Cùng khám phá các loại Modem - cục Modem là thứ gì - Modem có tính năng gì với Modem khác gì so với công dụng của Router bao gồm trong bài viết này
Cách modem và cỗ định tuyến kết nối với nhau, internet và các thiết bị trên mạng. Modem cùng Router cỗ định tuyến đều tương quan đến việc kết nối laptop gia đình của bạn với Internet. Modem mã hóa và giải mã dữ liệu nhằm nó có thể truyền giữa mạng mái ấm gia đình và nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP) của bạn. Phương diện khác, bộ định con đường hướng tin tức được tích lũy bởi modem đến những thiết bị vào mạng đó. Modem báo tin vào và bộ định tuyến bày bán (hoặc “định tuyến”) tin tức đó đến những thiết bị khác biệt như máy tính và điện thoại thông minh .

Bạn đang xem: Modem là thiết bị:

*

So sánh Modem với Router

ModemRouter
LớpLớp links dữ liệu (Lớp 2)Lớp mạng (thiết bị lớp 3)
Chức năngTạo đk kết nối vớiinternetbằng bí quyết truyền với nhận tài liệu qua mặt đường dây điện thoại.Hướng tài liệu trong mạng.Truyền tài liệu giữa các máy tính mái ấm gia đình và giữa máy tính vàmodem.
Các cổng2. Một để kết nối với ISP.Tiếp theo để kết nối với cỗ định đường (Đối cùng với mạng lớn)2/4/5/8
Biểu mẫu mã truyền dữ liệuGóiGói
Loại thiết bịThiết bị liên mạngThiết bị mạng
Kết nốiCó thể kết nối với một PC bằngcổng EthernetCó thể kết nối với khá nhiều PC hoặc đồ vật mạng quaEthernethoặc WiFi
Cần thiết cho kết nối InternetYesKhông, tuy thế cung cấpbảo mật té sungvà cho phép nhiều kết nối.
Bảo vệKhông có biện pháp an ninhCung cấp các biện pháp bảo mật thông tin để bảo vệ mạng
Độc lậpYes.Một modem bao gồm thể hoạt động mà không cầnbộ định tuyến, đưa thông tin (chẳng hạn như truy cập Internet) mang đến một PC.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Cnp Review - Review Kem Chống Nắng Cnp Laboratory Tone

Bộ định tuyến bao gồm thể chia sẻ thông tin giữa những máy tính, nhưng quan trọng kết nốiinternetnếu không tồn tại modem.

Modem là 1 trong những bộ điều thay đổi / giải điều chế. Truyền tài liệu trên internet được triển khai thông qua cáp ở định hình tương tự. Nhưng những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại cảm ứng chỉ đọc truyền dẫn nghệ thuật số. Modem là bộ biến đổi giữa Internet công cộng và mạng đồ vật tính; modem điều chế với giải điều chế bộc lộ để đưa tín hiệu tựa như sang số và ngược lại. Điều này chất nhận được các thiết bị giao tiếp trên Internet.Một modem truyền cùng nhận dữ liệu qua mặt đường dây điện thoại cảm ứng thông minh hoặc cáp cùng được sử dụng để liên kết một laptop hoặc cục bộ mạng đồ vật tính gia đình với Nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP), ví dụ như Comcast hoặc Verizon FiOS. Số đông các kết nối Internet thời nay đều là băng thông rộng cùng được bày bán qua cáp nhưng các kết nối DSL cũng hoạt động theo thuộc một cách — cả kết nối Internet cáp với DSL hầu như yêu mong một modem.Nếu bạn chỉ gồm một máy tính xách tay kết nối Internet, chúng ta cũng có thể không buộc phải bộ định tuyến. Modem tất cả cổng ethernet; vật dụng tính có thể gắn thẳng vào cổng ethernet của modem thông qua cáp ethernet với được kết nối với Internet.Nhưng không phải toàn bộ các trang bị tính đều sở hữu cổng ethernet. Và việc có hàng trăm thiết bị trong mái ấm gia đình hoặc văn phòng và công sở cần kết nối Internet trở nên phổ cập hơn nhiều. Toàn bộ chúng ko thể liên kết trực tiếp với modem; cần phải có thiết bị trung gian — một cỗ định tuyến.Bộ định tuyến tạo nên một mạng và có thể chấp nhận được nhiều thiết bị kết nối với mạng này. Cỗ định tuyến được kết nối vật lý với modem; vày vậy toàn bộ các đồ vật được liên kết với cỗ định con đường đều rất có thể kết nối với internet qua modem — và cũng hoàn toàn có thể kết nối với nhau. Cỗ định đường đủ thông minh nhằm phân phối những gói dữ liệu có chọn lọc đến những điểm đến.Bộ định tuyến mang lại thị trường gia đình và văn phòng nhỏ dại được kích hoạt ko dây; bộ định con đường không dây được cho phép các thiết bị kết nối với bọn chúng qua Wi-Fi. đa số các cỗ định tuyến cũng có khá nhiều cổng ethernet được cho phép kết nối tất cả dây, rất có thể nhanh hơn đáng kể so với Wi-Fi; vào mạng gia đình, liên kết có dây thường xuyên được thực hiện cho bảng điều khiển trò nghịch hoặc TV để sở hữu hiệu suất tốt hơn khi phát clip trực tuyến.Một modem chỉ hoàn toàn có thể kết nối với cùng 1 thiết bị: PC mái ấm gia đình hoặc cỗ định tuyến.Bộ định tuyến có thể kết nối với tương đối nhiều thiết bị vào mạng, trải qua cáp Ethernet hoặc qua WiFi .Một modem không sàng lọc tài liệu mà nó mã hóa hoặc giải mã, và vị đó, nó truyền bất kỳ mối rình rập đe dọa tiềm ẩn nào mang đến các máy vi tính được kết nối.Các cỗ định đường kiểm tra những gói dữ liệu để khẳng định đích của bọn chúng và vì chưng đó hoàn toàn có thể chứa tường lửa nhằm sàng lọc những cuộc tiến công trên mạng.
Các nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP)thường cho khách hàng của bọn họ thuê modem và cỗ định tuyến tích hợp. Đây được gọi là cổng vào. Nó phối kết hợp cả hai công dụng vào một máy duy nhất. Ưu điểm của một lắp thêm tích hợp bởi thế là:
Gateway là một trong những modem có thẩm quyền nhưng những tính năng định tuyến đường của nó rất có thể là subpar.Các cỗ định đường không dây giỏi có phạm vi hay vời, một cổng vào hay không thể tương xứng vớiMột số cỗ định con đường có các tính năng nâng cao như nhảy mạng khách, đặt giới hạn thời hạn cho một vài thiết bị nhất định, chặn quyền truy vấn vào những trang website khiêu dâm, ứng dụng smartphone thông minh nhằm chạy kiểm tra tốc độ hoặc xem máy nào được kết nối. Cổng tích hợp của bạn cáp không có chức năng có các tính năng như vậy.Các bộ định tuyến chuyên được dùng có xu hướng tăng cấp chương trình cơ sở liên tục hơnNếu nhà cung ứng dịch vụ Internet làm chủ mạng gia đình của bạn, điều đó dẫn đến những lỗ hổng bảo mật.

Modem ko dây Wireless


Cho đến hiện giờ chúng ta đã nói tới mạng gia đình hoặc mạng văn phòng nhỏ. Có một miền không giống mà chúng ta nhận được dịch vụ Internet và thực hiện modem — điện thoại cảm ứng di cồn của bạn. Điện thoại di động có một modem tích hợp để dịch tín hiệu tương tự như từ sóng vô tuyến đường được sử dụng để tiếp xúc với tháp di động. Đây còn được gọi là modem ko dây và tránh việc nhầm lẫn với modem / bộ định đường không dây tích vừa lòng được áp dụng trong mạng gia đình.
Nhìn vào các bộ định tuyến đường không dây bán chạy nhất bên trên thị trường, bạn sẽ thấy các bộ định tuyến xê dịch từ 19,98 đô la cho 150 đô la cho bộ định tuyến tiên tiến hoặc 250 đô la cho hệ thống 3 gói "lưới" che phủ các ngôi nhà mập hơn.

✅Lựa chọn mã sản phẩm Mode WiFi Router phù hợp

Cisco systemsJuniper Networks
Modem WiFi CiscoRouter WiFi Cisco
Modem WiFi RuckusRouter WiFi Aruba

Các tin bài khác
*

*