Sau khi sử dụng máy tính một thời gian bạn có nhu cầu nâng cấp cho ổ cứng từ HDD sang SSD để giao hàng cho công việc, học tập được mượt mà, trơn tru tru hơn, bạn muốn chỉ đưa hệ quản lý và điều hành Windows từ bỏ HDD sang SSD mà không nhất thiết phải cài lại máy. Partition Wizard, 1 phần mềm bao gồm giao diện đối chọi giản, giúp đỡ bạn chuyển hệ quản lý điều hành từ HDD sang SSD cơ mà không cần cài lại hệ điều hành.

Bạn đang xem: Cách chuyển win từ hdd sang ssd

Phần mềm Partition Wizard(tên không thiếu thốn là MiniTool Partition Wizard) là 1 công cầm cố giúpquản lý đĩa miễn phí tổn và bao gồm phímà người tiêu dùng có gớm nghiệm rất có thể sử dụng như 1 bộ luật phân vùng. Nói một cách dễ dàng nắm bắt thì Partition Wizard có thểđịnh dạng, xóa, sao chép, mở rộng, đổi khác kích thước và không ngừng mở rộng phân vùngtrong Windows.

1. Sẵn sàng trước khi chuyển hệ điều hành và quản lý Windows

Chuyển một hệ quản lý điều hành Windows hay nói một cách cụ thể là từ bỏ HDD thanh lịch SSD rất có thể xem như việc copy dữ liệu các phân vùng Windows qua 1 ổ cứng mới. Vì chưng vậy, để giảm thiểu thời gian, hãy dọn dẹp bớt những dữ liệu, rác ở hệ quản lý và điều hành cũ.

Sau đó, hãysao lưu tài liệu trên Windowsđể đảm bảo an ninh cho dữ liệu máy tính xách tay của bạn.

Dọn dẹp các dữ liệu và rác trên máy tính

2. Mua và thiết lập phần mềm Partition Wizard

Để thiết lập và thiết đặt phần mềm Partition Wizard, bạn thực hiện lần lượt theo công việc sau:

Bước 1: mua phần mềm bằng phương pháp nhấn vàoTẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi quy trình tải trả tất, dấn đúp con chuột vào file thiết đặt > lựa chọn ngôn ngữEnglish> NhấnOK.

Chọn ngữ điệu cho ứng dụng

Bước 3: nhấn chọn loại chữParticipate in the…(như hình) > NhấnNext.

Thao tác setup phần mềm Partition Wizard về lắp thêm tính

Bước 4: NhấnBrowseđể chọn showroom lưu vận dụng > NhấnNext.

Chọn địa chỉ lưu trữ ứng dụng

Bước 5: ChọnLaunch MiniTool Partition Wizard> thừa nhận nútFinishđể ngừng quá trình mua đặt.

Hoàn tất thừa trình cài đặt Partition Wizard

3. Giải đáp chuyển hệ điều hành quản lý Windows từ bỏ HDD sang trọng SSD

Sau khi cài đặt và cài đặt phần mượt Partition Wizard về máy, công việc để chuyển hệ quản lý và điều hành Windows từ HDD sang trọng SSD như sau:

Bước 1: Mở phần mềmPartition Wizard> ChọnMigrate OS khổng lồ SSD/HDtại giao diện chính của ứng dụng.

Tìm và chọn Migrate OS khổng lồ SSD/HD

Bước 2: lựa chọn một trong 2 sàng lọc A hoặc B gồm:

A: dịch rời tất cả tài liệu của ổ cứng cũ quý phái ổ cứng mới.

B: Chỉ dịch chuyển hệ quản lý điều hành Windows sang ổ cứng mới. Không dịch chuyển phân vùng không giống (bạn sử lựa chọn chọn này khi dùng hai ổ cứng HDD và SSD tuy vậy song).

Xuất hiện 2 lựa chọn cho bạn chọn lựa

+Trường hợp 1: lựa chọn chọn A.

ChọnA> NhấnNext.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Mái Nam Đẹp Xuất Sắc Không Thể Dời Mắt

Chọn tuyển lựa A

Chọn ổ cứng bắt đầu > NhấnNext.

Chọn ổ cứng mới mà bạn muốn lưu trữ

Chọn 1 trong 2 lựa chọn sau đây > NhấnNextđể gửi hệ điều hành và quản lý Windows sang trọng ổ cứng mới.

Fit partitions lớn entire disk: tự động hóa thay đổi kích cỡ các phân vùng trên ổ cứng mới.Copy Partitions without resize: giữ nguyên kích thước những phân vùng bên trên ổ cứng mới.
Tiếp tục chọn một trong 2 lựa chọn

Lưu ý:

– ChọnAlign partitions to 1MBgiúp nâng cao hiệu suất ổ cứng SSD.

– ChọnUse GUID Partition Table for the target diskgiúp áp dụng tối đa dung lượng ổ đĩa trên 2TB

NhấnFinishđể liên tiếp > NhấnApply> NhấnYesđể lưu chũm đổi.

Nhấn Apply nhằm hoàn tất quy trình thực hiện

+Trường phù hợp 2: chọn lựa chọn B.

ChọnB> NhấnNext.

Chọn lựa chọn B

Chọn 1 trong những 2 tuyển lựa > NhấnNextđể đưa hệ điều hành quản lý Windows quý phái ổ cứng mới.

Fit partitions khổng lồ entire disk: auto thay đổi form size các phân vùng trên ổ cứng mới.Copy Partitions without resize: giữ nguyên kích thước những phân vùng bên trên ổ cứng mới.
Tiếp tục chọn một trong 2 lựa chọn

NhấnFinishđể liên tục > NhấnApply> NhấnYesđể lưu cầm cố đổi.

Nhấn Apply để hoàn tất quá trình thực hiện

Lưu ý:Hình ảnh hướng dẫn chi tiết từng thao tác làm việc để thực hiện. Dung tích và thương hiệu ổ cứng rất có thể sẽ khác trên máy của những bạn, để ý kiểm tra kĩ trước khi triển khai nhé.

4. Giải đáp thắc mắc của khách hàng

– tất cả cần sao lưu giữ dữ liệu trước lúc chuyển không?

Trước khi triển khai tải, thiết đặt cũng như thao tác làm việc chuyển hệ quản lý từ HDD sang trọng SSD, bạn phải sao lưu dữ liệu trên ổ cứng HDD nhằm tránh triệu chứng tránh mất dữ liệu không mong muốn nhé!

– ứng dụng Partition Wizard cung ứng lưu trữ phần đông thiết bị lưu trữ nào?

Những thiết bị tàng trữ được phần mềm Partition Wizard hỗ trợ bao gồm: HDD, SSD, SSHD, ổ cứng gắn ngoại trừ ổ đĩa, ổ đĩa flash USB, thẻ SD, đĩa động, RAID phần cứng.

Vậy là nội dung bài viết vừa rồi sẽ hướng dẫn cụ thể cách gửi hệ quản lý Windows trường đoản cú HDD lịch sự SSD cực 1-1 giản. Hi vọng chúng vẫn hữu ích so với bạn! Cám ơn các bạn đã xem bài xích viết