Trà Đào Chanh Sả là một công thức đồ uống vẫn còn mớ lạ và độc đáo với không ít người. Mặc dù nhiên, tự khi ra mắt tới nay chúng được khách hàng phản hồi hết sức tích cực mang lại doanh thu lớn cho nhiều cửa hàng quán cafe.

Bạn đang xem: Cách làm trà đào chanh sả

*

Công thức Trà Anh Đào Chanh Sả gồm điều gì quan trọng lại khiến nhiều người yêu thích mang đến thế. Hãy thuộc Vua trộn Chế khám phá qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


Cách chọn nguyên liệu để làm trà đào chanh sả 

Nguyên liệu điều chế với rất nhiều sirut vị bao gồm sẵn, tuy thuận lợi sử dụng nhưng bọn họ không thể phủ nhận việc mùi vị đồ uống sẽ không thể “tươi” và có vị “hoa quả tự nhiên”.

Lựa chọn chanh tươi

Khác với trà đào cam sả, giải pháp lựa chọn chanh để gia công trà đào chanh sả thuận tiện hơn. Chọn lọc chanh không thực sự kén về loại đa số phải là chanh tươi, mọng nước. Ví như được bạn hãy sử dụng loại chanh Vinh với độ chua rất dịu cùng thơm. Vớ nhiên, các loại chanh này có giá thành cao hơn chanh thông thường.

Hướng dẫn ngâm đào thơm ngon 

*

Đa phần khi làm cho trà đào sả, số đông người ta hầu như chọn đào hộp. Mặc dù nhiên, để có thức uống thật sự bảo đảm cả về vị ngon lẫn mức độ khỏe, họ nên tự dìm đào tự đào tươi mới.

Bước 1: Đào download về phải rửa thiệt sạch, cách tốt nhất có thể là rửa hoàn thành rồi ngâm vào nước muối bột loãng khoảng chừng 5 phút, tiếp nối lấy ra cọ lại với nước sạch.

Bước 2: Sau khi rửa sau thì gọt gọt vỏ đào, gọt cho đâu thì dìm đào vào nước cốt chanh pha loãng mang lại đấy nhằm đào không trở nên thâm.

Bước 3: Tách đào thành miếng vừa ăn, thải trừ hạt đào. Tách bóc đến đâu cũng ngâm luôn vào nước cho đó.

Bước 4: Cho 1 con đường : 2 nước vào chảo, đun nhỏ dại lửa đến khi nước đường hơi cô lại. Kế tiếp để nguội nước đường.

Xem thêm: Top Kiểu Tóc Ngang Lưng Thẳng Ngang Lưng Giản Dị Nhưng Đầy Cuốn Hút

Bước 5: Để nước con đường nguội khoảng chừng 60 độ C là rất có thể đổ vào lọ. Nước mặt đường nguội, các bạn vớt đào ra cùng để ráo nước, cho đào vào lọ thủy tinh cùng với nước đường. Sau 2 ngày là hoàn toàn có thể sử dụng đào tự dìm này. Nếu muốn làm đào để lâu dài hơn thì các bạn cho cả lọ đào đậy kín đáo nắp vào chìm trong nồi nước, rồi hâm sôi 10 phút.

Nguyên liệu pha trộn trà đào chanh sả

1,5 lít nước0,5 kg đường phèn1 bó sả, chừng 10 cây0,5 kg chanh Vinh

*

Chi tiết các bước pha chế trà đào chanh sả chuẩn chỉnh vị

Bước 1: Đun sôi 800ml nước, tắt bếp, cho trà túi thanh lọc vào ngâm rồi để trà ngấm từ từ cho đến khi trà nóng ấm thì vớt đuc rút trà.

Bước 2: Khui hộp đào, vớt trái đào cắt thành từng miếng vừa ăn, nước đào hộp để riêng.

Bước 3: cho 700ml nước sót lại + 0,5 kg mặt đường phèn + 7-8 củ sả đã cọ sạch, cắt thành từng khúc vào nồi khác, để lửa vừa, nấu cho tới khi tan mặt đường thì hạ bé dại lửa. Liên tục nấu liu riu cho đến khi nước mặt đường hơi sánh (giống syrup) thì trộn nước đào hộp vào, đun sôi trở lại, tắt bếp, vớt vứt cọng sả. Để nguội.

Bước 4: đến hết phần đào đã cắt từng miếng vào nước đường, bỏ vào tủ lạnh lưu lại vì 1 hộp đào + phần con đường syrup này đang pha được 3 lần, các lần 1 lít trà.

Bước 5: trộn trà:

Pha 800ml nước trà + 20ml nước cốt chanh + 1/3 lượng syrup, khuấy đều. Hôm nay trà đào hơi đậm, tương đối ngọt nhưng quăng quật đá vào đã vừa – chính vì thế không nên pha trà loãng quá, lúc uống sẽ mất ngon.Chanh rửa sạch, thái khoanh mỏng.Cho chanh cắt khoanh vào bình trà đang pha, dìm 10 phút.Cho đá vào ½ ly, rót trà vẫn pha vào, vớt miếng đào cho lên trên, thêm một khoanh chanh và cắn 1 nhánh sả nhỏ dại đã bào mỏng vào.

*

Trà đào chanh sả pha rất dễ, nhưng để trà đào có vị ngọt vừa là ở đoạn syrup đường, thích nhạt thì pha không nhiều syrup, say đắm ngọt thì nhiều syrup một chút. Chỉ việc dùng 1 trái chanh cắt khoanh để lấy tinh dầu là đủ + tinh dầu từ sả tươi sẽ cho 1 ly trà đào chanh sả rất thơm.