Cách làm mứt chùm ruột ngon, khi sên chùm ruột không xẩy ra nát vô cùng đơn giản dễ dàng nếu mẹ biết các tuyệt chiêu từ phương pháp dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm chùm ruột rim

Chùm ruột hay có cách gọi khác là tầm duột là 1 trong những loại quả khá mọng nước có thể ăn sống, nấu canh để giải nhiệt. Đặc biệt, chùm ruột ngon nhất khi sên có tác dụng mứt, vị mứt chùm ruột chua chua, ngọt ngọt thuộc màu đỏ bắt mắt nên rất được nhiều chị em yêu thương thích, làm tại nhà để chiêu đãi các vị khách trong mùa Tết. Tuy nhiên làm thay nào để mứt chùm ruột thành phẩm có màu đẹp, không nát và vị ngon, để được lâu thì ko phải người nào cũng biết. Nếu không biết, để Nam Long hướng dẫn chị em mình nhé!

Cách 1: làm cho mứt chùm ruột chua ngọt

Đây là giải pháp làm mứt chùm ruột cơ phiên bản nhất mà lại chị em hoàn toàn có thể áp dụng để làm ngay trên nhà, đặc biệt là tín vật mê vị ngọt cùng chua thì đừng bỏ qua nhé!

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột bao gồm có:

1kg chùm ruột (chùm ruột chị em có thể đặt thiết lập trên mạng hoặc tại các làng quê trồng hơi nhiều)700g đường trắng1 thìa muối bột trắng

Cách làm cho mứt chùm ruột ngon, đẹp, ko nát

Bước 1: Sơ chế chùm ruột

Khi tải về, bà bầu mang chùm ruột mang đi rửa sạch, rửa nhẹ tay tránh chùm ruột bị nát. Tiếp đó bà bầu cho vào phòng đá mang lại đông rồi lấy ra tan đông, vắt bớt nước cho chua. Phương pháp này góp chùm ruột cứng hơn, lúc sên sẽ không biến thành nát.

Bước 2: Ướp chùm ruột cùng với đường

Cho con đường và muối hạt vào đánh chùm ruột, trộn đều rồi ngâm 3-5 tiếng để đường tan hết, bây giờ chùm ruột ngậm nước mặt đường và muối yêu cầu sẽ không xẩy ra chát.

Xem thêm: 16 Màu Tóc Nhuộm Tóc Highlight Sau Gáy Cho Tóc Đen, 14 Kiểu Nhuộm Highlight Cho Nữ Đẹp Nhất

*

Bước 3: Sên chùm ruột

Chùm ruột ngâm đường, muối xong, người mẹ mang lên chảo nhằm sên. Hỗn hợp sôi thì mẹ vặn nhỏ tuổi lửa lại, đảo tiếp tục để chùm ruột không trở nên cháy. Khi lếu hợp bước đầu keo lại, chị em liên tục đảo vơi tay. Hôm nay chùm ruột sẽ ngả sang trọng màu đá quý rồi đỏ đẹp mắt. Mẹ cứ đảo đều tay nhưng chú ý đảo nhẹ nhằm mứt không nát. Đảo đến khi mứt khô, đặc có màu đỏ đẹp là được. Phương pháp này kết quả mứt sẽ khá sệt, mẹ để ráo kế tiếp cho vào lọ đựng cần sử dụng dần.

*

Cách 2: làm chùm ruột chua cay

Nếu chị em thích vị cay nhẹ, chua chua, ngọt ngọt thì đừng vứt qua cách làm mứt chùm ruột cay chua dưới đây.

Nguyên liệu:

1kg chùm ruột100g đường1 củ gừng1 thìa bột ớt1 không nhiều muối

Cách làm:

Bước 1: Chùm ruột thiết lập về, bà bầu rửa sạch, bỏ vào tủ đông ướp đông lạnh rồi rã đông, vắt ráo bớt nước chua như trên. Kế tiếp chị em ướp với mặt đường trong 2-3 tiếng mang lại đường rã thấm vào chùm ruột. 

Bước 2: Cho hỗn hợp chùm ruột lên chảo sên vừa lửa, đến gừng đã băm nhuyễn vào, thêm ớt bột, hòn đảo đều. Đợi chùm ruột đưa sang color cam, red color thì tắt bếp. 

*

Như vậy, phương pháp làm mứt chùm ruột ngon không còn khó đúng không nhỉ nào. Chị em đã sẵn sàng chưa, làm ngay mứt chùm ruột để tiếp đãi cả mái ấm gia đình mùa đầu năm mới này nào.