Chia sẻ cách làm và giải pháp làm bánh đúc mặn nước dừa ngon trên nhà. Bánh đúc mặn ăn béo mềm, thơm hương thơm tôm khô, khi nạp năng lượng sẽ chang nước mắm nam ngư ớt chua ngọt.

Xem clip CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC MẶN NƯỚC CỐT DỪA NGON


*

6 thìa bột gạo (275g)3 muỗng bột năng (120g)800ml nước cốt dừa400ml nướcxíu muối30g dầu ănNhân bánh đúc: 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 20g nấm mèo, 2 củ hành tím, 40g tôm khôNước mắm: 1 muỗng nước mắm, 3 thìa nước, 1 muỗng đường, 2/3 muỗng chanhNếu thích ăn uống bánh đúc dai nhiều, bạn cũng có thể tăng lượng bột năng để tạo độ sánh và bớt lượng bột gạo. Lượng nước khoảng tầm 1.2L, gồm toàn quốc cốt dừa với nước thường (tăng giảm độ lớn tùy thích).

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc nước cốt dừa

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH ĐÚC MẶN NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ


- mang đến bột gạo, bột năng, nước cốt dừa và nước, muối, dầu ăn sâu vào thau. Khuấy mọi cho bột tan hoàn toàn. Đổ bột vào chảo, vừa làm bếp vừa khuấy đến khi bột sánh đặc. Đổ bột vào khuôn (khuôn đang thoa dầu), hấp lửa vừa 25 phút.
*

- Phi thơm không nhiều hành tím, mang lại tôm khô vào xào. Lúc tôm đang dậy hương thơm thơm, cho cà rốt và củ cải trắng vào xào 5 - 7 phút. Nêm ít phân tử nêm và xíu tiêu, cho nấm mèo vào xào 2 - 3 phút. Mang lại nhân vừa xào lên phương diện bánh đúc (lúc này bánh đúc đang chín), hấp không bịt nắp tự 7 - 10 phút.
*

- có tác dụng nước mắm ăn bánh đúc: cho vô tô 2/3 thìa nước cốt chanh, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa đường, 3 muỗng nước. Nêm ít cà rốt bào sợi và củ cải trắng cắt lát, giảm thêm ớt tùy thích.

Xem thêm: Cách Làm Chè Sầu Liên Đà Nẵng Vị Tuyệt Hảo Không Cần Chỉnh, Học Ngay Cách Làm Chè Sầu Liên Ngon


*

- Ở bước làm chín một trong những phần bột, chúng ta phải khuấy cấp tốc và to gan lớn mật tay. Trong khi thấy bột vừa lục cục, chúng ta tắt lửa (không tắt bếp bột khôn xiết đặc, cực nhọc khuấy) cùng khuấy nhanh tay hơn, sẽ giúp đỡ bột sánh mịn.
- Bánh đúc mặn nước cốt dừa sau khi nấu nên kéo ra khỏi nồi hấp, nhằm bánh bên phía ngoài từ 30 phút - 1 tiếng mang đến bánh nguội sút rồi new ăn. Vì bánh dạng ổ to lớn nên thời hạn bánh nguội tương đối lâu.
*

- Nếu ăn uống bánh đúc mặn không hết, chúng ta cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Lúc ăn, lấy bánh ra hấp lạnh lại là rất có thể ăn được.