Vài chủng loại quạt không cánh có mức giá hơn 400 USD, còn các chiếc quạt ko cánh phổ biến tại việt nam với các thương hiệu như: Kangaroo, Coex, B&W, thì được bán đi với giá khoảng tầm 1,5-2,5 triệu đồng/chiếc.

Bạn đang xem: Cách làm quạt không cánh


Vài năm sát đây, quạt không cánh bỗng đùng một phát trở thành loại sản phẩm thời thượng vì mẫu mã độc đáo, ko có cánh quạt lộ ra nên không gây nguy hiểm cho tất cả những người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ. Bao hàm mẫu quạt với mức giá hơn 400 USD, ví dụ như quạt ko cánh Dyson AM02 của Dyson. Ông là 1 trong những nhà phát minh sáng tạo rất lừng danh của Anh Quốc, ông có khá nhiều sáng tạo đến cả được phụ nữ Hoàng Anh phong tước đoạt Hiệp Sĩ (Sir James Dyson).


*

Hiện nay, quạt không cánh sẽ được chào bán khá phổ cập tại Việt Nam. Tại những siêu thị điện máy, quạt ko cánh với các thương hiệu như: Kangaroo, Coex, B&W,.. được bán với giá khoảng chừng 1,5-2,5 triệu đồng/cây. Mà lại dù mắc hay rẻ thì quạt không cánh cũng đều có chung nguyên tắc làm việc, và từ bây giờ các bạn hãy cùng hiendai.edu.vn bắt tay vào chế tạo một dòng quạt không cánh bởi những vật tư rẻ tiền tất cả quanh mình.

Chuẩn bị:


*

*

*

*

Đầu tiên chúng ta cắt phần đáy chậu hoa nhựa, chỉ đem phần loa sinh hoạt trên. Đây đã là ống dẫn không khí của mẫu quạt.


Tiếp theo cắt loại bình trăng tròn lít để triển khai phần thân quạt. Phần đáy nhựa thừa chúng ta nhớ giữ lại lại, sẽ cần dùng tới tại vị trí sau đấy.


Lắp phần loa dẫn không khí vào trong bình nhựa sẽ cắt, dùng cây bút dạ vẽ 2 đường tròn bao phủ thân bình. Đường trước tiên vừa cùng với mép loa, đường thứ 2 cao hơn nữa khoảng 5 cm để làm khe hở cho gió lưu lại thông.


Cắt mẫu bình theo mặt đường thứ nhì ta sẽ tiến hành phần thân quạt. Ướm thử thân quạt với loa vào nhau chúng ta sẽ được như hình dưới:


Đặt tấm mica lên phần thân quạt với đầu nhỏ dại của loa dẫn không khí, dùng cây bút màu vẽ 1 mặt đường tròn to tương xứng với miệng thân với 1 con đường tròn nhỏ tuổi - nhỏ dại hơn một chút so với miệng đầu bé dại của loa.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Ngắn Cá Tính, Đẹp Cuốn Hút Phái Mạnh, 50 Kiểu Tóc Ngắn Cá Tính Trendy Nhất 2023


Lúc này ta nên tới lòng nhựa của bình to. Hãy cắt lấy 1 khoanh rồi giảm một đường ở giữa, cuộn nó lại thế nào cho vừa với lỗ bé dại của thân quạt như loạt hình sau:


Tới đây bạn cũng có thể trang trí, đánh màu mang lại loa gió theo sở thích. Các bạn còn nhớ chai nhựa 2 lít và loại quạt mang từ lò vi sóng chứ? Hãy cùng xong xuôi nốt nào.


Miễn là chúng ta tuân thủ các kích thước, gồm khe hở để gió lưu lại thông thì chắc chắn rằng chiếc quạt không cánh đang hoạt động. Chúc các bạn thành công.


Quạt không cánh thực ra vẫn gồm cánh nhưng cánh quạt được đậy trong thân quạt. Nó có một hộp động cơ điện tốc độ cao đặt tại vị trí dưới thân quạt, lúc hoạt động, không khí bao phủ được hút vào thân quạt qua các lỗ nhỏ tuổi nằm ở phía dưới đế quạt với lưu lượng mang lại 30 lít/giây.


Luồng không khí được tăng tốc khi bị đẩy sang một khe không lớn hình vành khuyên, tiếp nối vượt qua phương diện cong vành khuyên tất cả biên dạng cánh khí cồn học cùng với góc nghiêng để kiểm soát và điều chỉnh hướng gió. Đây là kỹ thuật thực hiện trong máy nén và động cơ phản lực, tạo ra dòng không khí với giữ lượng và tốc độ lớn.


Do phương diện cong có dạng khí đụng học làm cho chênh lệch áp suất giữa mặt cong (áp suất âm) với không khí vùng sau quạt (áp suất dương) làm cho không khí vùng phía đằng sau quạt bị hút vào phía vào vành quạt. Lớp ko khí mỏng dính có tốc độ lớn do quy trình tăng tốc qua khe nhỏ bé sẽ kéo theo không khí bao quanh quạt cũng bị hút vào trong dòng khí.


Kết quả là lưu giữ lượng không khí thổi qua quạt sẽ tăng tầm chục lần đối với lượng không khí mà động cơ hút vào, tốc độ gió đầu ra hoàn toàn có thể lên mang lại 35 km/h.


xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng Tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 mon 9 tháng 10 tháng 11 mon 12 2023 2022 2021 2020 2019 Xem
hiendai.edu.vn Điện thoại: 024.73095555, sản phẩm công nghệ lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa bên 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, tp.hcm


admicro.vn hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.