Cách làm mứt dâu tằm thế nào để được lâu nhưng mà không hại bị nổi váng? một số loại quả color tím đỏ, chua chua ngọt ngọt này vừa ngon lại nhiều chức năng với sức khỏe. Học ngay món mứt dâu tằm theo phía dẫn của bếp Mina nhé!

Dâu tằm là dấu hiệu của một ngày hè sôi hễ đang đến. Một số loại quả này còn có vị chua chua, ngọt ngọt, các nước, gồm hàm lượng bồi bổ cao, quánh biệt đựng được nhiều vitamin C giúp sáng mắt, chữa triệu chứng mất ngủ, viêm khớp. Ko kể ra, dâu tằm cũng có tác dụng chăm lo làn domain authority trắng sáng cho chị em. Trong những cách chế tao và bảo vệ dâu tằm sử dụng quanh năm đó là làm mứt dâu tằm. Có thể sử dụng bọn chúng phết lên bánh mì, trộn thuộc sữa chua hay bỏ vào món bánh nướng. Cách làm mứt dâu tằm không khó, quan trọng nhất là yêu cầu sơ chế dâu sạch, nhằm ráo nước và lao lý đựng đề xuất sạch ráo thì mới để được lâu. Nhà bếp Mina đang hướng dẫn chúng ta làm mứt dâu tằm ngay bây chừ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dâu tằm

*


Nội dung

1 cách làm mứt dâu tằm1.2 làm cho mứt dâu tằm

Cách làm mứt dâu tằm

Nguyên liệu làm mứt dâu tằmDâu tằm: 3kgĐường white hoặc mặt đường phèn: 1,5kgNước cốt chanh: 1 thìa

*

Thông thường, để làm mứt dâu tằm bạn ta sẽ mang đến tỉ lệ 2 dâu tằm : 1 đường. Nếu bạn có nhu cầu tăng vị ngọt thì hoàn toàn có thể cho thêm chút con đường vào. Dâu tằm chọn rất nhiều quả tươi new hái, bên phía ngoài chín mọng color tím black sẽ ngọt mọng hơn. Chọn những quả lành nguyên vẹn, không biến thành dập nát hay mềm úng. Cũng không chọn quả xanh hay chín không kĩ sẽ ảnh hưởng đến quality hũ mứt của bạn.

*

Một tí đỉnh nước cốt chanh được sản xuất để mứt có độ sệt đẹp nhất mắt. Hơn nữa, bọn chúng cũng ngăn không bị lại đường cho món mứt. Tùy vào yêu cầu sử dụng, bạn có thể làm lượng dâu các hay ít mang lại phù hợp.

Làm mứt dâu tằmBước 1: Sơ chế dâu tằm

– Hãy loại trừ cuống của quả dâu đến kĩ. Nhặt vứt những trái bị mềm úng xuất xắc bị dập. Chỉ việc một quả dâu bị thối sẽ ảnh hưởng đến cả món mứt.

– Pha chậu nước muối loãng, mang lại dâu vào ngâm 15 phút giúp loại bỏ hết tạp chất. Tiếp đến rửa lại dâu thật nhẹ tay để không trở nên dập

– chuẩn bị nồi nước đun sôi, thả dâu vào chần cấp tốc 3 phút rồi vớt ra rá mang lại ráo nước. Việc chần dâu sẽ làm cho mứt không xẩy ra nổi vạng trắng với để luôn bền hơn.

Bước 2: Ướp dâu tằm cùng với đường

Cho dâu tằm và con đường vào loại nồi hoặc âu lớn. Các bạn cứ cho 1 lớp dâu tằm mang đến một lớp đường rồi lại lớp dâu. Cứ như vậy cho đến hết. Để ướp bọn chúng trong 3-4 giờ cho tới khi con đường tan hết.

*

Bước 3: Sên mứt dâu tằm

Cho hỗn hợp dâu và đường vào chảo, với lượng như trên bạn nên chia ra làm 2 lần sên nhé. Chúng ta đầu vặn lửa to một ít cho các thành phần hỗn hợp sôi. Sau đó hạ nhỏ dại lửa, dùng muôi gỗ đảo đều để dâu được nhuyễn và sệt lại.

Xem thêm: 50+ Những Câu Chúc Tiếng Anh Hay Nhất Theo Chủ Đề, Tổng Hợp Những Lời Chúc Tiếng Anh

Thời gian sên khoảng tầm 20 phút, chúng ta kiểm tra xem mứt dâu tằm bao gồm độ đặc như ý chưa là được. Thêm nước cốt chanh đảo đều, sên thêm 2 phút. Hôm nay có thể dứt được bước sên mứt. Hoặc nếu như muốn mứt nhuyễn mịn hơn, hãy cho toàn bộ vào vật dụng xay xay nhuyễn rồi cho quay lại bếp, hâm sôi lên là được.

*

Bước 4: bảo quản mứt dâu tằm

– Mứt dâu tằm sên dứt phải để nguội hoàn toàn mới được đem đựng thì mới không trở nên hỏng. Trong thời gian này, các bạn rửa sạch mát hũ thủy tinh có nắp đậy đậy. Đun một nồi nước sôi, đến hũ và nắp vào vô trùng rồi kéo ra lau thiệt ráo.

– chia mứt dâu tằm vào cụ thể từng hũ. Đậy kín đáo rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mứt dâu tằm tất cả thể bảo quản cả năm nhưng không hại bị hỏng.

*

Lưu ý khi có tác dụng mứt dâu tằm

– giả dụ dâu tằm của doanh nghiệp không đủ ngọt, hãy tăng lên lượng đường

– khi mứt sôi lăn tăn, hãy dùng thìa loại bỏ hết bọt trên mặt phẳng cho mứt vào hơn

– không sên mứt thừa lỏng sẽ không còn để được lâu

– Dâu tằm với hũ đựng phần lớn vào được chần qua nước sôi với để thiệt ráo nước giúp mứt không biến thành nổi vạng.

– ngoại trừ cách có tác dụng mứt dâu tằm như trên, tín đồ ta còn ướp mặt đường với dâu cho đến khi mặt đường tan chảy trả toàn. Hôm nay dùng muôi múc hết phần nước lỏng, đung nóng ta thu được phần siro dâu tằm. Bảo vệ trong hũ kín để pha nước uống. Phần dâu còn lại đem xay nhuyễn rồi bỏ vào chảo sên đặc lại, ta được mứt dâu tằm.

*

Mứt dâu tằm sử dụng như nào

Mứt dâu tằm trộn nước uống

Vào đều ngày ngày hè oi bức, chỉ việc 2 thìa mứt dâu pha vào ly nước, thêm mấy viên đá là tất cả ngay món giải khát hay vời. Nước dâu hương thơm thơm, vị chua chua ngọt ngọt, đuối lành siêu sảng khoải.

Mứt dâu tằm ăn uống bánh mì

Bạn có thể dùng phần đa lát bánh mỳ sandwich, phết lên một không nhiều mứt dâu, thêm trứng ốp hoặc salad tùy ý là có bữa sáng ngon lành, đủ chất

*

Mứt dâu tằm nạp năng lượng sữa chua

Đây cũng là món ăn vặt ngày hè rất lấy được lòng hội chị em. Chỉ cần cho mứt dâu tằm vào cùng sữa chua, trộn lên và thưởng thức.

Sử dụng cho những món nướng

Khi làm những loại bánh quy, bánh bông lan… hãy phết thêm chút mứt dâu tằm lên trên mặt để tăng lên hương vị

Làm nước sốt

Thêm một ít mứt vào chảo nóng tùy ý. áp dụng chúng có tác dụng sốt mang đến bánh crepe, nóng salad…

Mứt dâu tằm vừa ngon, tiện lợi lại còn giỏi cho mức độ khỏe. Tranh thủ dâu tằm vào mùa, học tập ngay cách làm cho mứt dâu tằm đơn giản dễ dàng để cả gia đình dùng nhé. Chúc các bạn thành công!