Chào mừng chúng ta đã mang lại với phân mục Ẩm thực của Em vào bếp, lúc này mình sẽ giới thiệu tới chúng ta món nộm sung. Đây là một món ăn uống được không hề ít người yêu thương thích. Vậy thì ngay lập tức bây giờ, hãy theo mình vào bếp để thuộc học cách làm cho nộm sung ngon nhé!

*


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sung tươi: 500 gramTai heo: 1 cáiTỏi: 2 tép toChanh: 1 quảỚt: 2 quảCác các gia vị khác: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa muối.

Bạn đang xem: Cách làm nộm sung ngon

Chi tiết biện pháp làm nộm sung ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi chọn download tai lợn, chúng ta lưu ý nên chọn loại tai tươi ngon, không có mùi hôi, nhiều lông, không tồn tại vết bầm giỏi tụ máu.

Rửa sạch mát với 2 thìa nước cốt chanh cùng 2 thìa muối để đào thải phần tạp chất, hóa học bẩn.

Cho tai heo vào nồi, thêm 500ml nước, đung nóng khoảng 10 phút.

Sau khi hâm sôi lần 1, các bạn vớt tai heo ra, rửa sạch mát lại.

Cho tai heo vào nồi, luộc chín.

Trong lúc chờ đón luộc tai heo, chúng ta mang các nguyên vật liệu còn lại ra sơ chế nhé!

Khi chọn sung để làm nộm, các bạn lưu ý chọn số đông quả sung tươi, ngon không biến thành dập giỏi héo, úa.

Tách tránh từng quả sung, bỏ cuống rồi rửa sạch sẽ với nước.

Chuẩn bị 1 cái chén tô, cho vào 500ml nước, thêm 2 thìa muối. Khuấy các tạo thành các thành phần hỗn hợp nước mỗi loãng.

Cho sung ra thớt, thái thành 2 – 3 miếng tùy thuộc vào ý phù hợp rồi ngâm ngay xuống nước muối. Làm vì thế sung sẽ không bị thâm.

Xem thêm: Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Giòn Ngon Để Lâu Không Bị Ỉu, Mực Ống Chiên Bơ Tỏi

*

Ngâm khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại, vớt ra nhằm ráo.

Tỏi bóc tách vỏ cọ sạch, đập cho dập băm nhỏ.

Chanh thái có tác dụng đôi, rứa lấy 3-4 thìa nước cốt, lọc vứt hạt.

Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Thái tai heo

*

Sau khi sẽ luộc chín, các bạn vớt tai heo ra, dìm vào chén nước lạnh, tai heo sẽ giòn với ngon hơn.

Cho tai heo ra thớt, cắt miếng mỏng, để rời ra ra đĩa.

Bước 3: Ướp sung

Sung vớt ra để ráo, mang đến vào bát tô to, ướp thuộc 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi băm, ớt băm với 3 thìa nước cốt chanh. Đeo găng tay vào đảo đều cho sung ngấm gia vị.

Sau trăng tròn phút ướp, lúc này sung vẫn ngấm gia vị. Bạn liên tiếp cho tai heo xuống hòn đảo đều. Ướp thêm 10 phút là đạt yêu cầu.

Bước 4: trình bày thành phẩm

*

Cho sung ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt hoặc vài cọng rau thơm làm thế nào cho món nạp năng lượng thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Vậy là chưa đến 4 bước đơn giản, các bạn đã xong xong món nộm sung rồi, thật dễ ợt phải ko nào? chúng ta hãy mau mau bổ sung cập nhật vào thực đơn từ bây giờ để bữa cơm mái ấm gia đình thêm phần độc đáo và mới mẻ và lạ mắt nhé. Chúc chúng ta thành công và ngon miệng với cách làm nộm sung ngon của Em vào bếp!