Bò khô là mồi ngon khôn cùng được các phái mạnh ưa chuộng lúc tới quán nhậu, đồng thời cũng chính là món ăn vặt “gây nghiện” của mẹ phụ nữ. Vậy bí quyết để làm món trườn khô thơm ngon, tạo được hương vị đặc trưng riêng là gì? cùng đọc tiếp nội dung bài viết dưới đây nhé !

Thế làm sao là thịt bò khô ngon?

*

Để hiểu rằng thịt bò khô tiệm mình làm ra có ngon hay không thì chúng ta hãy địa thế căn cứ vào một vài tiêu chí sau để đánh giá nhé!

Về hình thức

Thịt trườn khô ngon là giết thịt bò bao gồm màu quà sẫm, hại dài, to, quan sát rất có thể chắn, không trở nên bở. Các miếng trườn khô không bị vụn nát nhưng có thể dễ dàng xé bằng tay thủ công và khi ăn uống thì không trở nên quá dai.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò khô truyền thống

Về hương thơm vị

 Thịt trườn khô ngon sẽ sở hữu được mùi nồng đặc trưng của giết thịt bò cũng giống như những gia vị được tẩm ướp với khi nhai sẽ có vị cay, ngọt, mặn vừa phải không biến thành gắt.

Và để chế tao được bò khô ngon và đảm bảo an toàn được những yếu tố tiêu chuẩn chỉnh trên thì chúng ta hãy tìm hiểu thêm công thức cách chế tao bò khô ngon từ THỰC PHẨM HỮU NGHỊ ngay sau đây nhé!

Cách làm trườn khô ngon

Bước 1: chọn nguyên liệu

*

Để dành được món thịt bò khô ngon và không biến thành dai thì bạn phải thiệt tinh ý tự khâu đầu tiên chính là chọn phần thịt làm sao của bò. THỰC PHẨM HỮU NGHỊ tất cả một gợi ý nhỏ cho các bạn là hãy chọn phần thăn bò, thịt bắp bò hoặc mông bò để món nạp năng lượng có vị ngon hoàn hảo nhé!

Sở dĩ do vậy là vày khi làm cho khô thịt thì các phần giết thịt này phần lớn là nạc, không có tương đối nhiều gân cứng buộc phải sẽ mềm, dễ dàng xé cùng dễ ăn uống hơn những thành phần khác.

Bên cạnh đó chúng ta cũng hãy chọn thịt bò ướp lạnh thay vị thịt trườn tươi bởi thịt bò ướp đông lạnh sẽ mềm hơn với dễ chế biến nhanh hơn. Không chỉ có vậy giết bò đông lạnh có ngân sách mềm hơn giúp cho bạn tiết kiệm được chi tiêu và cũng dễ dàng dàng bảo vệ được vào thời gian dài hơn so với thịt bò tươi.

Xem thêm: Top 6 Cách Phối Đồ Với Sweater Đến Nam Siêu Phẩm Đẹp Xuất Sắc

Tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ nguồn thịt bò đông lạnh đều được nhập khẩu qua tuyến phố chính ngạch trường đoản cú Úc với Mỹ – hai tổ quốc có nền nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi bò hàng đầu thế giới. Không chỉ có vậy với đa dạng các một số loại sản phẩm không chỉ là thịt bò ướp đông mà còn có cả hải sản, làm thịt heo, thịt kê cùng chất lượng an ninh vệ sinh thực phẩm tuyệt đối thì có lẽ rằng đây đã là một đối tác uy tín giành riêng cho quán nhậu của bạn.

Bước hai: Chế biến

Cách lắp thêm nhất: Thịt bò khô truyền thống

*

Thịt bò thái từng miếng mỏng, dọc thớ, cọ sạch, lau khô. Ướp thịt trườn với tất cả các nguyên liệu như: gừng, sả, hành tỏi giã nhuyễn, bột quế, nước mắm, đường,… xong để vào chống mát tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng.

Thịt bò sau thời điểm để qua đêm, bạn bỏ ra đun lửa nhỏ tuổi đến khi cạn nước. Hôm nay thịt bò đã chín, chúng ta cũng có thể nếm thử nhằm thêm ớt, con đường hoặc muối mang lại hợp khẩu vị. Lưu ý, đặc trưng của trườn khô là vị ngọt và cay buộc phải bạn không nên cho các muối.Khi thịt trườn đã cạn nước, chúng ta tắt bếp, gắp thịt ra đĩa, để nguội. Sử dụng chày hoặc búa giã giết mổ đập đập từng miếng thịt bò. Quy trình này góp miếng thịt bò mềm và dễ xé hơn. Sau đó, cần sử dụng tay xé giết thịt thành từng miếng nhỏCho thịt trườn đã xé tua vào chảo hoặc nồi đế dày rồi xao đến khi những sợi trườn khô. Thời hạn xao khoảng tầm 20-30 phút. để ý trong thời hạn này, bạn cần để lửa ở cơ chế nhỏ, tránh những sợi trườn bị cháy.Khi thịt trườn đã khô thì tắt bếp, để nguội chút thì sử dụng tay (nhớ đeo găng tay nilon) để bóp đều cho các miếng giết mổ bò có độ mềm, cong rất đẹp mắt.

Lưu ý: Lúc trải nghiệm thì hãy nhắc thực khách của người sử dụng vắt thêm một chút nước cốt chanh đến món trườn khô thêm đậm vị nhé!

Cách trang bị hai: Thịt bò khô kiểu dáng Hồng Kông

Sau khi rã đông với rửa sạch mát thịt chúng ta hãy dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái giết thành phần đông miếng lớn bản, tương đối dầy 1 chút là được cùng thái dọc thớ miếng thịt.Tỏi bóc sạch vỏ xong để nguyên tép tỏi hoặc hoàn toàn có thể cắt làm đôi hoặc cha cho dễ dàng xay. Gừng làm sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát mọi được.Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào sản phẩm xay sinh tố với xay nhuyễn láo hợp. Họ được gia vị để ướp thịt bò.Cho thịt bò vào một chiếc tô sau đó đổ các gia vị vào cùng, trộn đầy đủ và ướp thịt ít nhất 1 tiếng xếp thịt ngấm gia vị. Ở cách này nếu như bạn ướp càng lâu thì thịt bò sẽ càng ngon cùng đậm vị hơn.Thịt bò sau khoản thời gian đã ướp kết thúc thì nhảy lò nướng 100 độ C làm cho nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt trườn lên khay, mỗi miếng giải pháp nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay giết mổ ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.Sau khoảng 2 giờ đồng hồ miếng thịt bò khô đang khô lại và chuyển màu hơi black là có thể tắt lò, lấy ra và khiến cho nguội. Và cầm là bạn đã chế biến dứt món bò khô hình dạng Hồng Kong lạ miệng giành riêng cho quán nhậu rồi đó!

Lưu ý: Nếu chưa ăn uống hết tức thì thì hãy bảo vệ trong hũ sạch sẽ và đậy nắp kín đáo cất vị trí thoáng mát.

Với hai công thức đơn giản và dễ dàng trên, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc món thịt trườn khô giành riêng cho quán nhậu của bạn. Bên cạnh đó các các bạn hãy đồng hành lâu dài cùng cửa hàng chúng tôi – THỰC PHẨM HỮU NGHỊ để lựa chọn được nhiều sản phẩm vừa lòng và tiết kiệm ngân sách được nhiều chi phí hơn nhé!