đậu xanh

- 200g cốm khô

- 50g đậu xanh

- 250g đường

- 2 muỗng bột sắn

- Dừa nạo

- Lá dứa

*

Cách nấu trà cốm đậu xanh

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

- Cốm lúc mua về, chúng ta cho cốm vào loại rổ lượt, sàng vơi để các tạp hóa học được một số loại bỏ. Tiếp theo, chúng ta cho cốm vào rổ với xả cốm với vòi vĩnh nước từ 2 – 3 lần. Sau đó, bạn cho cốm vào nước ngâm khoảng 5 phút cho mềm. Lưu ý, bạn tránh việc ngâm cốm thừa lâu để tránh tạo cho cốm bị nhão hoặc nát khi nấu.

- Đậu xanh khi mua về chúng ta cho nước vào vo sạch, đãi bỏ những tạp chất. Rồi ngâm đỗ xanh với nước khoảng 2 tiếng mang lại đậu xanh mềm với vớt ra nhằm ráo. Như vậy sẽ giúp cho món trà ngon cùng mềm thơm.

Xem thêm: 100 Mẫu Tóc Ngắn Màu Đẹp Ấn Tượng Cho Bạn Gái, 10 Màu Nhuộm Tóc Ngắn Uốn Đẹp

*

- bạn cho bột sắn dây và nước vào chén bát hòa tan nhằm bột không biến thành vón cục.

- Lá dứa các bạn đem cọ sạch, cắt thành từng khúc rồi bỏ vào máyxay sinh tố xay nhuyễn với nước. Lúc xay xong, các bạn vắt đem nước cốt dứa và vứt bã.

- Dừa nạo bạn cho vào tô, rồi chan nước nóng vào, tiếp đến nhào và thay lấy nước cốt dừa. Tiếp theo, các bạn cho nước dừa tươi lên bếp, nêm với không nhiều muối, đường mang đến vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 2: bí quyết nấu chè cốm đậu xanh: thổi nấu chè

- bạn cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với cùng 1 lít nước và nước cốt dứa tiếp nối nấu với lửa bé dại để đậu xanh chín nhừ. Thời điểm này, các bạn cho con đường vào nồi đậu, đảo đều tay, thì nếm nếm cho đủ ăn. Tiếp đến, bạn cho cốm vào đun nấu chung.

- Khi chè cốm sôi lên, các bạn nêm nếm lại lần nữa. Rồi cho bột sắn vào, vừa đổ từ bỏ từ các bạn vừa khuấy nhẹ mang đến bột hòa tan. Khuấy nhẹ mang đến khi chè sánh lại thì bạn tắt bếp.

*

Vậy là hoàn thành, chúng ta múc trà ra chén, khi chè nguội chúng ta cho phần nước cốt lên trên mặt và thưởng thức.

Với 2 cách nấu trà cốm nhẹ ngọt, thơm phúc hấp dẫn trên đây, chúc bạn triển khai thành công và tất cả những bữa ăn ngon miệng.