Cách làm cóc ngâm con đường phèn là trong những cách dìm cóc đơn giản và dễ dàng để được lâu. Nguyên vật liệu chính để thực hiện gồm cóc, mặt đường phèn, muối với nước.

Bạn đang xem: Cách làm cóc ngâm đường phèn


Cách làm cho cóc ngâm con đường phèn là một trong công thức dìm cóc có vị chua ngọt khôn cùng kích thích vị giác, chẳng rất nhiều thế món ăn uống này còn rất dễ làm. Hôm nay, chúng ta hãy ngâm một hũ cóc nhằm dành ăn uống nhé.

Quả cóc (hay call là trái sấu tầu nghỉ ngơi miền Bắc) là 1 trong loại quả chứa không ít chất xơ, tưởng như chỉ là nhiều loại trái cây ăn chơi nhưng cóc lại đem về nhiều tiện ích cho sức khỏe như giúp sút ho, làm mới cảm xúc, chóng bi quan ngủ, hỗ trợ vitamin A cho mắt, phòng oxy hóa,…

Nguyên liệu làm cóc ngâm đường phèn

Cóc: 1kgĐường phèn: 100gNước lọc: 200mlỚt tươi: 2 tráiMuối: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm cóc ngâm con đường phèn

Có gọt vỏ, tách bóc hoa hoặc giảm đôi cùng với cóc bao tử.Khuấy chảy 1 muỗng coffe muối cùng với nước lạnh, đến cóc vào dìm để không bị thâm, xả lại nước sạch, nhằm ráo hoàn toàn.
Sơ chế cóc
Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc với 100g đường, 1/2 muỗng coffe muối vào, làm bếp dưới lửa vừa mang đến đường tung hết, nước vừa sôi thì tắt bếp, nhằm nguội hẳn.
Nấu nước mặt đường phèn ngâm cóc bao tử.
Rửa sạch sẽ hũ ngâm cóc, trụng qua nước sôi nếu sử dụng hũ thủy tinh, phơi ráo.Ớt tươi thái lát.Cho ớt cùng cóc xen kẻ vô hũ, đổ nước mặt đường vào, đậy kín đáo nắp ngâm 3-5 ngày là ăn được.

Xem thêm: Lưu Lại Ngay Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Thịt Heo, Chả Giò Khoai Môn Thịt Heo


Ngâm cóc với con đường phèn trong khoảng 3 - 5 ngày.

Cách làm cóc ngâm con đường phèn thật solo giản, hãy làm một hũ nhằm dành ăn uống đi nào. Món ăn uống này chẳng những ăn uống chơi, làm mồi nhậu mà còn có thể làm đá quý tặng bạn bè nữa đấy.


Cóc ngâm mặt đường phèn nhìn thôi sẽ thấy thèm.
*

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bởi lò vi sóng mà không cần phải có than củi tốt rơm rất là đơn giản. Hãy tận dụng tối đa lò vi sóng để triển khai món khoai lang nướng vừa thơm vừa bồi bổ nhé.
Cuối tuần rãnh rỗi test ngay phương pháp làm bánh khoai rán giòn rụm, nóng nực vừa thổi vừa nạp năng lượng nhé. Nguyên liệu chính trường đoản cú khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng làm cho độ giòn dẻo thuộc vị bự ngậy từ bỏ nước cốt dừa.
Cách nấu trà hạt sen khô đậu xanh không còn khó như các bạn nghĩ đâu nhé! lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận ra vị bùi bùi của phân tử sen và đậu xanh quyện lẫn hương thơm thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi vô cùng hấp dẫn.
Snack khoai tây là món ăn uống vặt được từ đầu đến chân lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Cùng với 4 biện pháp làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn duy trì được vị giòn tan không thua kém gì quanh đó tiệm đâu nhé!