Bạn bao gồm biết rằng, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm ra một chiếc video hoàn toàn bởi PowerPoint chưa? từ motion graphic, tới GIF, tới cả các chiếc lyrics videos khó nhằn, không gì là các bạn không thể làm cho được. Vậy nên hãy cùng hiendai.edu.vn tò mò cách làm đoạn clip bằng PowerPoint ngay trong nội dung bài viết này nhé!

*


Vì sao làm đoạn clip bằng PowerPoint?

Khi bạn có nhu cầu truyền thiết lập một thông điệp như thế nào đó mang đến mọi fan nhưng việc sử dụng những phần mềm xử lý video clip là vượt sức với chúng ta thì PowerPoint chính là trợ thủ đắc lực cho vấn đề này. Bạn chỉ việc làm đều slides như một bài thuyết trình bình thường, nhưng khi xuất ra, các bạn sẽ được một chiếc đoạn phim hoàn chỉnh không hề kém cạnh gì những clip được chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Cách làm video bằng powerpoint

Cách làm video clip bằng PowerPoint

Cách làm video lyric bằng PowerPoint

Nếu bạn thấy thương yêu một bài hát và ước ao làm một chiếc đoạn clip lời của bài hát này thì hãy vận dụng ngay phương pháp làm đưới đây:

Bước 1: lựa chọn Background là hình ảnh liên quan mang lại nội dung bài xích hát.Bước 2: Vào Insert, lựa chọn Text Box để thêm lời bài bác hát.

*

Bước 3: liên tục vào thẻ Insert, lựa chọn Audio và chọn Audio on My PC… để thêm bài hát vào slide.

*

Bước 4: Định dạng và chế tác hiệu ứng mang đến từng Text Box. Chúng ta nên chèn cả hiệu ứng mở ra lẫn hiệu ứng bặt tăm cho từng Text Box. Vì đoạn clip lyrics thì chữ sau thời điểm hiện lên sẽ bặt tăm để xuất hiện thêm chữ mới.

*

Bước 5: tạo ra Bookmark cho bài xích hát theo các bước:Chọn bài xích hát đã có được chèn vào Slide (trong slide đang hiện lên biểu tượng hình mẫu loa sau thời điểm chèn bài xích hát, bấm vào cái loa để chọn). Kế tiếp chọn thẻ Playback.Nhấn Play nhằm nghe lại bài bác hát. Mỗi lần bước đầu và dứt một câu, các bạn nhấn Add Bookmark. Lúc đó, bài bác hát sẽ xong xuôi lại. Các bạn lại liên tục nhấn Play nhằm chèn thêm những Bookmark khác.

*

Bước 6: Ở mỗi hiệu ứng mở ra và vươn lên là mất, bạn đều vào thẻ Animations, lựa chọn Trigger và lựa chọn On Bookmark, nhấn chọn Bookmark tương ứng.

Để huyết kiệm thời gian thì công đoạn chèn lời vào Text Box, tương tự như chèn hiệu ứng, các bạn nên triển khai đúng máy tự, thì lúc đó việc Trigger mang đến từng Bookmark sẽ theo như đúng thứ tự đó.

*

Bước 7: coi lại bạn dạng trình chiếu coi đã hoàn hảo và tuyệt vời nhất chưa, nếu sẽ hoàn hảo, bạn chỉ câu hỏi nhấn File, chọn Export, lựa chọn Create a Video, chọn unique video với nhấn Create Video rồi lưu giữ về là hoàn thành.

Làm clip bằng PowerPoint 2007

Trong PowerPoint 2007, Microsoft chưa chất nhận được bạn lưu bên dưới dạng video. Vì thế, bạn cũng có thể chuẩn bị một file PowerPoint như bình thường. Tiếp nối lưu tệp tin lại và sử dụng cách biến đổi online qua những website.

Nếu chúng ta vẫn không biết những website nào có thể giúp các bạn làm video clip bằng PowerPoint thì hãy kéo xuống dưới hiểu ngay hướng dẫn của hiendai.edu.vn nhé!

Làm video clip bằng PowerPoint 2010

Bước 1: Bạn sẵn sàng file PowerPoint bắt buộc chuyển đổi. Vào File, chọn Save & Send, sau đó chọn Create a Video.Bước 2: Click vào Computer và HD Displays và sàng lọc lưu quality video.Bước 3: trong mục Don’t Use Recorded Timings and Narrations, nếu chúng ta không bắt buộc ghi âm, hãy giữ nguyên lựa lựa chọn này. Ngược lại, nếu bạn có ghi âm bài thuyết trình, hãy đổi thành Use Recorded Timings & Narrations.Bước 4: Chỉnh thời gian cho mỗi slide trên Seconds to spend on each slide.Bước 5. Nhấn Create. Đặt thương hiệu file với nhấn Save.

Làm đoạn clip bằng PowerPoint 2013

Bước 1: chuẩn bị file PowerPoint phải chuyển đổi.Bước 2: chọn File, lựa chọn Export.Bước 3: vào Export, bạn chọn thẻ Create a Video.

Trong đó,

Ở mục Presentation Quality, các bạn chọn chất lượng video được xuất ra.Use Recorded Timings và Narrations: thực hiện lời ghi âm bộc lộ kèm theo. Nếu bạn không ghi âm, bạn bấm vào để chọn thành Don’t Use Recorded Timings and NarrationsSeconds spent on each slide: thời hạn dừng sống mỗi slide.

Sau khi lựa chọn xong, các bạn nhấn Create Video, tiếp nối chọn vị trí lưu đoạn clip và thừa nhận Save là hoàn thành.

Làm video bằng PowerPoint 2016

Bước 1: chuẩn bị file PowerPoint cần chuyển đổi.Bước 2: chọn File, lựa chọn Export.Bước 3: trong Export, chúng ta chọn thẻ Create a Video.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Quả Cưới Đúng Chuẩn Theo Từng Vùng Miền

Trong đó,

Ở mục Presentation Quality, bạn chọn unique video được xuất ra. PowerPoint năm nhâm thìn cho phép các bạn lựa chọn chất lượng video lên đến mức 4K.Use Recorded Timings và Narrations: thực hiện lời ghi âm biểu diễn kèm theo. Nếu bạn không ghi âm, bạn bấm vào để chọn thành Don’t Use Recorded Timings & NarrationsSeconds spent on each slide: thời hạn dừng ở mỗi slide.

Sau khi chọn xong, các bạn nhấn Create Video, tiếp nối chọn địa điểm lưu video clip và thừa nhận Save là trả thành.

*

Cách làm video bằng PowerPoint bao gồm âm thanh

Trong PowerPoint, chúng ta vừa rất có thể chèn thêm một bài hát, một quãng ghi âm đã ghi âm trước hay bất cứ âm thanh nào chúng ta yêu thích bằng phương pháp vào thẻ Insert, vào mục Audio chọn Audio on My PC…

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chèn giọng nói thuyết trình của bản thân mình thì thay do chọn Audio on My PC…, bạn nên lựa chọn Record Audio…

*

Khi đó, PowerPoint sẽ hiện ra công cụ cho chính mình ghi âm. Bạn nhấn nút chấm tròn red color để bắt đầu việc ghi âm. Khi muốn Dừng ghi âm, chúng ta nhấn nút hình vuông vắn ở giữa. Sau đó nhấn OK để sản xuất slide.

*

Khi xuất video, các bạn nhớ lựa chọn Use Recorded Timings and Narrations là trả thành.

Chuyển PowerPoint sang video online

Cách 1:

Bước 2: Nhấn chọn Choose Files và mở file PowerPoint cần chuyển đổi.

*

Bước 3: sau thời điểm file vẫn được download lên, các bạn hãy chọn Start Conversion

*

Bước 4: sau thời điểm website đổi khác xong, bạn chỉ cần nhấn Download nhằm tải video clip về.

*

Cách 2:

Bước 2: Nhấn chọn Chọn Tệp, mở tệp tin PowerPoint bạn phải chuyển đổi.

*

Bước 3: Nhấn CHUYỂN ĐỔI

*

Bước 4: sau khoản thời gian website thay đổi xong, bạn chỉ việc nhấn Tải xuống để tải đoạn phim về là đang hoàn thành.

Làm video clip bằng PowerPoint cần sẵn sàng gì?

Để làm ra một chiếc đoạn clip bằng PowerPoint, công đoạn chuẩn bị là quy trình tốn nhiều sức lực nhất. Hãy đọc những bước sau đây để biết bạn cần sẵn sàng những gì nhé.

Bước 1:Bạn cần lý thuyết rõ ràng đoạn phim của các bạn sẽ làm ngơi nghỉ dạng gì, có thời gian khoảng từng nào phút. Thông điệp bạn có nhu cầu truyền thiết lập là như vậy nào. Và tone chủ đạo của cả video.Xác định số slide đề xuất có.Nếu bao gồm thể, hãy lập ra kịch phiên bản rõ ràng: slide nào sẽ trình bày gì: hình ảnh/ âm thanh/ clip/ chữ.Bước 2:Bạn hãy lần lượt chế tác đủ các số slide như kịch phiên bản đã vén ra sẵn. Khi đã gồm kịch bản, quy trình này của các bạn sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều.Để thêm 1 slide mới, bạn nhấp vào slide cũ và nhấn Enter. Hoặc thừa nhận CTRL + D nhằm nhân song slide cũ.Bước 3:

Chèn những thông tin như kịch bản.

Thêm hình ảnh/ GIF: Insert > PicturesThêm video: Insert > VideoThêm âm thanh: Insert > AudioThêm hình khối/ sơ đồ/ biểu đồ: Insert > Shapes / SmartArt/ Chart

Nếu slide của doanh nghiệp có background, hình ảnh của các bạn là nhà thể thì nên để hình ảnh dưới dạng PNG. Bạn có thể tìm tìm file hình ảnh này trên google với từ bỏ khóa: tên cửa hàng + PNG, ví dụ: Monkey PNG. Yêu cầu để phần đông hình hình ảnh và background bao gồm cùng tone color như đang vạch ra sẵn ở cách 1.

Bước 4:Thêm text: Insert > Text Box. Khi làm đoạn phim bằng PowerPoint, với đều nội dung nhiều chữ, bạn nên chọn những phông chữ solo giản, tránh việc chọn phông chữ viết tay, nó sẽ gây ra rối video clip và nặng nề đọc.Kích thước tham khảo: title – 40pt, Phụ đề – 32 pt, nội dung – 24 pt.Bước 5:

Phần đặc biệt quan trọng nhất luôn luôn phải có được của đoạn phim là việc chèn hiệu ứng.

Hiệu ứng hoạt động giữa các slide: bạn chọn Transitions.Hiệu ứng cho các đối tượng người tiêu dùng trên slide: các bạn chọn đối tượng người tiêu dùng và lựa chọn Animation.

Trước khi xuất file ra video, bạn nên trình chiếu lại tệp tin để kiểm tra lỗi tương tự như xem sẽ đúng ý mình chưa nhé.

Ngoài biện pháp làm video clip bằng PowerPoint trên, chúng ta có thể tham khảo các nội dung bài viết khác về PowerPoint mà hiendai.edu.vn đã hướng dẫn:

Nếu thấy những phương pháp làm clip bằng PowerPoint mà lại hiendai.edu.vn nhờ cất hộ đến các bạn thật sự hữu ích, nhớ rằng Like và Share nội dung bài viết nhé. hiendai.edu.vn cũng tiếp tục đăng tải hầu hết thủ thuật new về Microsoft Office, vậy yêu cầu đừng bỏ qua mà hãy ghé phát âm thường xuyên.