Trời gửi sang ngày thu – đông lành giá là lúc hồ hết gánh bánh cam rán đường nóng hổi giòn tan rất được ưa chuộng hơn lúc nào hết. Bánh cam rán đường vừa ngon đôi mắt vừa ngon miệng là mẫu bánh tròn lẳng, lớp ngoài óng ánh color nâu quà với lớp đường bột, cắn vào thấy giòn tan, nhân đậu thơm mềm, rét còn bốc khói. Có vậy bắt đầu biết, bánh rán con đường hợp độc nhất vô nhị với mùa thu mùa đông. Nói không sẽ thèm, chớp đôi mắt là gió lạnh vẫn kéo về ngay. Phải thủ sẵn trong tay phương pháp làm bánh cam miền tây rán con đường thơm ngon này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cồng chiêng


*


Bài viết đề xuất:


3 nguyên vật liệu chính của món bánh rán đường:

Gạo nếp hoặc bột nếp xay sẵnĐậu xanhĐường

*

Các nguyên vật liệu cân đong theo tỉ lệ thành phần 6 : 1 : 1, có nghĩa là cứ 6 phần bột thì chuẩn chỉnh bị 1 phần đường một trong những phần đậu, khối lượng tùy ở trong số bánh đề xuất làm.

Cách làm cho bánh rán đường cho ngày đông không lạnh:


Đầu tiên, chúng ta thực hiện tại công đoạn xay bột có tác dụng vỏ bánh cùng với gạo nếp.

Gạo nếp đãi thiệt sạch, dìm nước trong khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ hoặc ngâm qua đêm nhằm gạo mềm với nở, tiếp nối cho vào cối, xay nhàn với nước.

Gạo nếp xay kết thúc cho vào một mảnh vải sạch nhằm lọc không còn nước. Bột nếp khô dần trong tầm 8 tiếng, lấy tay ấn thấy bột mịn, lún vơi là được

Mặc dù bí quyết làm bánh rán đường ngon là từ bỏ xay bột nếp bắt đầu đúng truyền thống và mang đến bột nếp nguyên chất, dẻo mịn thơm lừng. Mặc dù nhiên, nếu không tồn tại thời gian đầu tư vào ko đủ những dụng nắm để tiến hành bước này, trả toàn hoàn toàn có thể thay vậy gạo nếp bằng bột đã xay nát sẵn.

*

Tiếp theo, bọn họ sẽ làm phần nhân bánh đậu xanh

Đậu xanh chọn loại đã làm cho sạch vỏ, rước ngâm nước đến lúc đậu nở, hơi mềm thì cho vô nồi hấp.

*

Nghiền nhuyễn phần đậu xanh sẽ hấp chín rồi cho lên đun với nước đường trên lửa vừa. Phần nhân không được vượt nhão, cũng tránh việc quá khô với cháy, nên có thể cho vào ít nước vừa phải, đường mang lại tùy khẩu vị.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Vichy Review - Top 3 SảN PhẩM Nên Dùng

*

Khi đậu thơm, đường tan hết là phần nhân đang hoàn thành. Đợi đậu nguội bớt, bắt phần nhân thành từng viên nhỏ vừa ăn uống để sẵn sàng tạo hình bánh.

Tạo hình bánh rán đường rất 1-1 giản.

Nhào bột dẻo mịn, khi nhào đề xuất xoa tay cùng với dầu ăn uống cho khỏi dính cùng bột nhào láng đẹp. Bắt bột thành viên bằng quả chanh, cán mỏng rồi mang đến nhân đã mang sẵn vào gói lại, vo viên tròn.

*

Chảo rán bỏ dầu vào, nhằm sôi già với lửa vừa. Bánh thả vào rán đa số 2 mặt. Cách làm bánh rán con đường ngon mắt là rán bánh đến khi gồm màu nâu già, khi xào với đường sẽ có được màu ưa nhìn hơn.

*

Cuối thuộc là khâu xào bánh rán cùng với đường

Cho một lượng nước vừa đủ vào chảo, bật bếp lên chan nước hơi ấm thì cho thêm tiếp đường vào khuấy đều. Lượng nước đề xuất đủ nhằm hòa tan đường, giả dụ cho vô số đường thì vẫn dễ bị cháy.

*

Khi con đường tan không còn và các thành phần hỗn hợp sủi bọt bé dại thì mang lại bánh rán vẫn nguội vào xào với đường. Phân tách bánh thành nhiều mẻ cùng xào chút một nhằm bánh áo một lớp đường thật đều. Bánh đạt yêu thương cầu là khi lớp mặt đường khô, white đục bám bên ngoài mặt bánh.

*

Nếu không ưng ý xào con đường vì thao tác làm việc khó thực hiện, các chúng ta cũng có thể sử dụng con đường bột, sau khoản thời gian rán bánh kết thúc thì áo ngay lập tức một lớp con đường bột là được.

Cách làm món bánh rán đường nóng giãy đón gió đông đã hoàn thành. Mẫu bánh tiến thưởng ruộm, lớp mặt đường thơm, ngọt lịm, cắn một vạc thấy khói nóng còn lan ra mới là đúng điệu mùa đông. Chỉ cách 3 nguyên liệu dễ dàng và đơn giản và dễ dàng tìm trên, chắc chắn là các bạn sẽ thành công với món ăn uống vặt thơm và ngon này!