Phải nói là phim đem đến đã mang về sự giải trí trong từng khung cảnh, giai điệu của bản thân nhưng cả mẩu truyện lại không mang đến cho tôi nhiều cảm xúc như mong mỏi đợi.

Bạn đang xem: Review phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh


Nhớ lại tấm vé về tuổi thơ với tên Tôi Thấy Hoa tiến thưởng Trên Cỏ Xanh được ra rạp giải pháp đây hai năm trước, cái tôi tuyệt vời nhất cho tới giờ thú thật ko phải bộ phim truyền hình mà đó là trailer của phim. Trailer thiệt sự thừa hay, hình ảnh cánh đồng quê lúa nước, mộc mạc và bình dị, phối hợp giai điệu của bài hát Thằng Cuội tạo cho đoạn ra mắt mang nhiều xúc cảm vô cùng. Số truyệncủa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà tôi hiểu được là cực kỳ ít, chỉ bao gồm 3 quyển với đều chưa hẳn là Tôi Thấy Hoa tiến thưởng Trên Cỏ Xanh, nhưng phải nói là đọc truyện của chú rất dễ dàng bị nghiện, giọng văn đáng yêu nhất trằn đời ấy tạo nên mọi sự âu lo trở ngại trở nên nhẹ bỗng. Thế nên việc có tên chú mở ra ở trailer chằng khác gì như đóng mác “Nhất định đề xuất xem” giành riêng cho tôi, một tín đồ với tuổi thơ to lên cùng bộ phim Kính Vạn Hoa tuyệt vời nhất ngày ấy.


*

Nhưng… Trời ơi, tôi không muốn có chữ “nhưng” này chút nào, nhưng sau khi được xem bộ phim truyện này, cảm hứng của tôi lại khá thất vọng. Câu chuyện của phim đem lại quá thanh thanh so cùng với một tòa tháp điện ảnh. Chỉ 1/3 thời lượng của phim lý giải cho tựa Tôi Thấy Hoa đá quý Trên Cỏ Xanh. “OK!” Điều này cũng không sao cả. Hãy xem 2/3 thời gian phim trước đó đem lại cho bọn họ những gì. Việc chơi đùa của 3 nhân thứ nhí, hồ hết lời thoại dí dỏm, mọi câu thơ tình thừa “trất’s”, các tình huống vui nhộn và những xích míc xảy ra… Hết! tiếp nối câu chuyện của tựa phim bước đầu được đề cập ra cụ thể để xử lý mâu thuẫn trước đó… không còn phim!

Phải nói là phim mang về đã đem đến sự giải trí trong từng khung cảnh, giai điệu của bản thân mình nhưng cả câu chuyện lại không mang đến cho tôi nhiều cảm hứng như muốn đợi. Phim đó là câu chuyện về sự cách tân và phát triển nhân biện pháp của nhân vật dụng Thiều là 1 cậu nhỏ xíu ích kỷ đã ban đầu thay đổi và yêu yêu thương em mình các hơn. Nhưng cho đến cuối phim tình cảm tôi giành cho Thiều cũng chẳng thể tăng được bao nhiêu. Vấn đề thấy bản thân mình trong Thiều dường như không được phim chú ý thể hiện.

Xem thêm: Cách Làm Chè Khoai Dẻo Sữa Tươi, Cách Làm Món Chè Khoai Dẻo Sữa Tươi Của Thu Mèo


*

Diễn xuất vào phim là khá tốt. Những diễn viên nhí hòa mình vô vai tròn trịa. Các lời thoại được diễn tả không nghe ngượng như đa số phim việt khác là vấn đề mà tôi cảm xúc vui mừng thầm nhất. Cơ mặt của những diễn viên cũng không quá lố nhưng nhiều phần lại chỉ đối kháng điệu một màu. Âm nhạc của phim cùng với tôi là điều ấn tượng nhất. Tôi vẫn mê nó từ lúc xem trailer rồi. Tuy nhiên với một câu chuyện đơn giản và dễ dàng và không nhiều phần thảm kịch của nhân đồ chính thì những giai điệu trầm của bạn dạng nhạc lại bên cạnh đó cường điệu quá lên chổ chính giữa trạng ấy. Tôi nghe lại không ít lần album soundtrack của phim cùng nhớ lại về năm mon vô tư của bản thân với ông với bà với bạn bè chơi chơi đánh lộn, chửi bới, tỉ ti và cả thứ tình yêu đầu đời thời buổi trẻ trâu.

Ngoại trừ câu chuyện được nói khá rời rạc và không có điểm nhấn, thì các yếu tố được thể hiện rất tốt khiến tập phim cực kì chỉn chu. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi mình ngần ngừ có bắt buộc do tác động của những bộ phim bom tấn đã khiến tôi bao gồm phần nào chai sạn trước cảnh kể chuyện của bộ phim này hay không. đa số thứ đan xen giữa vui cùng buồn, hạnh phúc có vượt mà bi hùng đời cũng ko thiếu, cùng sự thiếu kết nối những thứ ấy lại đã đưa về một bức tranh hợp lý nhưng lại ko nét như thế nào đậm ra nét nào.


*

Tôi ko nghĩ đây là một thành phầm nhất thiết phải xem ngơi nghỉ rạp. Cùng với tôi một bữa cơm trưa nhẹ nhàng cùng gia đình với chiếc tivi trước bàn thì sẽ “phê” hơn nhiều. Mặc dù cho những cảnh phim tươi tắn với phần đa góc quay tuyệt hảo sẽ bị sút hiệu ứng song song chút. Tôi nghĩ sẽ phù hợp nếu như rất có thể chuyển thể thành một bộ phim truyền hình truyền hình, đỉnh không chỉ có thế là một bộ phim truyện sitcom. Tất nhiên là đã phải cải cách và phát triển thêm cho phong phú nội dung câu chuyện. Đời sinh sống mùa lũ khó khăn của làng quê chân chất trong năm 1980 là những chất liệu vô cùng dễ thương và đáng yêu và cảm động ném lên phim, vừa lạ mà cũng vừa quen. Nước hàn có series Lời Hồi Đáp của mình thì mong mỏi rằng ta cũng có thể có series mang lại Tôi Một Vé Về Tuổi Thơ của việt nam mình.

Vihh LY


*