» lối chơi Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới» hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho tất cả những người mới» phía dẫn phương pháp giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và cách giải cho tất cả những người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng nhằm học, tuy nhiên nó sẽgây ấn tượng mạnh với đa số người vì chúng ta có thể giải quyết trong số những thử thách tuyệt vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 3x3 tang 2

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cực nhọc khác nhau, nhưng quan sát chung, mọi bạn đều công nhận rằng cách thức dưới đấy là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik cửa hàng sẽ chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

*


Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc white để hoàn thành tầng 1

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thiện tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo dấu thập vàng trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: triển khai xong góc

Kết luận


Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng là Rubik) là một sản phẩm chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư phong cách xây dựng người Hungary tên Erno Rubik phát minh sáng tạo vào năm 1974. Bọn họ thường call sai trò nghịch này là Robic, Rubic xuất xắc Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như họ đã biết, mỗi mặt gồm 9 ô vuông với được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương nhỏ tuổi hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò đùa được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí nghỉ ngơi mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ xen kẽ nhau. Bạn chỉ xong xuôi nó khi nhưng mà mỗi mặt đều là 1 màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, chúng ta buộc bắt buộc đọc cùng học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): phương diện trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân chuyển ngược chiều kim đồng hồ đeo tay sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.

*

Hoặc bạn có thể lưu lại ảnh sau để học cho dễ nhé!

*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh bao gồm 2 màu.Viên góc tất cả 3 màu.

*

Các bước bao gồm để giải Rubik 3x3

Tạo vệt thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, triển khai xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm dấu thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện vết thập kim cương (tầng 3).Định hướng góc tầng 3 - chuyển góc về vị trí đúng.Giải góc tầng 3, xong cục Rubik.

*

I. Biện pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập white trên đỉnh

*

Bước thứ nhất cũng là bước dễ dàng và đơn giản nhất, đó là chế tác dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu nào để ban đầu cũng được, cơ mà trong bài xích hướng dẫn cho tất cả những người mới này, chúng ta sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử cố gắng giải tầng trước tiên mà không buộc phải đọc phía dẫn mặt dưới. Lý do là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động vui chơi của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho công việc sau. Bước này không thật khó vì chúng ta chưa cần xem xét quá nhiều các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở khía cạnh trên cùng phải để ý tới màu sắc của các viên trung trọng điểm cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn các cạnh đang giải quyết dứt nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ sở hữu một lốt thập trắng mà những màu sót lại của dấu cùng đó trùng với màu trọng điểm xung quanh.

Ví dụ

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - chế tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông cần là vụ việc gì quá khổng lồ tát. Tương tự như trong cách trước, ghép những viên góc trắng có thể dễ dàng được xong xuôi bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời gian ngắn làm cho quen. Cách thứ hai này chưa yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ cần áp dụng một hoán vị ngắn mà thậm chí không phải phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc cất màutrắng để xong xuôi tầng một.

Để lắp được góc white về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm các góc đựng màu trắng, nằm tại mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần vị trí đúng nhất.Thực hiện nay thuật toán đến lúc giải được góc.

*

Sau đó, triển khai thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đã vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc trắng để triển khai xong tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc white color đãnằm ở phương diện trắngnhưng không nên vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm "đẩy" góc sai đó xuống phương diện vàng.

Xem thêm: Cách Làm Mì Xào Mực Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Định phía nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video clip hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy vậy song với đọc nội dung bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để triển khai xong tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm mà không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng lại trong bước 3 này, bạn buộc cần học nhì công thứcđể chuyển viên cạnh sinh hoạt tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không có tác dụng hỏng mặt trắng sẽ hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho giải pháp giải của bước này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG tất cả màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu trung tâm -> tạo thành thành hình chữ T ở ngược.Xác xác định trí yêu cầu đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay mặt phải, tự đó áp dụng công thức.Trong trường vừa lòng cạnh buộc phải tìm nằm tại tầng 2 dẫu vậy bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để lấy cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - đưa viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh

Cho đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết ngừng hai tầng dưới thuộc và chỉ từ lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào dịu nhõm). Trong cách 4 của gợi ý này, chúng ta sẽ mong tạo một dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu những viêncạnh không khớp cùng với tâm của các cạnh bên, này sẽ là bước sau.

=> có mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, kia là: F R U R" U" F"

*

Trong trường hợp "dấu chấm", bạn sẽ phải triển khai công thức trên bố lần. Khi tất cả hình "chữ L" cho nên hai lần cùng "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức khiến cho bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh hơn một chút. Còn không thì học tập một cách làm ở bên trên là đủ.

=> cách làm chuyển trường đoản cú "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - tạo thành dấu thập rubi trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Sau khi tạo ra dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, bạn cần lý thuyết lại những viên cạnh cất màu vàng, làm thế nào cho chúngkhớp với màu của những viên trung trung khu cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở chỗ UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này tối đa hai lần là chúng ta đã hoàn thiện kết thúc bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) với (đỏ, vàng) cho nhau. Biện pháp làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - lý thuyết viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Chỉ còn những viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn phải làm là tra cứu một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Kế tiếp giữ khối Rubik vào tay với chiếc góc "đúng vị trí" kia ở phíatrước-phải-trênvà triển khai công thứcbên dưới.

*

Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc nào ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.

*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới - hoạn góc.

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới". Quá trình sẽ là chấm dứt các góc màu tiến thưởng và cách này chắc hẳn rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, sáng sủa là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương trong tay với góc không được hoàn thiện sinh hoạt vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện nay công thứcdưới đây các lần (nói là các nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó đang trông giống như bạn làm rối tung toàn cục khối Rubik lên nhưng đừng lo lắng.

*

Khi đã chấm dứt được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để dịch chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

*

* giữ ý: một trong những bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân mình ngay trong cách cuối vì vì sao là chúng ta đã vứt qua việc xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một vì sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi kết thúc một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta làm đúng, đầy đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng trên cùng để đưa viên góc chưa triển khai xong về địa chỉ trước-phải-trên như tôi đang nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã kiếm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy đưa theo khoe mang đến mọi fan "thành tựu" mình đã có được trong 45 phút cuộc sống và từ bỏ thưởng cho khách hàng một tràng pháo tay.

Trừ phi các bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của công ty chúng tôi để bài viết liên quan các phương pháp,kỹ thuậtmới tuyệt tin tức mới tương quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui vẻ để lại comment hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.