Sườn heo được chế trở thành rất những món tiêu hóa và thường xuyên lộ diện trên mâm cơm hàng ngày. Hôm nay, Món Ngon cha Miền sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sườn rim mặn ngọt đơn giản, tiêu hóa miệng, lại đưa cơm.

Bạn đang xem: Cách làm sườn rim thơm ngon

Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm cho sườn rim mặn ngọt

Không cần là những vật liệu hiếm gồm khó tìm, mà nguyên liệu chính là sườn heo với những nguyên liệu vô thuộc quen thuộc.


Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Muối, đường, phân tử nêm, nước mắm

Mật ong, nước màu, tiêu, dầu mè

Sốt nướng (chọn sốt nướng hiệu Lee Kim Kee, nếu không tồn tại thì chọn sốt nướng khác cũng được)


*

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có tác dụng sườn rim mặn ngọt


Cách làm cho sườn rim mặn ngọt dễ dàng tại nhà

Cách làm sườn rim mặn ngọt được chúng tôi giới thiệu trong bài xích đã được chắt lọc kỹ, vô cùng đối kháng giản, dễ hiểu, nhằm dù bạn lần thứ nhất vào bếp vẫn rất có thể thành công tạo nên món ăn uống ngon.


*

Cách có tác dụng sườn rim mặn ngọt đơn giản tại nhà


Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu làm sườn ram mặn ngọt

Sơ chế sườn

Cắt sườn thành từng thanh dọc, tiếp nối chặt thành từng miếng ngang vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người bạn chặt hộ luôn cũng được.Chuẩn bị một thau nước ấm, cho 1 muỗng cafe muối và 2 muỗng nhỏ canh giấm nạp năng lượng vào. Trộn đều, ngâm ngập sườn vào 15 phút.Đủ 15 phút, đem sườn đem rửa lại những lần đến hết bụi bờ rồi để ráo nước.
*

Sơ chế sườn


Sơ chế hành tỏi

Hành tỏi lột vỏ, cọ sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn non cùng với gia vị

Cho sườn đang ráo nước vào sơn lớn, cho vào trong 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn nhỏTiếp đến, lần lượt sản xuất tô sườn 1 muỗng coffe muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong, 3 muỗng coffe nước màu, nửa muỗng cà phê tiêu, phân tử nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng cafe sốt nướng. Ướp khoảng tầm 15 phút.Trộn phần đa để sườn non ngấm đều các gia vị.

Xem thêm: Review Sữa Enfamil A 2 - Sữa Enfamil A2 Neuropro Có Tốt Không


*

Ướp sườn non với gia vị


Bước 3: thực hiện cách làm cho sườn rim mặn ngọt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muống nêm canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng mang đến hành tỏi băm vào xào thơm.

*

Tiếp đến bỏ hết lượng sườn đã ướp vào, vặn lửa vừa, đảo đều đến sườn săn lại.Khi sườn săn lại, lên gray clolor đỏ đều cả 2 mặt là thì chan nước dừa tươi vào. Nếu không có dừa tươi thì sử dụng nước lọc cũng được, nhưng không ngon bằng nước dừa. Đổ nước xăm chuẩn bị sườn nhé.Tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh lửa lớn, trộn nước ram sườn sôi mạnh. Sôi được 1 phút thì bớt lửa vừa, đậy nắp vung lại nhằm rim sườn.Sau 10 phút thì mở nắp, hòn đảo đều sườn cho thấm rồi thường xuyên rim thêm 10 phút nữa.

*

Khi thấy nước sốt cạn khoảng tầm ⅔ thì nêm thêm vào sườn 2 muỗng nhỏ canh tương ớt (dùng tương ớt cay hiệu cholimex màu sẽ tươi và ít cay).

*

Tiếp tục đảo đều sườn cho ngấm tương ớt, sút lửa nhỏ, rim cho đến khi miếng sườn lên màu, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.Gắp sườn ra đĩa, bỏ tiêu và một không nhiều hành hoa lên trên mặt trang trí, cũng chính là để dậy mùi.

Món Ngon bố Miền vừa hướng dẫn chúng ta cách làm sườn rim mặn ngọt đối chọi giản. Đĩa sườn rét hổi, tất cả màu nâu đỏ bắt mắt, trơn bẩy, giết mổ sườn ngọt mềm nhưng mà k nhũn nhưng mà giữ được độ giai ngọt, hương liệu gia vị thấm đượm vừa miệng, dùng tầm thường với cơm trắng trắng cực kỳ ngon.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được lưu lại *