Hướng dẫn phương pháp up rom cho điện thoại android bị lỗi

Khi áp dụng máy Android, các bạn thường up ROM để có những tính năng lạ lên thứ hay giúp tối ưu hóa hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, nhiều khi một số vấn đề xảy ra khi up ROM để cho chiếc máy của người tiêu dùng không thể hoạt động được bình thường. Vậy bọn họ phải làm gì trong trường vừa lòng này để cứu vớt vớt của bọn chúng ta? Một vài mẹo nhỏ sau đây để giúp bạn "hồi sinh" dòng máy. Máy của bạn tự khởi hễ lại mãi: xóa dữ liệu và bộ nhớ lưu trữ đệm.

Bạn đang xem: Cách up lại rom cho android

*

Biểu tượng khởi động thường nhìn thấy của các máy sử dụng ROM CyanogenMod

Nếu chúng ta vừa flash một bản ROM và điện thoại thông minh không thể vào được màn hình hiển thị chính (homescreen), rất có thể bạn đang quên xóa dữ liệu người dùng (danh bạ, tin nhắn, ứng dụng,...). Thông thường, bất kì phiên bản ROM như thế nào được cung ứng trên mạng, cho dù là thiết bị nào đi nữa thì fan tạo ROM luôn luôn khuyên họ phải xóa (wipe) dữ liệu trước khi dùng. Nếu khách hàng cứ bị tái diễn mãi câu hỏi khởi hễ thì nhiều kĩ năng đây đó là lí do.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế Long An Dẻo Cay Ăn Là Ghiền, Bí Quyết Làm Bánh Tráng Sa Tế Siêu Ngon

Giao diện ClockworkMod Recovery

Để thực hiện wipe máy, bạn cần tận dụng phương pháp recovery mà bạn dùng làm flash ROM (phổ vươn lên là nhất hiện giờ là ClockworkMod Recovery, AmonRA hoặc xuất hiện Recovery, chạy xe trên HTC, Samsung, LG, Motorola,...) để wipe máy. Tra cứu kiếm loại chữ "Wipe data/factory reset" cùng "wipe cache partition", dịch rời vệt sáng sủa trên screen bằng nhị nút tăng giảm âm lượng và chọn vào nhị mục trên bằng nút nguồn. Thực hiện xong, họ vào tiếp thực đơn Advance > Wipe Dalvik Cache để xóa thêm bộ lưu trữ của Dalvik. Khởi rượu cồn lại máy giúp thấy kết quả.

*

Máy truy vấn thẳng vào chế độ Recovery: flash phiên bản ROM mới

Trong ngôi trường hợp các bạn khởi cồn máy và nó vào thẳng ClockworkMod (hoặc những bộ recovery tương tự) thì nhiều khả năng bạn dạng ROM bạn vừa flash đã bị lỗi. Để có thể chắn, ta khởi động lại một đợt tiếp nhữa xem thiết bị có đưa ta vào recovery nữa giỏi không. Trường hợp có, xin phân chia buồn, bản ROM đã tất cả vấn đề. Tại đây, chúng ta có hai phương pháp để "chữa bệnh": cài lại bạn dạng ROM đó hoặc kiếm tìm ROM mới.

Trong quá trình tải từ mạng internet về, bài toán gói dữ liệu của ROM bị lỗi xẩy ra rất thường xuyên. Có thể do con đường truyền, vị máy hoặc vì chưng trình coi xét bị lỗi. Phiên bản thân mình đã từng chạm mặt phải trường vừa lòng này và yêu cầu tải về cho tới lần thứ ba mới dùng được ROM vị đường truyền chập chờn. Bí quyết thứ hai, kia là chúng ta tìm kiếm một phiên bản ROM khác phù hợp hơn (cũng có thể dùng lại phiên bạn dạng trước của bản ROM bị lỗi).

Cũng nên để ý xem thẻ nhớ của người tiêu dùng có bị lỗi không nhé. Ví như bất kì bạn dạng ROM nào cũng không sử dụng được thì hãy thử một dòng thẻ ghi nhớ khác nhằm chép và flash ROM.