Cách làm mứt dứa sệt chua ngọt, thơm ngon ăn cùng bánh mì là 1 trong những công thức được nhiều người quan chổ chính giữa và yêu thích. Nếu như khách hàng đang quan tâm đến cách tiến hành món mứt này, đừng quăng quật qua bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Trả lời làm mứt dứa sệt ăn hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

*

- 2 trái dứa vừa chín tới

- 200g mặt đường trắng

Các bước thực hiện

Bước 1: Dứa sau khoản thời gian đã gọt không bẩn vỏ cùng mặt, bạn tiến hành cắt rước phần giết thịt và dồn phần cùi. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ tuổi và cho vào máy xay. Thanh lọc qua rây để loại trừ nước còn chỉ lấy phần bã.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dứa xay

*** lưu lại ý: Bạn tránh việc xay thừa nhuyễn.

*

Bước 2: mang đến phần buồn phiền dứa vào tô ướp cùng rất đường trong khoảng 30 cho 35 phút cho đến khi con đường tan tan hết với ngấm vào dứa. Lượng đường chúng ta có thể thay đổi tăng thêm hoặc giảm xuống tùy khẩu vị mái ấm gia đình nhé.

Bước 3: tiếp tục cách làm cho mứt dứa sệt, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp dứa vừa ướp vào chảo nhằm sên. Để lửa thật nhỏ và khuấy liên tục đều tay cho tới khi mứt cô lại, không được để mứt vượt kẹo lại.

Bước 4: Đợi cho đến khi mứt nguội, các bạn cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh vẫn để luôn bền hơn.

Mứt này ngoài ăn với với bánh mì sandwich còn có thể pha thành nước hoặc cần sử dụng làm nhân bánh kem cũng rất ngon cùng tiện lợi.

Xem thêm: 9+ Kiểu Tóc Ngắn Ngang Vai Uốn Tóc Nữ Ngắn Gợn Sóng Nhẹ Thời Thượng 2022

*

2. Phương pháp làm mứt dứa sệt chanh leo độc đáo

Nguyên liệu chuẩn bị

- 620 gr dứa, cắt miếng hình viên lập phương (hạt lựu)

- 330 ml nước,

- 450g đường

- 1/4 bát thịt chanh dây

*

Cách làm mứt dứa đặc chanh leo

Bước 1: đến dứa với nước vào trong nồi đun ở ánh sáng vừa, trong tầm 20 phút hoặc cho đến khi dứa mềm với nước gần như hết. Trộn hầu hết dứa bằng tay.

Bước 2: Thêm đường, ruột chanh dây vào khuấy đều và đun tiếp. Đun từ 20-30 phút cho đến khi các thành phần hỗn hợp mứt dứa chanh leo keo dán lại. Sau đó, cho hỗn hợp mứt dứa chanh leo ra để nguội, rồi gửi vào lọ thủy tinh.

*

Mứt có thể bảo quản lâu được trong lọ chất liệu thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh để khi yêu cầu là bao gồm ngay.

Mứt dứa chanh dây chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt phết thuộc bánh mì bữa sáng vừa đối kháng giản, hối hả mà ngon miệng.

*

Với cách có tác dụng mứt dứa sệt chua ngọt, thơm dẻo bên trên đây, chúc chúng ta có những bữa sáng nhanh chóng, thuận lợi và ngon miệng mặt gia đình, người thân trong gia đình và các bạn bè.