Nắm được kỹ thuật bấm dây mạng sẽ giúp chúng ta có thể xử lý nhanh giữa những trường hợp không giống nhau như dây mạng bị đứt, mới tậu nhưng không bấm... Nhưng biện pháp bấm dây mạng ra làm sao để đảm bảo chuẩn xác và lập cập thì hãy thuộc tham khảo share của hiendai.edu.vn tiếp sau đây nhé!

Trong thời đại công nghệ số, mạng internet cách tân và phát triển với vận tốc chóng mặt hiện tại nay, dây cáp mạng càng ngày trở phải vô cùng thân thuộc trong đời sống. Ko kể việc dùng để kết nối các thiết bị mạng, vật dụng tính cá thể hoặc máy tính xách tay thì dây sạc cáp mạng còn dùng để lắp đặt thiết bị điều khiển, giám sát, camera... Để bảo đảm sự ổn định nối tiếp trong quá trình thao tác làm việc thì ngoài unique đường dây dẫn thì khâu bấm đầu dây cũng là việc đặc trưng chú ý.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bấm cáp mạng

Trong quy trình sử dụng mạng máy tính xách tay Internet thì thỉnh thoảng bạn cũng chạm chán vài lần gặp sự cố tương quan như đầu cáp bị gẫy hỏng, đứt cáp, loại bỏ đoạn cáp thừa, buộc phải đi mặt đường dây cáp new hoặc thay thế sửa chữa đường cáp cũ, tạo nên thêm máy mới... Thay vì phải đợi chờ những kỹ thuật viên mang đến khắc phục chúng ta có thể tự bấm dây mạng để cách xử trí nhanh. Nghệ thuật bấm dây mạng này thực thụ cũng không thực sự khó nếu khách hàng có đủ thiết bị.

*

Hướng dẫn bấm dây mạng nhanh đúng đắn nhất

I. Chuẩn bị

Các lắp thêm mà chúng ta cần chuẩn bị trước lúc bấm dây mạng như:

- Kìm bấm cáp

*

- Đầu cáp mạng RJ45 (còn gọi là hạt mạng RJ45)

*

- dây cáp mạng

*

- lắp thêm bị kiểm tra (hộp demo dây mạng hoặc laptop, PC...)

*

Nếu bạn chưa tồn tại sẵn dây mạng, phụ kiện lắp ráp hãy contact ngay hiendai.edu.vn để có giá tốt nhất có thể nhé!

II. Các chuẩn chỉnh bấm dây mạng

Theo phương pháp chung bây chừ dây cáp mạng Lan kết cấu gồm 8 dây dẫn với 8 màu khác nhau bao gồm nâu - white nâu, cam - trắng cam, xanh lá - trắng xanh lá, xanh dương - trắng xanh dương, được vặn vẹo xoắn với nhau chế tác thành 4 cặp.

Với số lượng dây dẫn như trên sẽ có không ít cách tổ hợp không giống nhau để kết nối vì thế hiện giờ người ta thường áp dụng tiêu chuẩn chỉnh kĩ thuật ANSI / TIA-568 chính là bấm dây mạng chuẩn chỉnh A (T568A) cùng bấm dây mạng chuẩn chỉnh B (T568B).

*

- Chuẩn A: white xanh lá - Xanh lá - white cam - Xanh dương - trắng xanh dương - Cam - white nâu - Nâu.

- Chuẩn B: white cam - Cam - white xanh lá - Xanh dương - trắng xanh dương - Xanh lá - white nâu - Nâu

Tùy theo sở thích, yêu ước dự án chúng ta có thể lựa lựa chọn bấm đầu mạng theo chuẩn A hoặc chuẩn B hay phối kết hợp cả 2 giải pháp trên.

Nếu tinh ý bạn có thể nhận thấy điểm khác hoàn toàn giữa chuẩn chỉnh A và chuẩn B là cặp dây màu sắc cam với cặp dây màu xanh lá thay đổi vị trí mang lại nhau.

Với đa số chuẩn B dễ dàng nhớ hơn yêu cầu thường được thực hiện nhiều hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu như khách hàng bấm mạng không theo tiêu chuẩn nào?

Thực tế nếu như khách hàng bấm không theo tiêu chuẩn chỉnh nào vẫn hoàn toàn có thể kết nối được mạng nhưng điều này là tránh việc bởi:

- 2 chuẩn T568A và T568A đã từng qua thời hạn dài reviews và thông tốt nhất giữ những tổ chức, sản sản xuất, nhà nghiên cứu và người tiêu dùng... Nhằm đem đến hiệu suất giỏi nhất

- khó khăn trong việc quản lý sửa chữa quan trọng với những hệ thống có nguyên tắc riêng

- Kết nối sẽ không được ổn định, có công dụng bị nhiễu xuyên âm cao

III. Các cách thức bấm dây mạng

Dựa bên trên 2 chuẩn chỉnh trên ta gồm kiểu bấm cáp thằng (Straight through) với kiểu bấm cáp chéo (Crossover).

- Bấm cáp thắng: nếu như bạn bấm cả hai đầu thuộc 1 chuẩn, ví như A – A hoặc B – B thì đó điện thoại tư vấn là bấm thẳng.

Kiểu bấm cáp thẳng sẽ mang lại hiệu suất cực tốt khi kết nối giữa các thiết bị khác loại: liên kết từ laptop đến Hub/Switch, nối Switch mang lại router, nối Switch đến PC hoặc Server, nối hub mang đến PC hoặc server…

- Bấm cáp chéo: nếu như khách hàng bấm 1 đầu là chuẩn A, còn đầu còn sót lại là chuẩn B thì đó gọi là bấm chéo.

Kiểu bấm cáp chéo cánh sẽ mang đến hiệu suất cực tốt khi liên kết giữa những thiết bị cùng nhiều loại như PC sang PC, nối Switch cho Switch, nối Switch mang đến hub, nối Hub mang đến Hub, nối Router mang đến Rounter...

IV. Gợi ý bấm dây mạng 8 sợi

Như trên sẽ nói bọn họ sẽ sử dụng chuẩn chỉnh B các hơn, đề xuất mình đang hướng dẫn các bạn bấm dây mạng theo chuẩn chỉnh B trước nhé.

1. Bấm dây mạng theo chuẩn chỉnh B (T568B)

Bước 1: rửa vỏ đi dây mạng

Đầu tiên chúng ta sử dụng kìm bấm mạng để giảm lớp vỏ bọc bên phía ngoài đi (khoảng 2-3 cm)

Khi cắt bắt buộc cắt dìu dịu tránh làm đứt phần lõi mặt trong

*

Bước 2: bố trí dây mạng

Các các bạn sẽ thấy 4 cặp dây được soắn vào nhau, gỡ cùng duỗi các đầu xoắn với xếp theo máy tự: trắng cam - Cam - trắng xanh lá - Xanh lá - white xanh dương - Xanh dương - trắng nâu - Nâu

*

Để bấm theo chuẩn B thì các bạn chỉ buộc phải đổi vị trí dây lắp thêm 4 (xanh lá) mang lại dây sản phẩm công nghệ 6 (xanh dương) là được.

(Kết trái cuối cùng: Trắng cam - Cam - Trắng xanh lá - Xanh dương - Trắng xanh dương - Xanh lá - Trắng nâu - Nâu)

*

Đầu dây mạng khi ước ao bấmtheo chuẩn chỉnh B (T568B

Bước 3: Cắt bằng đầu dây

Sau khi xếp chuẩn chỉnh vị trí dây chúng ta kéo các sợi dây gần kề lại với nhau và vuốt thật thẳng ra. Dùng ngón cái và ngón trở chũm địnhgiữ cho các sợi dây ở đúng sản phẩm công nghệ tự sau đó sử dụng kéo của kìm mạng (gần địa điểm tay cầm) cùng bấm những đầu dây làm thế nào cho thật bằng để họ nhét nó vào hạt mạng. Mục đích của câu hỏi này là để toàn bộ các dây bé đều chạm tới đáy của phân tử mạng RJ45 (các là đồng sống đầu phân tử mạng RJ45).

Xem thêm: Nên Mua Máy Chiếu Loại Nào, Nên Mua Máy Chiếu Của Hãng Nào Bền Nhất

Lưu ý khi cắt chỉ chừa lại 1 đoạn vừa đủ với đầu RJ45 (tầm 1,5cm).

*

Bước 4: Bấm dây

Cầm hạt mạng RJ-45 với chấu nhựa phía xuống cùng đưa các chân tiếp xúc nhỏ dại bằng sắt kẽm kim loại lên. Nhét cáp vào sao cho từng đầu dây đều lấn sân vào rãnh bé dại trong phân tử mạng.

*

Chú ý xem đầu lõi dây vẫn tiếp xúc cùng với chân đồng của phân tử mạng hay chưa, lẫy hạt mạng sẽ ghim vào phần vỏ của dây mạng hay chưa.

Sau khi đã kiểm tra xong, sử dụng kìm bấm mạng bấm ngừng khoát và cố định và thắt chặt đầu dây mạng.

*

Bước 5: Kiểm tra

Rút đầu cáp thoát ra khỏi kìm bấm dây mạng rồi bình chọn xem tất cả chân tiếp xúc đã có bấm xuống chưa. Rước hạt mạng thoát khỏi kìm bấm cos cùng quan tiếp giáp xem các chân tiếp xúc có được ép xuống đồng những hay không. Kéo vơi hạt mạng để soát sổ mức độ chắc chắn rằng của kết nối.

Có thể dùng hộp chạy thử hoặc máy tính xách tay để kiểm soát xem vẫn bấm dây mạng thành công xuất sắc hay chưa.

2. Bấm dây mạng theo chuẩn chỉnh A (T568A)

Các bước bấm dây mạng theo chuẩn A thực hiện tương tự như theo cách bấm dây mạng theo chuẩn B trên chỉ không giống ở phẩn sắp xếp dây mạng cụ thể như sau:

Gỡ các đầu xoắn và xếp theo sản phẩm tự: white xanh lá - xanh lá - trắng cam - cam - trắng xanh dương - xanh dương - trắng nâu - nâu tiếp đến để bám dây mạng theo chuẩn A bạn phải đổi vị trí dây máy 4 (cam) mang lại dây số 6 (xanh dương) là được.

Kết quả cuối cùng: Trắng xanh lá - Xanh lá - Trắng cam - Xanh dương - Trắng xanh dương - Cam - Trắng nâu - Nâu.

Sau khi hoàn thành bấm 2 đầu dây mạng chúng ta dùng hộp test dây mạng hoặc Laptop, PC để bình chọn kết quả.

V. Phương pháp kiểm tra bấm dây mạng thành công

1. Kiểm tra bằng hộp chạy thử mạng

Đưa dây cáp bắt buộc test vào hộp demo mạng và bật nút khởi cồn hộp thử nghiệm mạng.

Sau đó, đèn của hộp thử nghiệm mạng đang sáng lên từ là một đến G. Phụ thuộc vào từng loại bấm dây theo cáp thẳng tốt cáp chéo cánh để rất có thể kiểm tra. Nếu như là cáp thẳng thì toàn bộ đèn đang sáng lên cùng màu hiển thị ở bộ cáp. Nếu là cáp chéo cánh thì đèn sẽ nhấp nháy theo từng cặp. Nếu như đèn bên trên 2 nửa hộp demo sáng đúng theo sản phẩm công nghệ tự bấm dây mạng chuẩn A hoặc B( với cáp thẳng) hoặc dây mạng bấm chéo( 1 đầu chuẩn chỉnh A và 1 đầu chuẩn chỉnh B) thì cáp mạng hoạt động tốt với ngược lại.

*

2. Kiểm tra bằng Laptop, PC

Cắm test 1 đầu dây sạc vào laptop (đã cài rất đầy đủ driver mạng), 1 nguồn vào switch hoặc modem rồi khám nghiệm xem máy tính đã tất cả mạng chưa.

Nếu kiểm tra ở cả hai cách nói trên, cơ mà dây mạng không kết nối được thì rất có thể sai đồ vật tự của những dây hoặc trường phù hợp khác kia là những lõi đồng của dây mạng không hợp với đông đảo lỗ khẩy trong phân tử mạng. Trường thích hợp khác hoàn toàn có thể cáp mạng bị đứt ngầm…

Trên đây là cục bộ các làm việc để tiến hành bấm dây mạng, cũng không thực sự khó buộc phải không.

Qua nội dung bài viết này thì các bạn có vận dụng để tiến hành bấm dây mạng mà không cần phải đến các trung trọng tâm bảo dưỡng laptop để bấm dây mạng trường đoản cú đó giảm thiểu được thời hạn và đưa ra phí.