Cách có tác dụng gỏi mít nonđặc sản miền trung bộ thường được dùng để gia công món khai vị cho các bữa tiệc, tiệc tùng hay chỉ dễ dàng và đơn giản dùng nhằm nhâm nhi ngày vào cuối tuần cũng khiến cho người ta cạnh tranh mà cưỡng lại cơn thèm. Món gỏi mít non được chế biến khá dễ dàng và đơn giản với phần mít non được luộc chín vừa, không quá mềm mà vẫn giữ được độ dẻo ngọt của mít khi kết hợp với các nguyên liệu khác như: tai heo, tôm, thịt, đậu hũ, domain authority heo… ăn lẫn nước sốt trộn gỏi chua ngọt khiến người nào cũng mê ngay lập tức từ lần đầu.

Bạn đang xem: Cách làm mít trộn

Chỉ mới nghe thôi đang thấy cơn thèm bắt đầu rung rinh lên rồi yêu cầu không như thế nào cả nhà. Như thế nào ta cùng bếp bắt tay vào thực hiện ngay những cách làm gỏi mít nonchay, mặn ngay với những bí quyết độc đáo tiếp sau đây bạn nhé.

1.

Xem thêm: 8+ kem dưỡng ẩm cho da mụn của nhật, tổng hợp các kem dưỡng ẩm nhật bản cho da dầu mụn

Phương pháp làm gỏi mít non tai heo, tôm sú rang của món khai vị

1.1. Nguyên liệu

Mít non: 500 gramTai heo: 300 gramTôm sú: 200 gramCà rốt (thái sợi): 1 củỚt sừng (thái sợi): 1 tráiRau răm (thái nhỏ): 50gramMè trắng: 10 gramĐậu phộng rang: 10 gramTỏi ớt băm: 1 muỗng canh

1.2. Công thức giải pháp làm gỏi mít non tai heo hấp dẫn

Mít non rửa sạch, thái lát mỏng nhỏ vừa, lấy hấp 15 phút, vớt ra cho vô tô đá lạnh để mít được giòn.Luộc chín tai heo với 1/2 muỗng coffe muối, vớt ra bỏ vào tô nước lọc nhằm nguội bớt rồi thái lát mỏng.Tôm sú rang với cùng một muỗng muối hạt trên chảo cho ngả red color là tôm chín. Bóc tách vỏ còn chỉ trên sườn lưng tôm, chừa phần đuôi đến đẹp.Pha nước trộn gỏi: đun 3 muỗng nước mắm với 2.5 muỗng đường mang lại tan, thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào trộn đều, nêm lại cho vừa khéo miệng rồi bỏ tỏi ớt băm vào.Cho lần lượt tai heo, tôm sú, mít non, cà rốt và ớt sừng thái sợi vào thau, rưới nước sốt vào rồi trộn đều, thêm rau răm, đậu phộng rang, mè trắng vào trộn đều lần nữa.Trình bày món gỏi mít non ra dĩa, ăn với với bánh tráng nướng với nước chấm chua ngọt là hết sẩy.
*
*
*
*
*
Cách gói bánh chưng bằng lá chuối sử dụng khuôn giấy từ bỏ chế độc đáoCách có tác dụng thịt heo ngâm ngập nước mắm đơn giản dễ dàng đậm đàCách đổ bánh xèo giòn lôi kéo và nước để chấm ngon tuyệtCách nấu xôi gấc dẻo ngon, color đẹp bởi nồi cơm điện cho những đợt nghỉ lễ Tết