Bắp - một nguyên liệu dân dã quen trực thuộc với hương vị ngọt bùi thơm ngon. Với sự khôn khéo trong cách chế biến, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra sự được 2 món bánh bắp chiên xù vô cùng hấp dẫn cho anh chị em thưởng thức. Cùng Món ngon chuẩn vị vào bếp học ngay nhé!
Nguyên liệu có tác dụng Bánh bắp rán xù cho 4 người
Bắp ngọt 1 trái (bắp Mỹ) Bột bắp 50 gr Bột cừu giòn 1/2 chén Bột cừu xù 1/2 chén Trứng con gà 3 trái Tinh hóa học vani 1 muỗng cafe Sữa tươi không con đường 440 ml Đường 50 grHình nguyên liệu
Dụng nạm thực hiện
Máy xay nắm tay, tô, dao, rây lọc, nồi, khuôn,...
Bạn đang xem: Cách làm bánh bắp chiên giòn
Sơ chế với xay bắp
Đầu tiên, lột bỏ vỏ bắp, rửa sạch rồi cần sử dụng dao nhằm gọt hạt bắp vào tô.
Tiếp theo, mang đến bắp vào đồ vật xay sinh tố thuộc 440ml sữa tươi không đường. Xay hỗn hợp đến lúc nhuyễn mịn. Cuối cùng, lọc hỗn hợp bắp qua rây để loại trừ phần cặn.
Nấu các thành phần hỗn hợp sữa bắp
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà cùng 50gr đường.
Kế đến, cho vô nồi phần sữa bắp sẽ lọc, các thành phần hỗn hợp trứng, 50gr bột bắp, 1 muỗng cà phê tinh hóa học vani rồi khuấy rất nhiều cho hòa quyện.
Bắc nồi lên nhà bếp và khuấy hầu hết trên lửa vừa đến khi tất cả hổn hợp sôi, quánh sệt lại.
Đổ khuôn và giảm bánh
Chuẩn bị 1 cái khuôn bao gồm lót sẵn 1 miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đổ các thành phần hỗn hợp bắp vào khuôn, bọc kín sát lên khía cạnh bánh thêm một lớp màng bọc thực phẩm.
Kế đến, mang lại bánh vào chống mát tủ lạnh từ một - 2 tiếng. Khi bánh đông lại thì cắt bánh thành miếng vuông vừa ăn.
Chiên bánh bắp
Chuẩn bị 3 chén: 1 chén gồm 1 quả trứng con kê đánh tan, 1 chén bát bột rán giòn, 1 bát bột chiên xù.
Tiếp đến, nhúng bánh theo thứ tự theo vật dụng tự: bột cừu giòn, trứng, bột rán giòn, trứng, bột chiên xù.
Kế tiếp, nấu bếp sôi 1 nồi dầu, mang lại bánh vào chiên trên lửa vừa đến lúc lớp vỏ kế bên vàng là được.
Thành phẩm
Bánh bắp chiên xù gồm lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thơm nức mũi, mượt tan cùng vị ngọt thơm, beo phệ từ sữa bắp cực kỳ hấp dẫn.
Xem thêm: 99+ Stt Chia Tay Không Phải Vì Hết Yêu ❤️️ Vẫn Còn Thương
Nguyên liệu làm cho Bánh bắp phô mai rán xù mang đến 4 người
Bắp 2 trái Bột cừu giòn 150 gr Bột cừu xù 150 gr Sữa tươi 220 ml Phô mai 4 miếng Trứng 2 tráiSơ chế và xay bắp
Lột bỏ vỏ và râu bắp, tiếp nối rửa không bẩn rồi dùng dao gọt rước phần hạt.
Tiếp theo, xay nhuyễn 1/2 số bắp vẫn sơ chế cùng 4 miếng phô mai. Kế đến, cho hỗn hợp vừa xay vào phần bắp còn sót lại rồi trộn đều.
Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai
Cho vào các thành phần hỗn hợp bắp phô mai: một nửa muỗng cà phê muối, 5 muỗng nhỏ canh đường, 110ml sữa tươi rồi trộn đều.
Tiếp đến, bỏ vào thêm 150gr bột cừu giòn và liên tiếp trộn cho tất cả hổn hợp mịn mượt.
Hấp bánh bắp phô mai
Chuẩn bị 1 khuôn tròn có lót sẵn một tấm giấy nến, tiếp nối đổ hỗn hợp bánh bắp phô mai vào.
Đặt khuôn bánh vào xửng và hấp chín bên trên lửa vừa trong 30 phút. Khi bánh chín, chúng ta để nguội rồi cắt bé dại thành miếng vuông vừa ăn.
Chiên bánh bắp phô mai
Chuẩn bị 2 tô: 1 tô đựng bột cừu xù, 1 tô tất cả 110ml sữa tươi khuấy hồ hết với 2 trái trứng gà.
Nấu sôi 1 chảo dầu, sau đó bạn nhúng bánh lần lượt qua 1 lớp trứng sữa, 1 lớp bột cừu xù rồi thả vào chảo chiên trên lửa vừa cho đến khi lớp vỏ bên cạnh vàng đều.
Thành phẩm
Bánh bắp phô mai cừu xù bao gồm lớp vỏ giòn rụm, quà ươm, nhân bánh bên phía trong thì bông mềm, bùi thơm, lớn ngậy, cực kì bắt vị.
Cách chọn cài bắp (ngô) ngon ngọt
Vỏ: hãy lựa chọn bắp có vỏ không tính màu xanh, chưa bị khô nứt và râu bắp vẫn tồn tại độ mềm mượt, cuống không trở nên thâm hoặc héo. Xung quanh ra, những lớp vỏ ngoài phải ôm chặt mang bắp.Hạt bắp: Bắp ngon sẽ có được hạt mẩy, đều, bóng cùng thẳng tắp. Bạn không nên chọn lựa bắp quá to, chỉ chọn hồ hết trái khiêm tốn dài vừa phải.Vậy là các bạn đã hiểu thêm được 2 biện pháp làm bánh bắp cừu xù giòn rụm, thơm béo rồi đó. Mong muốn với công thức chi tiết được hướng dẫn vày Món ngon chuẩn chỉnh vị, các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc nhé!