Cách có tác dụng kẹo lạc không hề cạnh tranh hay phức hợp như nhiều bà bầu vẫn nghĩ cơ mà trái lại, công thức này lại vô cùng 1-1 giản. Chỉ thông sang 1 vài bước bào chế cùng những nguyên liệu sẵn có, chỉ trong không đầy một giờ đồng hồ là các cô gái có thể cùng cả gia đình nhâm nhi kẹo lạc với chè xanh rồi. Hãy với kênh cẩm nang đời sống a mẹo vặt khám phá về cách làm cho kẹo lạc này ngay bây chừ bạn nhé!


*

Các loại nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Lạc nhân đã bóc tách vỏ cứng: Với lạc nhân đã bóc vỏ, bạn có thể chọn loại lạc thường hoặc lạc quế tuỳ thích. Tuy nhiên, với nhiều loại lạc quế (Vỏ màu đỏ nâu sẫm) thì sẽ thơm, ngậy cùng bùi hơn. Thông thường với một đĩa kẹo lạc, bạn chỉ việc chuẩn bị khoảng tầm nửa cân nặng (500 gram) lạc nhân (hoặc những hơn nếu như khách hàng muốn) là được.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha


*

Các nguyên liệu chính của món kẹo lạc – bí quyết làm kẹo lạc ngon


Vừng (mè): Vừng được lựa chọn để triển khai kẹo lạc thường là vừng trắng. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu đĩa kẹo lạc của mình trở nên khác hoàn toàn thì chúng ta có thể phá cách bằng vừng đen. Tỉ lệ vừng/lạc hay rơi vào tầm khoảng 1/5.

Đường: Đường để làm kẹo hay là đường kính trắng (nếu các bạn có điều kiện có thể dùng những loại 2 lần bán kính khác thời thượng hơn). Lượng đường chúng ta dùng sẽ tỉ lệ 1:1 cùng với lượng lạc bạn dùng để gia công kẹo (khoảng nửa cân)


*

Mạch nha – biện pháp làm kẹo lạc ngon


Mạch nha: Lượng mạch nha bạn chuẩn bị cũng tương tự với lượng vừng bạn chuẩn chỉnh bị, khoảng tầm 100 gram mạch nha.

Bột nếp: Bạn không cần không ít bột nếp để triển khai kẹo, chỉ việc khoảng 3 thìa cà phê bột nếp là được.

Cách làm kẹo lạc ngon

Bước 1: Sơ chế vừng, lạc

Lạc bỏ vô chảo khô đảo đều tới mặc nghe đều giờ lách tách bóc của vỏ lạc với mùi thơm của lạc thì tắt bếp. Liên tục đảo trong vòng 3 – 5 phút nữa mang đến lạc chín mọi và không trở nên cháy rồi trút ra một mẫu khăn sạch, để nguội

Sau khi lạc vẫn nguội, bạn chà gần kề nhẹ vào vỏ lạc để lạc tách vỏ, sau đó đem sàng hoặc thổi cho bay hết vỏ lạc, chỉ còn giữ lại phần nhân lạc trắng. Để phần nhân tất cả được vào một chiếc tô sạch


*

Lạc rang chín và bóc vỏ – biện pháp làm kẹo lạc ngon


Vừng white cũng làm tương tự như như lạc. Chúng ta rang chín vừng (đảo đông đảo vừng vào chảo rang cho tới khi vừng tiến thưởng và nặng mùi thơm là được) tiếp nối cũng loại trừ ra chén để nguội.

 

Bước 2: có tác dụng mạch nha kết dính

Đường kính trắng: Cho đường kính trắng vào một trong những chiếc chảo hoặc một loại nồi có đáy dày, sâu lòng cùng khuấy đều cho đến khi con đường tan chảy và ngả lịch sự màu xoàn nâu. Ở công đoạn này bạn phải đặc biệt để ý để tránh mặt đường bị quá lửa đã dễ bị cháy đen.

Xem thêm: Top 5+ App Sticker Hàn Quốc, Khám Phá Ngay Top 08 Phần Mềm Chụp Ảnh Hàn Quốc


*

Sau khi đường đã ngả nâu vàng, chúng ta cho tiếp mạch nha vào hòn đảo đều – cách làm kẹo lạc ngon


Mạch nha: Sau khi mặt đường đun đã dành đủ độ, chúng ta cho phần mạch nha đã chuẩn bị vào khuấy phần đa cùng đường. Lưu ý là bạn phải đảo thật rất nhiều và nhanh tay để bảo đảm an toàn đường và mạch nha quện đều, đồng thời hỗn hợp không xẩy ra cháy sém do để lâu dưới lửa.

Bước 3: làm kẹo

Sau khi con đường và mạch nha chín tới, bạn mau lẹ tắt nhà bếp rồi cho tổng thể số lạc nhân + 4/5 số vừng đã rang chín vào hòn đảo thật đều.


Sau lúc vừng, lạc và hỗn hợp đường mạch nha đang quện số đông với nhau thì bạn mau lẹ cho tất cả hổn hợp ra một chiếc mâm sạch đã có thoa một lớp bột mì (hoặc bột gạo đang rang chín) lên mặt phẳng để phòng dính.


Tiếp đó bạn dùng cán hoa màu cán mỏng mảnh lớp kẹo vừa cho ra mâm. Chúng ta cũng có thể phết một tấm dầu ăn uống lên cán để cán không xẩy ra dính phần kẹo vào. Sau khoản thời gian cán mỏng dính lớp kẹo, bạn dùng dao hoặc kéo sắc giảm kẹo thành từng miếng vừa ăn theo như hình thù ước muốn là được.


Sau khi đã cắt kẹo, các bạn rắc phần lớn lượng vừng còn sót lại lên bề mặt kẹo. Bạn có thể dùng cán để bôi lại một lần tiếp nữa cho đầy đủ vừng hoặc không. Chờ kẹo khô trong khoảng từ 5 – 10 phút là được.


Yêu ước đối với cách làm kẹo lạc cũng như unique kẹo lạc sau thời điểm làm là đề xuất đảm bảo đảm sinh, kẹo lạc ăn giòn, không dính và có được độ thơm, dẻo của những thành phần sản xuất thành