Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi với mực khô đều được nhiều người yêu dấu và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi hoàn toàn có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô hoàn toàn có thể nướng, chiên,…Trong đó, có một bí quyết mà bạn có thể áp dụng cho cả hai sẽ là món mực cừu nước mắm.

Bạn đang xem: Cách làm mực chiên nước mắm


Cách làm mực tươi rán nước mắm

*
*

Mực tươi rán nước mắm (Ảnh: Internet)

Mực tươi là nguyên vật liệu được thực hiện vào các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ngoại trừ cách có tác dụng món mực cừu giòn, thì mực tươi có thể chế đổi mới với món mực cừu nước mắm. Với cách làm này, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các nhỏ nhắn sẽ mếm mộ lắm đấy.

Nguyên liệu

200gram mực sữa1 thìa canh nước mắm1 thìa bột canh tỏi băm2 thìa bột canh tương ớt1 thìa cafe bột nêm2 thìa cafe đường

Cách làm

*
*

Mực hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món khác nhau (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Mực làm cho sạch, lột da, moi quăng quật ruột cùng mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không biến thành bắn dầu.

Xem thêm: Cách Móc Lai Tóc Đẹp Và Sành Điệu Nhất 2022 Giúp Bạn Rạng Ngời Đón Tết

Bên trong mực có túi mực nên các bạn hãy thật cẩn trọng để túi mực không bị vỡ ra. Giả dụ túi mực vỡ lẽ ra, chúng ta phải cọ đi, cọ lại không hề ít lần new sạch được

Tiến hành chế biếnĐặt một cái chảo dầu lên bếp, làm cho nóng dầu thì mang lại mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa. Mực là nguyên liệu nhanh chín nên chúng ta lưu ý canh thời gian chiên, nếu chiên quá lâu, mực sẽ bị dai với khô, không còn ngon nữa.Ở bước này, chúng ta pha nước mắm theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt cùng một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho những gia vị tan ra.Trút sút dầu trong chảo ra, chỉ vướng lại một ít. Mang đến tỏi vào phi thơm rồi mang đến mực đã cừu vào, tiếp đến cho nước mắm vẫn pha vào đảo đều mang đến mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.Thưởng thức

Cho mực rán nước mắm ra đĩa và trải nghiệm ngay thôi.