Window XP không phải là hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay nay, tuy vậy với những người tiêu dùng sử dụng sản phẩm công nghệ cũ thì vẫn đang còn nhu cầu cài win XP để sử dụng bởi nhiều ưu điểm mà nó đem lại. Tuy nhiên, bài toán cài win bởi đĩa CD khá phức tạp nên không ít người dân đã chọn lọc cài win XP bởi USB. Bài viết dưới đây đang hướng dẫn cho bạn cách cài đơn giản mà hiệu quả nhất! >> rất có thể bạn đon đả dịch vụ sửa máy vi tính uy tín, giá tốt!

 

Ưu yếu điểm khi thiết lập win XP từ USB

Ưu điểm:

- giống hệt như bao giải pháp cài win bằng USB khác, các bạn sẽ không bắt buộc dùng đĩa phải không tốn tiền tải đĩa

- vận tốc cài win vội 3 lần giải pháp dùng đĩa

- Rất tiện lợi vì USB thì toàn bộ các laptop đều hỗ trợ, còn đĩa thì rất nhiều máy không tồn tại đầu đọc.

Bạn đang xem: Cài win xp bằng usb boot

- không mất dữ liệu trên các ổ đĩa chưa phải ổ đĩa C sau thời điểm cài Windows XP thành công

Nhược điểm:

Microsoft không thiết kế Windows XP để cài đặt từ ổ USB flash nên quá trình cài Win XP bởi USB sẽ phức hợp hơn so với vấn đề cài Windows 7 hoặc Windows 8 bởi USB

Điều kiện để tải win XP bằng USB

- Một dòng USB dung tích từ 1GB mà lại khuyến khích tất cả từ 4GB trở lên càng tốt

- tất cả file ISO của đựng hệ điều hành và quản lý Windows XP

- ứng dụng Rufus để tạo USB Boot

- Công cụ cung ứng USB là Komku USB, WinUSB Maker hoặc WinSetupFromUSB

- Công cụ cung cấp Net Framework

Lưu ý: Để tránh những lỗi tạo nên các ứng dụng tải về bạn hãy để không còn ở ngoài màn hình Desktop và sau khi tạo USB Boot thiết lập Windows XP thành công xuất sắc hãy di chuyển các ứng dụng tới thư mục tàng trữ nếu buộc phải thiết.

 

Các cách cài win XP bởi USB

Bước 1: bình chọn máy có thể cài Windows XP được tốt không

Đây là bước mà chỉ phải triển khai khi cài đặt win XP. Vày Windows XP được thiết kế theo phong cách cho các máy tính cũ thông số kỹ thuật yếu và hiện dường như không được Microsoft cung cấp nữa phải không phải laptop nào cũng rất có thể cài được.

Theo đó, các bạn ấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, kế tiếp điền vào trong dòng dxdiag và lựa chọn OK. Tiếp theo bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị lên và chọn OK.

*

Đến tiếp một cửa sổ mới nữa, bạn để ý dòng “Processor” xem thiết bị tính của người tiêu dùng đang áp dụng CPU core gì? Nếu không phải core i, tức không có chữ Core(TM) i-* (với * là 3, 5, 7) thì chúng ta có thể cài Win XP bởi USB.

 

*

Bước 2: sinh sản USB Boot tải Windows XP

Nếu máy bạn đang sử dụng phần mềm diệt virut thì trước tiên bạn hãy tắt đi nhằm tránh những lỗi phát sinh nếu có, vì hoàn toàn có thể phần mềm diệt virus sẽ ngăn file AUTORUN.inf làm cho sau khi tạo USB Boot trong USB không có file này hoặc bao gồm mà không tồn tại nội dung bên phía trong dẫn tới bị lỗi không cài Windows XP bằng USB được.

Sau đó chúng ta cắm USB vào máy tính (đang tắt nguồn), kế tiếp bật máy vi tính lên vào BIOS và lựa chọn khởi cồn từ USB.

Lưu ý: các file vào USB sẽ bị xóa không bẩn khi tiến hành tạo USB Boot, vì vậy nếu gồm file quan trọng bạn hãy dịch rời lưu trữ ở chỗ khác. Tiếp đến bạn mở ứng dụng Rufus đã thiết lập về lên, nếu như có thông tin Update thì chúng ta chọn NO.

*

Ở phần Device các bạn sẽ thấy thương hiệu USB của bạn. Tiếp nối bạn nhấp vào hình tượng đĩa CD. Khi bao gồm một cửa sổ mới hiện nay lên, các bạn tìm đường dẫn tới file .ISO thiết lập Windows và chọn file này rồi dấn Open.

*

Bây giờ trên mục “Partition scheme và target system type” các bạn nhấp vào và chọn “MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers”. Tiếp đến bạn nhấp Start để bước đầu tạo USB Boot.

 

*

 

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị lên cùng bạn hãy lựa chọn OK, rồi chờ 5 đến trăng tròn phút tính đến khi Rufus hiển thị cùng ấn Close để hoàn thành.

Xem thêm: Cách Ẩn Bình Luận Facebook, Ẩn Bình Luận Khỏi Bài Viết Trên Trang Facebook

Sau đó, các bạn mở USB lên sẽ thấy danh sách những file, bây giờ bạn hãy dịch chuyển các file cần thiết vào ổ đĩa chưa hẳn ổ đĩa C, vì sau thời điểm cài Win XP bởi USB mọi dữ liệu trong ổ đĩa C có khả năng sẽ bị xóa sạch.

Bước 3: Khởi hễ vào USB Boot

Trong dịp khởi động máy tính bạn hãy ấn phím tắt vào Boot Options (còn gọi là Boot Menu). Phím tắt này cùng với từng dòng máy vi tính thì sẽ không giống nhau và hay là các phím F hoặc Esc. Nó sẽ tiến hành hiển thị ở góc cạnh dưới màn hình máy tính lúc khởi động, nên bạn hãy quan sát thật cẩn thận xem gồm dòng nào có chữ Boot Menu giỏi Boot Options tốt không.

Khi vào được Boot Menu, các bạn hãy dùng phím mũi tên lên xuống với phím Enter để lựa chọn dòng tất cả chữ USB-HDD hoặc USB Storaga Device hoặc dòng mang tên USB của bạn.

Nếu Boot USB thành công bạn sẽ thấy bao gồm dòng chữ Press any key to boot from cd… ở chỗ nào kia trên màn hình, kế tiếp bạn tốt ấn 1 phím ngẫu nhiên để vào USB Boot.

 

Bước 4: Thiết lập thiết đặt Windows XP bằng USB

Khi Boot USB thành công bạn sẽ thấy screen cài Windows XP bằng USB, nó đang chạy một số thiết lập trước khi bạn cũng có thể cài đặt.

Ở giao diện đầu tiên các bạn sẽ thấy khung chứa danh sách các ổ đĩa, trong những số ấy dòng mang tên Partition1 là USB của bạn, nên chúng ta không thao tác tới ổ đĩa này.

Danh sách ổ đĩa sẽ có được 4 cột: cột 1 là tên ổ đĩa (C, E, F: những tên này sẽ không trùng với tên trên HĐH cũ, ví dụ ổ C làm việc HĐH cũ có thể là ổ D hoặc E ở thời khắc này), cột 2 là tên phân vùng, cột 3 là dung lượng các ổ đĩa (100MB, 51150 MB, 66508 MB) với cột 4 là dung lượng còn trống của những ổ đĩa đó (75 MB, 44707 MB, 65772 MB)

*

Sau đó, bạn thực hiện phím mũi tên tăng và giảm để lựa chọn ổ đĩa có dung tích dưới 1000 MB rồi nấn phím D để xóa ổ đĩa này => giao diện mới hiện lên thì bạn ấn tiếp phím ENTER => liên tục ấn phím L => Sau đó các bạn sẽ thu được phân trống Unpartitioned space duy nhất.

*

Tiếp theo, bạn nên lựa chọn phân vùng Unpartitioned space có dung lượng lớn nhất cùng ấn ENTER để thực hiện cài Windows XP lên đó.

*

Ở màn hình hiển thị tiếp theo, chúng ta dùng phím mũi thương hiệu lên xuống chọn Format the partition using the NTFS tệp tin system và ấn ENTER và mong chờ cho vật dụng tính tự động hóa cài đặt với tự khởi hễ lại, rồi thực hiện công việc như khởi động máy lần đầu tiên là được.

*

Nếu bạn đang mong muốn cài win XP bởi USB đến máy tính của chính mình thì đừng quăng quật qua bài viết trên phía trên nhé!

 

 

Bệnh viện công nghệ 88 - Đơn vị sửa chữa thay thế uy tín Hà NộiCẩn Thận - Tận vai trung phong - siêng Nghiệp

***

Trung tâm bảo hành 140 è cổ Đại Nghĩa - hai bà trưng - thủ đô (024.7106.9999 số vật dụng lẻ 310)

Trung tâm bảo hành 2117 Lương ráng Vinh - tx thanh xuân - hà thành (024.7106.9999 số thiết bị lẻ 311)

Trung tâm bảo hành 3135 chùa Láng - Đống Đa - thành phố hà nội (024.7106.9999 số sản phẩm công nghệ lẻ 312)

Trung tâm bh 4106 hồ Tùng Mậu - cg cầu giấy - tp. Hà nội (024.7106.9999 số đồ vật lẻ 313)

Trung tâm bh 563 Nguyễn Thiện Thuật - q3 - tp hcm (024.7106.9999 số lắp thêm lẻ 225)

Trung tâm bh 6817A Kha Vạn Cân, p. Linh Tây, Q. Thủ Đức (024.7106.9999 số máy lẻ 410)