ra mắt Đề tài-Dự án Tin tức-Sự khiếu nại thể loại Cây trái bến tre Phim KH&CN
từ bỏ chế cây bao trái-một sáng tạo độc đáo của dân cày

Trong thời hạn gần đây, sâu đục trái bòng là loại sâu hại khá phổ cập trên những vườn bòng da xanh, tác động không nhỏ dại đến năng suất với phẩm chất trái.

Bạn đang xem: Cách làm túi bao trái

Trong những biện pháp hiệu quả trong ngăn chặn sâu đục trái bòng là biện pháp bao trái. Tuy nhiên, đối với những trái nằm tại cao, mọi trái phía ngoài mương thì trở ngại để bao. Vì thế, anh Đỗ Quốc Hùng, một nông dân sinh sống ấp Phú Hội, làng mạc Phú Đức vẫn nghĩ ra việc chế tạo cây bao trái để giúp đỡ nông dân tiện lợi hơn trong quá trình bao trái và bớt được chi phí.
*

*
anh quốc Hùng thực hiện cây bao trái.Cây bao trái được nhân vật cải tiến từ công cụ bao trái vú sữa của nông dân chi phí Giang cho cân xứng với bài toán bao trái bưởi. Bài toán tự sản xuất cây bao trái rất đối chọi giản, chỉ dùng các vật liệu dễ kiếm, thấp tiền, khoảng 20 nghìn đồng rất có thể làm được.* những vật liệu cần thiết để làm cho cây bao trái:- Cây Trúc cần sử dụng làm cán sào có 2 lần bán kính khoảng 2 cm, độ dài tùy thuộc vào chiều cao cây bưởi trong vườn.- Dây kẽm loại béo (cỡ dây căng ăngten) cần sử dụng làm vòng vợt và đề nghị kéo nhằm rút dây mồm túi.- Vỏ viết bíc cũ.- chất keo vải.- keo dán nhám (phụ kiện vật dụng may) để cố định và thắt chặt miệng túi.- Một miếng vật liệu nhựa cứng khoảng chừng 2cm x 15cm cần sử dụng làm miếng chận dây miệng túi.* cách làm:- Bẻ vòng cơ thể tròn có đường kính khoảng 28-30cm (tương đương với mồm bao trái).- sử dụng miếng nhựa thuộc loại cứng (2cm x 15cm), uốn nắn thành chữ L (hơ qua ngọn lửa cho mềm dễ uốn).

Xem thêm: Các Mẫu Tóc Đẹp Cho Bé Trai Dễ Thương Từ 1 Đến 10 Tuổi, Top 10 Kiểu Tóc Đẹp Cho Bé Trai Dễ Thương 1

Phía cạnh ngắn chữ L té một rãnh nhỏ tuổi vừa cùng với chỉ rút mồm bao.- dùng vỏ viết bíc cũ, cắt đoạn khoảng 5cm (số đoạn các hay không nhiều tùy thuộc vào cây sào nhiều năm hay ngắn).- keo nhám cắt thành đoạn khoảng chừng 1cm, kết kết dính 3 điểm của vòng khung, phần nhám đưa ra phía xung quanh của vòng size (có tính năng để giữ miệng bao túi).- cần sử dụng dây kẽm (cỡ kẽm làm vòng khung) được uốn nắn thẳng để làm cần kéo cơ hội bao trái, chiều dài tương tự với cán sào. Đầu trên, phía khung vợt được bẻ thành một chiếc móc ngang 90 độ (dùng để móc vào dây mồm túi bao lúc rút). Sau đó, luồn sợi kẽm vào những đoạn viết bíc, tiếp theo đầu dưới sợi kẽm được uốn thành vòng tròn để tạo thành điểm tựa thuận tiện lúc rút dây bao trái. - Dùng keo dính vải để cố định vòng khung cùng miếng vật liệu bằng nhựa cứng bao gồm xẻ rãnh vào đầu sào (chú ý phần bao gồm xẻ rãnh nằm theo chiều ngang với form kẽm với hướng phần rãnh được hướng ra ngoài).- cố định các đoạn vỏ viết bíc khoảng cách đều nhau vào cán sào bằng băng keo vải, như vậy ta tất cả cây sào trả chỉnh.*Cách bao:- Tra mồm bao trái vào size kẽm được giữ lại bởi vì 3 miếng keo dán giấy nhám.- Tra dây rút miệng túi vào rãnh miếng nhựa cứng, để miếng cao su thiên nhiên giữ mồm túi phía trên miếng nhựa cùng phần dây còn sót lại được tra vào móc kẽm đề xuất kéo.- lúc bao đến trái bưởi vào bao trái đã chuẩn bị như trên, chỉ cần rút nên kéo dây, miệng bao đã rút chặt vào cuống trái bưởi và dây được giữ lại lại vị miếng cao su thiên nhiên có sẵn bên trên bao. Sau đó, hạ cây cây sào xuống và thường xuyên các thao tác làm việc như trên để bao các trái khác.Qua việc anh quốc Hùng từ bỏ chế ra cây bao trái nói trên, thực hiện bao trái bòng với giá cả thấp, cân xứng với túi tiền của nông dân với bao trái nhanh, bớt được công trạng động. Trên cơ sở ứng dụng có kết quả cây bao trái, nước anh Hùng đã thịnh hành cho đa số người cùng áp dụng, trải qua các cuộc họp sinh hoạt câu lạc cỗ nông dân trong thôn và hiện nay được các nông dân ứng dụng rộng rãi.Nguyễn Thị NguyệtChi cục bảo đảm Thực vật