Củ cải thô thường được rất nhiều người yêu thích và áp dụng để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Bách hóa XANH sẽ nhảy mí cho bạn cách làm cho củ cải thô ngon đúng chuẩn, bảo đảm an toàn để cả năm cũng không sợ hư đâu đấy.

Bạn đang xem: Cách làm củ cải muối đầm hà

Chuẩn bị 180 phút Chế biến nửa tiếng Dành cho 3 - 4 người

Củ cải trắng chứa nhiều dinh dưỡng, mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Trong độ ẩm thực, củ cải cũng góp làm tăng lên hương vị cho món ăn. Hãy học tập ngay phương pháp làm món củ cải thô từ củ cải trắng, sử dụng cả năm không hại hư này cùng với công thức rất là đơn giản tiếp sau đây nhé.

1Nguyên liệu làm củ cải khô

Nguyên liệu làm củ cải khô

2Cách làm cho củ cải khô

Bước 1 Sơ chế củ cải

Củ cải trắng sau khi mua về, bạn gọt vỏ và thái thành từng khúc khoảng tầm 5cm. tiếp sau bạn cắt củ cải thành hồ hết sợi nhỏ dại vừa ăn.

Bạn để ý chọn mua rất nhiều củ cải tươi, vỏ nhẵn, dáng vẻ củ cải thon dần về phía phần đuôi và không bị dập, thối rữa.

Sơ chế củ cải

Bước 2 ngâm củ cải

Bạn mang lại củ cải đã cắt vào thau nhỏ, tiếp đến cho vào thau khoảng 4 - 6 muỗng muối hạt ăn. Chúng ta cũng có thể tăng hoặc sút lượng muối tùy theo cân nặng của củ cải trắng cho hợp lý và phải chăng nhé (1 kg củ cải trắng tương tự với 2-3 muỗng muối bột ăn).

Tiếp theo, chúng ta xốc gần như để phần muối bột thấm vào củ cải. Chúng ta ngâm củ cải cùng với muối trong khoảng tầm 1 tiếng cho đến lúc phần nước của củ cải ra ngay sát hết.

Xem thêm: Đánh Giá Về Kem Chống Nắng Decumar Review Kem Chống Nắng Decumar Có Thực Sự Tốt?

Sau lúc ngâm nước, chúng ta mang củ cải đem rửa sạch cùng với nước. sau đó bạn mang đến củ cải vào thau và tiếp tục ngâm nước thêm một tiếng để củ cải ít hơn độ mặn của muối.

Ngâm củ cải

Bước 3Thành phẩm

Bạn vớt củ cải ra rổ, nhằm ráo nước. Tiếp theo, bạn cho củ cải ra khay, dàn đều.

Bạn phơi củ cải trong tầm 3 - 5 nắng, cho đến khi củ cải thô lại là được. Bạn cũng nên chọn lựa những khu vực có tia nắng tốt nhằm củ cải được thô đều sau khoản thời gian phơi nhé.

Nếu tất cả máy sấy, bạn cũng có thể sử dụng trang bị sấy để sấy thô củ cải. Tùy ở trong vào độ dày của miếng củ cải, bạn sấy củ cải trong 4 - 8 giờ đồng hồ với nhiệt độ khoảng chừng 400 - 500 độ C.

Phơi củ cải

3Thưởng thức

Thưởng thức

Củ cải khô dẻo giòn, mằn mặn, phối kết hợp cùng những món nạp năng lượng khác sẽ đem đến hương vị thơm ngon, đậm đà. Chúng ta có thể ăn kèm củ cải thô cùng cơm nóng, cháo trắng hoặc dùng trong những món kho, món xào… cũng rất ngon.

Để bảo quản, bạn chỉ việc cho củ cải khô vào một chiếc túi nilon sạch với để vào phòng mát tủ lạnh nhé.

Món củ cải khô đối kháng giản, dễ làm, chỉ cần thực hiện tại một lần mà các bạn lại rất có thể sử dụng ăn uống dần vào cả năm. Các bạn còn chần chờ gì nhưng không hợp tác vào bếp tiến hành ngay thôi nào!