Quả bắp được biết đến như loại lương thực nhiều vitamin, khoáng chất và tốt nhất cho sức khỏe. Các quả bắp luộc nóng hổi, mềm dẻo để giúp bạn “ấm bụng” khi trời trở lạnh. Tuy nhiên, độ dẻo của bắp luộc siêu mạnh khiến cho bạn ăn nhiều sẽ bị ngán. Vậy bao gồm món bánh nào được gia công từ bắp có mùi vị thơm ngon, ăn uống mãi ko ngấy?


2. Công thức sản xuất bánh bắp chiên giòn vị ngọt2.2. Công thức chế tao món bánh bắp chiên giòn vị ngọt3. Công thức chế biến món bánh bắp rán vị cay3.2. Công thức chế biến món bánh bắp cừu vị mặn

1.Dinh chăm sóc của trái bắp

Trước khi mày mò công thức sản xuất bánh bắp cừu giòn, bọn họ hãy cùng điểm qua dinh dưỡng của trái bắp nhé. Bắp là các loại lương thực thịnh hành và được trồng ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Trái bắp có độ dẻo nhất định và chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Có thể kể mang lại như vitamin A, B, C, E, phốt pho, sắt, kẽm, magie… 

*
Quả bắp tất cả độ dẻo nhất thiết và chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Ảnh Internet

Trung bình từng quả bắp sẽ có khoảng 123 calo. ở kề bên đó, bắp siêu giàu chất xơ sở hữu đến cảm hứng no lâu. Chính vì vậy, việc nạp năng lượng bắp sẽ không khiến “béo bụng” cơ mà còn cung ứng giảm cân rất tốt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bắp chiên ngọt

Một số tiện ích sức khỏe mạnh của quả bắp:

Cải thiện tiêu hóa.Ngăn phòng ngừa ung thư, căn bệnh thiếu máu.Tốt cho sức mạnh tim mạch với đôi mắt.

Với những lợi ích trên, bạn nên bổ sung bắp vào chế độ ăn hằng ngày để có khung hình khỏe đẹp nhất hơn. Nếu còn muốn đổi giải pháp luộc bắp hay có tác dụng bắp xào các bạn hãy học ngay 2 cách sản xuất bánh bắp chiên sau đây để nâng cao khẩu vị nhé!


2.Công thức bào chế bánh bắp cừu giòn vị ngọt

Giống như thương hiệu gọi, bánh bắp cừu giòn vị ngọt sẽ có được vỏ xung quanh giòn rụm, bên trong thơm mềm. Đặc biệt, vị ngọt thanh của món bánh vẫn làm bạn có nhu cầu ăn mãi không thôi. Hãy lưu lại ngay bí quyết sau để trổ tài thực món ăn này “chiêu đãi” cho anh chị em bạn nhé!

2.1.Nguyên liệu cần sẵn sàng để làm cho món bánh bắp rán giòn vị ngọt

Bột gạo: 120 gramBột mì: 65 gramBột nếp: 15 gramĐường cát: 40 gramTrứng gà: 1 quảBột nghệ: 1 thìa cà phêNước lọc: 140 mlQuả bắp: 1 quảMuối: một nửa muỗng cà phêGừng: 1 củ nhỏNước cốt chanh: 50% muỗng cà phê 
*
Nguyên liệu làm bánh bắp chiên giòn vị ngọt. Ảnh internet

2.2.Công thức bào chế món bánh bắp chiên giòn vị ngọt

cách 1: Trộn và ủ bột làm cho bánh

Chuẩn bị một chiếc tô. Sau đó, bỏ vào tô 120 gram bột gạo + 65 gram bột mì + 15 gram bột nếp. Tiếp theo, nếm nếm thêm 40 gram đường cát trắng + 1 muỗng coffe bột nghệ cùng trứng vào tô. Triển khai trộn đều các thành phần hỗn hợp và nêm thêm 140 ml nước lọc. Tiếp tục trộn cho tới khi các nguyên vật liệu hòa tung và biến thành hỗn hợp bột lõng là được. Sau thời điểm trộn, bạn cần để hỗn hợp bột nghỉ với ủ trong khoảng 1 tiếng. Quá trình ủ trả thiện, bạn cho khoảng ½ muỗng cafe nước cốt chanh vào bột với trộn phần nhiều thêm lần nữa. 

*
Trộn và ủ bột làm bánh. Ảnh Internet cách 2: triển khai sơ chế củ gừng và bắp

Đối cùng với gừng, bạn cần sa thải vỏ, rửa sạch mát và sử dụng dao cắt thành các sợi nhỏ. Tương tự, bắp cũng cần được loại trừ vỏ cùng râu. Sau đó, rửa sạch và dùng dao bào nhằm bào mang thịt bắp. 

*
Dùng dao bào để bào lấy thịt bắp. Ảnh Internet bước 3: Trộn bắp bào nhuyễn và gừng thái sợi với tất cả hổn hợp bột

Tiến hành phân chia bắp bào nhuyễn cùng gừng thái sợi thành 2 phần các nhau. 1 phần cho vào tất cả hổn hợp bột vẫn ủ ở cách 1 cùng trộn mọi lên. Phần sót lại sẽ được để trên mặt bánh trong quy trình chiên. 

*
Trộn bắp và gừng vào hỗn hợp bột đang ủ. Ảnh Internet bước 4: tiến hành chiên bánh bắp

Chuẩn bị một mẫu chảo kháng dính, bỏ lên trên bếp và đến dầu lấn sâu vào chảo. Cơ hội này, bạn áp dụng muỗng múc canh để múc muỗng tất cả hổn hợp bột. Tiếp theo, mang đến lên mặt hỗn hợp bột một không nhiều gừng thái sợi và bắp bào nhuyễn. Tiếp đến, từ từ mang lại bột vào chảo dầu vẫn sôi và cừu ở lửa nhỏ. Chờ cho đến lúc bánh chín hồ hết và kim cương giòn 2 phương diện thì cần sử dụng đũa vội ra dĩa gồm lót giấy ngấm dầu.

Xem thêm: Review Nước Tẩy Trang Loreal Review 3 Dòng Bán Chạy Nhất, Review Nước Tẩy Trang L'Oreal

Chúng ta có thể thưởng thức ngay sau thời điểm bánh vẫn ráo dầu. 

*
Tiến hành chiên bánh bắp vị ngọt. Ảnh Internet

Bánh bắp chiên theo kiểu này sẽ có vị ngọt thanh, giòn rụm phía bên ngoài và mềm mại và mượt mà bên trong. Khi ăn sẽ phân phát ra tiếng “rụp rụp” rất thú vị. Hương thơm và độ ngon của bánh sẽ đoạt được được toàn bộ các thành viên từ trẻ cho già. Bởi vì vậy, các bạn hãy lưu ngay công thức để có dịp chế tao ngay nhé! 

*
Bánh bắp sau khi hoàn thiện sẽ sở hữu được vị ngọt thanh, giòn rụm bên phía ngoài và quyến rũ bên trong. Ảnh internet

3.Công thức bào chế món bánh bắp rán vị cay

Bên cạnh loại bánh bắp cừu ngọt ngào, chúng ta có thể dùng bắp để triển khai món bánh tất cả vị cay cay, mặn mặn new lạ. Bánh bắp rán cay giỏi bánh ngô cay là trong những món ăn uống vặt cực thú vị đều lúc buồn chán hay phần đông ngày những gió. Để triển khai thành công món bánh này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cùng cách chế tao như sau:

3.1.Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột gạo: khoảng 6 thìa canhBột bắp: 3 muỗng canhBột mì đa dụng: 3 thìa canhBột nghệ: 1 thìa canhĐường cát: 1 muỗng canhBột ớt: 50% muỗng canhBắp Mỹ: 3 quảHành tím: 3 củỚt sừng trâu: 1 quảTrứng gà: 3 quảHạt nêm: 1 thìa cà phêTiêu: 1 muỗng coffe Nước lọc 
*
Nguyên liệu có tác dụng bánh bắp rán vị mặn. Ảnh mạng internet

3.2.Công thức chế tao món bánh bắp rán vị mặn

cách 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu đã sẵn sàng

Bắp Mỹ sau khi mua về, các bạn cần loại bỏ vỏ với râu bắp. Sau đó, cần sử dụng dao bào nhằm bào rước thịt bắp. Hành tím tách bóc bỏ vỏ, rửa sạch với băm nhuyễn. Đối vớt ớt sừng trâu, bạn cần bổ làm đôi. Sau đó, đào thải hết hạt ớt và dùng dao băm nhuyễn. 

*
Cắt nhuyễn ớt cùng hành tím. Ảnh Internet cách 2: Trộn cùng ủ tất cả hổn hợp bột để làm bánh

Chuẩn bị một chiếc tô. Sau đó, bỏ vô tô các nguyên vật liệu gồm: Bột gạo + bột bắp + bột mì + bột ớt + mặt đường + bột nghệ. Tiến hành trộn rất nhiều các nguyên liệu và bỏ thêm ớt sừng trâu + hành tím băm nhuyễn + gia vị hạt nêm + tiêu. Tiếp theo, nêm thêm vào tô 3 trái trứng con kê và 30 ml nước lọc. Cơ hội này, sử dụng cây tiến công trứng để trộn các các nguyên liệu lên. Sau khi vật liệu hòa rã và tạo ra thành hỗn hợp bột sệt thì để bột nghỉ trong khoảng 2 tiếng. 

*
Trộn cùng ủ tất cả hổn hợp bột để triển khai bánh. Ảnh Internet cách 3: Trộn bắp Mỹ vào tất cả hổn hợp bột đã ủ

Sau khi hoàn thiện thời gian ủ bột 2 tiếng, các bạn cho bắp Mỹ đang bào nhuyễn vào tất cả hổn hợp bột. Triển khai trộn hồ hết và mang đi chiên 

*
Cho bắp vào các thành phần hỗn hợp bột đang ủ. Ảnh Internet cách 4: cừu bánh bắp vị mặn

Chuẩn bị một cái chảo phòng dính với đặt chảo lên bếp. Sau đó, mang đến dầu ăn sâu vào chảo và đun sôi. Sau thời điểm dầu sôi, cần sử dụng muỗng múc bột với thả thảnh thơi vào chảo. Chiên hồ hết 2 mặt nhằm bánh chín tiến thưởng giòn. Đợi đến lúc bánh chín, dùng đũa gắp bánh ra và bỏ lên dĩa gồm lót giấy thấm dầu. đợi bánh ráo dầu chúng ta cũng có thể thưởng thức ngay. 

*
Tiến hành rán bánh bắp vị mặn. Ảnh Internet

Chỉ cùng với 4 bước 1-1 giản, bạn đã có ngay dĩa bánh bắp cừu vị mặn mặn, cay cay ngon miệng. Để gia tăng hương vị mang đến bánh, chúng ta có thể ăn kèm cùng với tương ớt. Bạn cũng có thể chiên bánh này để cuốn rau xanh sống chấm nước mắm chua ngọt cực ngon. Còn điều gì khác hấp dẫn hơn khi trải nghiệm món bánh giòn giòn, nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” đề nghị không nào? giữ ngay phương pháp để triển khai “chiêu đãi” cho các bạn thôi nào bạn ơi! 

*
Bánh bắp sau khi hoàn thiện có vị mặn mặn, cay cay ngon miệng. Ảnh Internet

Bài viết vẫn tổng hòa hợp 2 công thức chế biến bánh bắp chiên giòn đơn giản dễ dàng và hối hả ngay trên nhà. Hy vọng share này để giúp bạn tất cả thêm tin tức hữu ích. Đồng thời, giúp bạn tìm được cách chiên bánh độc đáo và đơn giản nhất. Từ bỏ đó, triển khai lưu trữ và “trổ tài nấu bếp nướng” cho tất cả gia đình thuộc thưởng thức. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc và cả nhà mình người nào cũng thích món bánh này.