Mùng 1 tết nguyên đán 2023 vào ngày nào? đa số ngày tháng ở đầu cuối của năm sẽ dần trôi đi, ắt hẳn trong mỗi bọn họ đều đã đón chờ một năm mới đến. Thuộc Sforum khám phá một vài tin tức thú vị về năm 2023 qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Mùng 1 đầu năm nguyên đán 2023 vào ngày nào? đầu năm 2023 năm bé gì? nên chọn mua quà tết 2023 như thế nào? họ cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này ở dưới này nhé!

*


Tết Nguyên Đán 2023 là năm bé gì?

Theo định kỳ vạn niên, năm 2023 là năm thiên can Quý, Địa chi Mão.

Bạn đang xem: Khi nào mùng 1 tết

Thiên Can Quý tương phù hợp với Mậu, tương hình với Đinh với Kỹ.Địa chi Mão gồm tam hợp bao gồm Hợi, Mão, Mùi cùng tứ hành xung của trong năm này là Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
*

Năm 2023 mang mệnh kim Bạch Kim (nghĩa là kim cương pha bạc) là mệnh số tốt, số tận hưởng được quý nhân phù trợ. Bởi vì thế mà người tuổi Quý Mão thường chạm chán nhiều may mắn, giỏi giang và có được thành công trong cuộc sống. Mệnh này tương sinh cùng với mệnh Thuỷ, Thổ và tương khắc với mệnh Hoả cùng Mộc.

Mùng 1 đầu năm Nguyên Đán 2023 vào ngày nào?

*

Mâm ngũ trái đón đầu năm mới Nguyên Đán 2023

Chuẩn bị mâm ngũ quả bày vẽ trên bàn thờ ông bà vào mùng 1 tết ấm lịch 2023 là truyền thống lâu đời của hầu hết các gia đình tại Việt Nam. Đúng với cái thương hiệu mâm ngũ trái thì mâm trái cây nhấc lên ông bà thường xuyên sẽ xuất hiện 5 loại trái cây khác nhau và tuỳ theo mỗi nhà, từng vùng miền mà những loại trái cây sẽ được điều chỉnh làm sao để cho phù hợp.

Xem thêm: Chọn Ngày Đẹp Năm 2021 Để Khai Xuân, 5 Ngày Đẹp Để Khai Xuân Tân Sửu 2021

Mâm ngũ quả đã thường xuất hiện các nhiều loại trái cây như: bưởi, dưa hấu, hồng, quýt, lê, lựu, đào, mãng cầu, táo, dừa, sung, đu đủ, xoài,… Đối với những người dân miền Bắc, mâm ngũ quả ngày tết thường xuyên được trưng các loại quả phối theo 5 màu sắc Kim (màu trắng), Mộc (màu xanh), Thủy (màu đen); Hỏa (màu đỏ), Thổ (màu vàng).

*

Còn sinh hoạt trong Nam, mọi fan với ý muốn một năm mới không thiếu thốn sung túc, bắt buộc mâm ngủ trái người miền nam thường có những loại quả như mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Bởi vì những hoa quả này lúc gộp lại đọc đang nghe gần giống như “cầu sung toàn vẹn xài”. Đặc biệt, mâm ngũ trái của người khu vực miền nam thường sẽ tiến hành trưng thêm 2 cặp dưa hấu.

*

Mùng 1 đầu năm nguyên đán 2023 cùng với người miền trung thì mâm ngũ quả bao gồm phần đơn giản và dễ dàng hơn, không thực sự câu nệ hình thức, miễn thực lòng là đủ. Tuỳ nằm trong vào từng gia đình mà mâm ngũ quả sẽ sở hữu được những một số loại trái cây không giống nhau. Những loại trái cây thường gặp mặt trong mâm ngũ quả người miền trung như: thanh long, chuối, dừa, cam, quýt, mãng cầu, đu đủ,…

*

Tạm kết

Trên đấy là một vài tin tức về mùng 1 tết nguyên đán 2023 cho các bạn tham khảo. Chúc các fan hâm mộ của Sfrorum 1 năm mới vạn sự như ý.