Bánh cuốn làm cho từ cơm nguội không đông đảo giữ được độ mềm dẻo dai chính xác mà còn hỗ trợ bạn tiết kiệm không hề ít thời gian và giá thành nữa đấy. Gần đầy 30 phút đã có ngay một món cuốn nóng nực thơm ngon nhằm thưởng thức. Thuộc mình vào bếp triển khai ngay nhé!


*

Nguyên liệu làm Bánh cuốn từ cơm trắng nguội cho 4 người

- cơm thừa 50 gr

- Tinh bột gạo 100 gr

- Tinh bột năng 50 gr

- Tinh bột khoai tây 50 gr (hoặc bột bắp)

- thịt heo xay 300 gr

- mộc nhĩ mèo 100 gr (băm nhuyễn)

- Ớt một nửa muỗng canh

- Hành tím 3 muỗng nhỏ canh (băm nhỏ)

- nước mắm 1.5 thìa cà phê

- Nước cốt chanh 1 thìa canh

- ngấn mỡ hành 1 ít

- Hành phi 1 ít

- Dầu nạp năng lượng 2 muỗng canh

- hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ đường/ tiêu)

*

Cách sản xuất Bánh cuốn từ cơm nguội

Bước 1. Làm nhân bánh cuốn

- bê chảo lên bếp cùng 2 muống nêm canh dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, cho vào 3 muống nêm canh hành tím băm bé dại rồi phi thơm.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cuốn bằng cơm nguội

*

- Tiếp theo, bỏ vô thêm 300gr thịt heo xay, 1/3 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường. Xào thịt bên trên lửa vừa cho đến khi chín.

- Kế đến, bỏ vào thêm 100gr nấm mèo mèo băm nát và tiếp tục đảo các thêm 5 phút mang lại nấm chín.

- Cuối cùng, nêm nếm thêm 2/3 muỗng cà phê nước mắm, 1 không nhiều tiêu xay, hòn đảo đều tất cả hổn hợp nhân bánh 1 đợt tiếp nhữa là hoàn tất.

Bước 2. Xay nhuyễn cơm thừa và trộn bột gạo

- cho vào máy xay sinh tố 50gr cơm nguội, 400ml nước rồi xay từ là một - 2 phút mang lại cơm nhuyễn mịn.

*

- Kế tiếp, cho vô tô 100gr tinh bột gạo, 50gr tinh bột năng, 50gr tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp), phần hỗn hợp cơm nguội xay nhuyễn, 250ml nước. Sử dụng phới lồng khuấy gần như đến khi bột tan, hỗn hợp mịn mượt.

- Tiếp theo, lọc các thành phần hỗn hợp lại qua rây mang đến mịn mượt, tiếp đến cho vào thêm 1/3 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe mỡ hành. Khuấy đều tất cả hổn hợp 1 đợt nữa là hoàn tất.

Xem thêm: Học Cách Làm Bánh Đúc Nước Cốt Dừa Nhân Mặn Ngon Hết Sảy, Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa

Bước 3. Tráng bánh cuốn

*

- bắc chảo lên bếp, dùng cọ phết phần đa 1 lớp mỏng manh mỡ hành. Sau đó, các bạn xịt phun sương nước trường đoản cú 4 - 5 lần vào lòng chảo. Đậy nắp kín và có tác dụng nóng bên trên lửa bé dại vừa trong vòng 3 - 5 phút.

- Tiếp theo, múc 1 vá bột vào trong chảo rồi tráng đều, xịt phun sương nước lên mặt bánh 4 - 5 lần và bịt nắp kín 45 giây đến bánh chín rồi các bạn nhẹ nhàng đem bánh để ra dĩa.

- Làm tương tự như như trên đến khi kết thúc số bột còn lại.

Mách nhỏ: Trước đổ bột bánh vào chảo, chúng ta nhớ khuấy phần nhiều để tất cả hổn hợp bột được hòa quyện rộng nhé!

Bước 4. Cuộn nhân bánh

*

- bỏ vô mỗi giữ lại vỏ bánh 1 ít nhân thịt nấm mèo mèo rồi gấp gọn lại 2 mép bên lại cùng cuộn tròn các tay.

Mách nhỏ: Để bánh không biến thành dính vào nhau, chúng ta cũng có thể phết thêm 1 lớp mỡ hành ở phía bên ngoài bánh nhé!

Bước 5. Pha mắm chấm và hoàn thành

*

- mang đến vào chén 1 muống nêm canh đường, 4 muỗng nhỏ canh nước, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muống nêm canh nước cốt chanh, 50% muỗng canh ớt băm. Khuấy đông đảo cho tất cả hổn hợp hòa quyện hoàn toàn.

- Xếp bánh ra dĩa, cho lên khía cạnh 1 một ít mỡ hành, hành phi là có thể thưởng thức tức thì rồi.

Thành phẩm

*

Bánh cuốn từ cơm để nguội tráng bằng bằng chảo tất cả cách làm cực kỳ nhanh chóng nhưng mà lại chuẩn chỉnh vị không hề thua kém ngoài hành.

Từng cuốn bánh gồm lớp vỏ dẻo dai, mềm mịn, nhân bên trong thì bùi to chấm ngập với nước mắm chua ngọt, cay cay, đề nghị nói vừa thơm vừa ngon hết chỗ chê