Ngao hấp Thái có hương vị chua cay cực kì hấp dẫn bạn nhất định cần thử làm một lần để chiêu đãi cả nhà. Biện pháp làm món nghêu hấp này cũng siêu 1-1 giản, thuộc với nhà bếp hiendai.edu.vn tò mò nhé.

Bạn đang xem: Cách làm nghêu sốt thái


Nhắc đến những món ngon từ thủy hải sản thì nghêu hấp Thái là một lựa lựa chọn không thể vứt qua. Món ngao hấp này có chứa không ít dưỡng chất giỏi cho cơ thể. Không chỉ vậy, người ta còn đổi khác nhiều bí quyết để tạo nên các món tiêu hóa từ nghêu với hương vị khác nhau.



*

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 4 cách làm nghêu hấp Thái ngon không còn ý, đảm bảo ăn là ghiền.

Mẹo chọn nghêu ngon

Để bao hàm con nghêu tươi, ngon, múp thịt, các bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Chọn cài nghêu có miệng khép chặt. Bạn cũng có thể dùng tay bóc tách nhẹ lớp vỏ nghêu, trường hợp thấy vỏ tiện lợi bị bóc tách ra thì đó là phần nhiều con đã bị chết, không nên mua.

- sử dụng ngón tay va nhẹ lên vỏ của nghêu, nếu bao gồm cử động, khép miệng lại thì chứng tỏ nghêu tươi.

Chọn mua phần lớn con ngao to thịt vẫn thơm ngọt

- Ưu tiên chọn nghêu có kích cỡ lớn vị loại này sẽ những thịt, thịt cũng ngọt, thơm hơn.

- Đừng quên ngửi mùi hương của nghêu nhé. Trường hợp phát hiện tại mùi kỳ lạ thì đó là bé đã chết.

1. Cách làm nghêu hấp Thái dễ dàng và đơn giản với me

Nghe tới nghêu hấp Thái thì chắc chắn là me được coi là nguyên liệu thiết yếu thiếu.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Nghêu tươi: 1kg

- Sả: 3 cây

- Ớt cay: 7 quả

- Me chín: 50g

- Tỏi: 1 củ

- rau răm: 1 mớ

- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tương ớt, bột ngọt

Nguyên liệu nghêu hấp thái

Cách có tác dụng nghêu hấp Thái cùng với me ngon

Bước 1: làm sạch nghêu

- Nghêu thiết lập về cọ sạch. Cho nước vào thau, mang lại vài thìa muối hạt vào hòa tan để nước tất cả độ mặn tương tự nước biển, giảm thêm 5 quả ớt vào rồi đổ nghêu vào dìm hoặc ngâm với nước vo gạo cùng thả nhỏ dao bằng sắt vào để nghêu nhả cát, không sạch ăn không trở nên sạn.


Thời gian ngâm nghêu để nhả bẩn là khoảng 1 tiếng sau đó rửa lại với nước, để ráo. Không nên ngâm lâu ngao sẽ bị chết.

Nghêu dìm nước muối thêm ớt để nhiều loại sạch cát, bẩn

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu

- Sả đập dập băm nhỏ dại phần gốc, thân đập dập cắt khúc kế tiếp để riêng.

- rau củ răm rửa sạch, để ráo nước.

- Tỏi tách vỏ băm nhỏ.

- Me tách vỏ xung quanh rồi mang lại vào chén con, đổ 500ml nước nóng vào dìm trong 15 phút rồi sử dụng thìa dầm nhuyễn. Cần sử dụng rây thanh lọc lọc mang nước cốt me, dồn phần bã.

Lọc nước cốt me

Bước 3: làm nước nóng me

Pha các thành phần hỗn hợp nước sốt me cùng với công thức: 2 muỗng cafe hạt nêm + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng canh mặt đường + 1,5 muỗng canh tương ớt vào chén bát đựng nước cốt me rồi sử dụng đũa khuấy tan cho tất cả gia vị hòa quấn vào nhau.

Nước nóng me Thái hấp nghêu

Bước 4: có tác dụng nghêu hấp Thái

- Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu lấn vào đun nóng rồi cho sả băm, tỏi băm vào phi thơm rồi đổ nước nóng me vào nồi, cho thêm sả giảm khúc. Đun sôi lăn tăn thì mang lại nghêu vào đảo đều rồi bít vung kín, đun lửa nhỏ.

- Hấp vào 3 phút thì mở vung ra, sử dụng đũa đảo đều để nghêu thâm nhập nước sốt me. Cho thêm vào nồi chút phân tử nêm, mặt đường và ớt băm nhỏ dại rồi nêm nếm làm thế nào để cho vừa miệng. Đậy vung hấp tiếp trong một phút để nghêu há không còn miệng thì tắt bếp.

Bước 5: hoàn thành

Hấp xong, mở vung, múc phần nghêu hấp ra bát tô hoặc chén tô, rắc rau răm lên trên sau đó rưới nước nóng me trong nồi còn lên trên mặt và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Hoàn thành và trải nghiệm món nghêu hấp Thái ngon tuyệt

Thành phẩm

Nghêu chín, nạp năng lượng ngọt thoải mái và tự nhiên và hòa quyện với nước sốt me chua ngọt vị cay cay của ớt với thơm mùi hương tỏi, sả. Món nghêu hấp Thái rất phù hợp ăn rét vào mùa đông se lạnh, vừa ăn uống vừa xuýt xoa vui miệng miệng.

2. Cách làm nghêu hấp Thái rau xanh muống

Rau muống hấp cùng với nghêu hấp Thái giòn giòn, đậm chất vị sâu cay rất ngon. Bạn xem thêm nhé:

Nguyên liệu

- Nghêu tươi: 500g

- rau xanh muống: 1 mớ

- 3 quả ớt

- 2 cây sả

- Gia vị: Tương ớt, phân tử nêm, muối, dấm gạo

Nguyên liệu làm nghêu hấp Thái rau củ muống

Cách làm nghêu hấp Thái rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ớt với sả băm nhỏ

- rau muống nhặt vứt lá với cọng già, rửa sạch mát với nước rồi bỏ vào ngâm nước đá lạnh 15 phút cho giòn rồi vớt ra nhằm ráo.

Làm không bẩn ngao:

Trước hết, bạn đem nghêu đem rửa sạch tiếp đến hòa 1 chén nước muối, đến nghêu vào ngâm trong khoảng 2 tiếng.

Nước muối bột tuy đã hỗ trợ nghêu nhả ra ít nhiều cát nhưng vẫn còn sót lại các cặn bẩn. Vày thế, bạn cần đun thêm 1 nồi nước sôi rồi thêm vài giọt giấm ăn uống vào.

Thả ngao đã dìm vào nồi nước tiếp nối dùng đũa khuấy nhẹ, từ bây giờ cát cùng cặn không sạch còn còn sót lại sẽ rơi ra hết.

Bước 2: làm nghêu hấp

- Đặt nồi lên bếp, đổ nghêu vào trong nồi rồi đến sả băm, ớt băm, 1 muỗng cơm trắng dấm gạo, 2 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng coffe tương ớt, ½ muỗng cà phê muối. Cần sử dụng đũa trộn đều tất cả rồi che vung lại.

- Bật phòng bếp vặn nhỏ dại lửa, hấp nghêu vào 3 phút thì mở vung hòn đảo đều rồi cho rau muống lên trên. Đậy kín vung lại hấp tiếp vào 5 phút là cả nghêu cùng rau muống đang chín. Múc nghêu với rau muống, rưới nước hấp lên trên.

Hình hình ảnh ngao hấp thái rau muống vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Bước 3: chấm dứt và thưởng thức

Nghêu cùng rau muống sau khoản thời gian hấp kết thúc thấm gia vị nạp năng lượng giòn ngon vị mặn mà cay cay, chua chua, ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra có thể ăn cùng với mì tôm, rưới nước hấp nghêu với múc nghêu, rau muống ăn với là ngon hết nấc.

Xem thêm: Cách Làm Xôi Cốm Từ Cốm Khô Ngon Đơn Giản Đậm Chất Thu Hà Nội

3. Nghêu hấp Thái bằng gói lẩu thái chua cay

Sử dụng gói lẩu cay chua để chế tao món ngao hấp để giúp bạn bao gồm trải nghiệm tuyệt đối về hương thơm vị.

Nguyên liệu

Để bao gồm món nghêu hấp ngon, các bạn cần:

- Nghêu: 1kg

- Gừng tươi: 1 củ

- Sả tươi: 3 nhánh

- Ớt tươi: 3 - 5 quả (tùy vào kỹ năng ăn cay của mỗi người)

- Gói lẩu Thái cay chua (bạn rất có thể mua tại các tiệm tạp hóa hoặc khôn cùng thị)

- hạt nêm, muối, mì chính, đường…

Các nguyên liệu cần có để làm nghêu hấp cùng với gói lẩu Thái

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Nghêu download về các bạn ngâm vào nước muối bột loãng thêm chút dầu ăn khoảng tầm 1 - 2 tiếng đồng hồ để nghêu nhả hết cat ra mặt ngoài. Cọ sạch xong để ráo nước.

- Sả, gừng tươi rửa sạch mát đập dập. Riêng biệt rừng thì cắt miếng nhỏ.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cọ sạch, thái lát.

Bước 2: làm nghêu hấp Thái

- bê chảo sạch lên bếp rồi thêm vào chỗ này 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn trút toàn cục hành, gừng, sả, ớt vào phi cho thật thơm tiếp đến cho khoảng chừng 500ml nước vào.

Làm nước cốt nóng Thái

- Đợi nồi nước sôi, chúng ta cho vào chỗ này gói lẩu Thái với khuấy đều. Nêm nếm nồi nước cho vừa nạp năng lượng thì buông bỏ nghêu đã làm cho sạch vào.

- Chừng 10 phút nghêu đã chín. Hôm nay bạn tắt phòng bếp rồi múc nghêu ra chén bát và cần sử dụng nóng.

Nhớ rưới góp phần nước sốt lên trên để nghêu thơm, đậm đà hơn nhé.

Bước 3: Thành phẩm

Món nghêu hấp Thái có tác dụng kiểu này rất đối chọi giản, thơm ngon, chuẩn vị và lại nhanh, ai cũng có thể làm cho được.

Món nghêu hấp hình dáng này có màu sắc đẹp mắt, mùi vị lại cực kỳ đậm đà

Phần giết nghêu béo phệ nu chín tới khi ăn thơm mềm hương vị chua chua cay cay của hương liệu gia vị lẩu Thái rất là “cuốn”. Để tất cả phần nóng ngon hơn, bạn có thể giảm lượng nước từ kia phần sốt đang đặc chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng nó để ăn với với bánh mì cũng tương đối tuyệt đấy.

4. Biện pháp làm nghêu hấp thái không bắt buộc me

Món nghêu hấp hình dạng Thái đặc thù bởi hương vị chua ngon của me cùng sự góp mặt của các loại cây gia vị khác như sả, riềng, ớt, lá chanh… do thế, nhiều chị em nghĩ rằng nếu không tồn tại me thì hương vị của món ăn uống sẽ giảm xuống một nửa. Không có me chua vẫn làm được nghêu hấp Thái chuẩn vị, bạn có tin không?

Không cần sử dụng me tuy nhiên nghêu hấp vẫn có đậm vị Thái

Tham khảo ngay lập tức cách làm nghêu hấp hình dạng Thái chẳng buộc phải me vẫn ngon đỉnh của chóp, hương vị không không đúng lệch, ai ăn uống cũng nắc nỏm khen tại nhà bếp hiendai.edu.vn nhé. Các đầu bếp khôn khéo thay me bằng nước cốt chanh, thêm chút nước dừa nhằm trung hòa đem lại một món ăn ngon tròn cả hương lẫn sắc. Vị chua thanh của chanh cũng làm khá nổi bật món ăn uống này.

Cách có tác dụng nước mắm ăn nghêu hấp Thái

Món nghêu hấp đậm đà nhưng sẽ tuyệt hơn giả dụ có thêm một bát nước chấm ngon thơm được pha theo kiểu này. Bên trên thực tế, để triển khai các loại nước chấm thủy hải sản cần ít nhiều loại gia vị trong đó nước mắm ngon, con đường và nước cốt chanh là 3 thứ quan trọng thiếu.

Nguyên liệu

- nước mắm nam ngư ngon: 150ml

- Đường trắng: 150g

- Nước cốt chanh: 30ml

- 3 cây sả

- Lá chanh: 3 lá

- Ớt 2 quả

- 1 củ tỏi

- 2 quả quất

Nguyên liệu làm nước chấm nghêu hấp

Cách pha nước để chấm nghêu hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sả cọ sạch, thái lát mỏng. Tỏi tách vỏ băm nhỏ, ơt bỏ hạt băm nhỏ, quất rửa sạch, thái miếng mỏng, bỏ hạt không đắng.

- Lá chanh rửa sạch, vẩy khô rồi thái sợi nhỏ.

- cho 150ml nước ấm vào chén tô rồi đến đường, nước mắm vào khuấy hầu hết cho chảy hết.

Bước 2: pha nước chấm

- cho lần lượt nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, sả cắt lát vào chén con nước mắm vừa pha sau đó khuấy hầu như lên, nhằm 5 phút.

- cho thêm tiếp quất thái theo từng lát và lá chanh vào, đảo đều nhằm 15 phút cho các gia vị hòa quấn vào nhau tạo cho hương vị chua ngọt, cay cay mặn mặn thơm mùi lá chanh hết sức hấp dẫn.

Hình hình ảnh nước mắm chấm nghêu hấp Thái khôn xiết hấp dẫn

Lưu ý khi làm nghêu hấp Thái

Nghêu hấp Thái ngon bắt buộc có hương vị đậm đà, ngon tự thịt nghêu, cuốn hút từ nước sốt. Đối cùng với món tiêu hóa này, chúng ta nên:

- không cho nhiều sả, gừng dễ khiến món ăn bị hăng.

- Hấp nghêu trong thời hạn ngắn, thường từ 3 - 5 phút mang đến nghêu chín tới. Tuyệt vời không đề nghị hấp quá thọ vì như vậy thịt nghêu bị teo tóp lại, dai, không ngọt thơm.

- Điều chỉnh ngọn lửa đến phù hợp, không cho lửa quá to lúc hấp. Nguyên nhân là vì chưng lửa lớn, nhiệt độ cao sẽ khiến me bị tách nước. Cơ hội này, nhiều phần me sẽ bám vào vỏ của nghêu từ bỏ đó tác động tới hương vị của món ăn.

- đến lượng nước lọc hoàn toản vào nồi nghêu như thế các bạn sẽ có được phần nước nóng đậm đà cùng thơm ngon hơn.

- Độ chua cay ngọt tùy khẩu vị, gia bớt khi hấp sao để cho vừa miệng.

Nghêu hấp đẳng cấp Thái đậm đà ai ăn uống cũng thích

Nghêu hấp Thái dùng với gì ngon?

Món nghêu hấp Thái có mùi vị chua chua, cay cay cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, phần nước sốt sánh sệt bao gồm vị thơm nồng trường đoản cú sả, gừng, ngọt thanh của giết mổ nghêu, đậm chất của nước mắm, chua dịu nhẹ từ dứa ăn uống vô thuộc cuốn.

Để món ăn uống thêm tròn vị chúng ta cũng có thể dùng kèm với rau thơm như rau răm, dưa chuột, xoài xanh… ngoài ra, phần nước sốt nghêu còn rất có thể dùng nhằm chấm bánh mì cũng cực kì đỉnh đấy.

Bánh mì thơm giòn chấm ngập phần nóng Thái đậm đà chua cay đã ăn là ghiền mãi không giới hạn được. Bạn cũng đừng quên sẵn sàng thêm một vài nhiều loại đồ uống đuối lạnh nhằm bữa ăn lôi kéo hơn nhé.

Nghêu hấp thái bao nhiêu calo?

Trung bình, cứ 100g nghêu hấp đang chứa khoảng tầm 148 calo. Với cách làm sốt Thái bao gồm sự góp mặt của đa số loại hương liệu gia vị thì lượng calo sẽ tạo thêm khoảng 200 - 300 calo.