Bánh đúc là món ăn dân gian gắn tức thời với tuổi thơ của khá nhiều người. Có rất nhiều loại bánh đúc không giống nhau như bánh đúc lạnh mặn, bánh đúc ngọt, bánh đúc lạc,… Hôm nay, bài viết này sẽ bật mí với chúng ta cách có tác dụng bánh đúc chay ngon cạnh tranh cưỡng, đậm màu quê hương. Hãy cùng thực hiện nhé!

Bánh đúc chay gồm bao nhiêu calo?

Trong một chiếc bánh đúc chay có thành phần chủ yếu là mộc nhĩ và các loại rau củ củ cùng bột gạo. Bánh không đựng thành phần thịt tốt thịt mỡ. Vày đó, cứ tính trung bình 100g bánh đúc chay chứa 200 calo/

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng bánh đúc chay

Phần vỏ bánh đúc chay tương tự như phần bánh đúc truyền thống, chỉ khác ở vị trí nhân bánh. Sau đây là các nguyên vật liệu mà chúng ta cần chuẩn bị:

Phần bột bánh

Bột gạo: 400g;Bột năng: 46g;Muối: 1 muỗng cafe;Nước cốt dừa lon: 500ml;

Lưu ý: phương pháp làm bánh đúc chay từ bài viết áp dụng đến bột gạo Vĩnh Thuận.

Bạn đang xem: Cách làm bánh đúc chay

Phần nhân bánh

Hành lá: vài ba cọng;Cà rốt: 170g;Củ sắn: 300g;Đậu hũ: 100g;Nấm: 200g;Hành tây: 250g;

Hướng dẫn phương pháp làm bánh đúc chay

Sau lúc đã chuẩn bị đầy đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, chúng ta cùng bắt tay vào tiến hành theo trả lời dưới đây:

Phần bột bánh bò

Bước 1. Bạn cho 400g bột gạo + 46g bột năng + 1 muỗng cafe muối vào tô mập rồi trộn đều. Thêm 500ml nước lọc vào bột và tiếp tục khuấy đến tan đều, không thể bột lợn cợn là được. Thêm 500m nước dừa rồi khuấy cho đều.

Bước 2. Cho 500ml nước thanh lọc vào chảo sâu lòng, nấu cho tới khi nước vừa sôi là hoàn toàn có thể dùng nhằm khuấy bột. Chúng ta cho tự từ các thành phần hỗn hợp bột vào nước lọc, liên tiếp khuấy và liên tiếp thêm cho tới khi không còn bột. Tắt bếp thì cung cấp 2 muỗng canh dầu dừa để bánh mịn cùng béo. Trộn đổ dầu dừa tan phần đa vào bột, bột không xẩy ra vón cục.

Bước 3. Cho dầu vào khuôn hình tròn, mang đến bột vào khuôn và bỏ lên xửng hấp, bịt nắp và mang khuôn đi hấp. Bạn có thể hấp bởi xửng tre hoặc xửng inox. Đối cùng với xửng inox các bạn phải lấp khăn để hơi nước không nhiễu xuống bột trong quy trình hấp, còn xửng tre thì ko cần.

*

Hấp bánh đúc sinh hoạt lửa béo trong 30 – 40 phút

Bước 4. Hấp bánh sinh hoạt lửa to trong thời gian 40 phút. Tùy trực thuộc vào khuôn và đổ bột dày hay mỏng mảnh mà chúng ta tăng giảm thời hạn cho phù hợp. Kiểm tra bánh chín bằng phương pháp dùng tăm xóc vào bánh, tăm khô ráo, không bám bột tức là bánh vẫn chín.

Bước 5.

Xem thêm: Top 11+ Kiểu Tóc Ngắn Mái Bay Cho Mặt Tròn Trán Ngắn Xinh Nhất 2022

Để bánh nguội rồi mới sử dụng sẽ ngon hơn so với thưởng thức bánh nóng. Trong quy trình để bánh nguội, chúng ta nên úp ngược khuôn để bề mặt bánh không trở nên nhăn nheo, bánh nguội từ từ mà không biến thành sốc nhiệt.

Phần nhân bánh

*

Sơ chế phần nhân bánh đúc chay

Đầu tiên, các bạn sơ chế các nguyên liệu nhân:

Hành lá cọ sạch, nhằm ráo với thái nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch cùng thái phân tử lựu nhỏ.Củ sắn bào vỏ, rửa sạch với thái phân tử lựu nhỏ.Đậu hũ các bạn cắt đôi, rán đều những mặt để thái nhỏ tuổi dễ dàng hơn, không biến thành nát.Nấm hương cắt nhỏ;Hành tây thái nhỏ;

*

Chiên đậu hũ trước khi thái nhỏ

Xào nhân: cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm cùng với hành lá ở lửa lớn. Sau đó, bạn cho củ cà rốt vào xào trước, đảo đều khoảng chừng 1 phút thì cho củ sắn + nấm + đậu hũ + hành tây vào đảo cùng. Nêm vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muống nêm canh dầu màu hạt điều (tùy ý) rồi trộn phần đa 2 phút là tắt bếp.

Hoàn thiện bánh đúc chay

Bánh đúc nguội thì các bạn úp ngược bánh để mang ra khỏi khuôn. Sứt dầu vào dao và giảm bánh thành miếng vừa ăn uống cho ra đĩa, thêm nhân lên bánh, cho ít ngò rí, thiết bị chua và ăn cùng với tương chua ngọt/nước mắm chay chua ngọt là đã có thể thưởng thức.

*

Cắt bánh đúc thành miếng vừa ăn, thêm nhân và thưởng thức

Yêu ước thành phẩm

Món bánh đúc chay rét hổi, mềm và đạt độ dẻo chuẩn chỉnh được chế tao từ bột gạo thuộc phần nhân nấm, rau củ giòn. Nước để chấm nước mắm cay làm ra một món bánh đúc chay thu hút đặc biệt phù hợp cho những trời đông se lạnh.

Làm sao để bảo quản bánh đúc thơm ngon?

Muốn giữ cho món bánh đúc luôn luôn ngon mà chưa hẳn tốn nhiều công sức hấp lại trên nồi, bạn chỉ cần ủ rét bánh trong nồi cơm điện là được.

Nếu lúc ăn vẫn còn đó một không nhiều bánh đúc dư vào chén, bạn chỉ việc đổ vào nồi cơm điện một chút ít nước rồi đặt chén bánh đúc này vào rồi giữ ánh sáng ấm thông qua hơi nước. Cách này sẽ có tác dụng bánh nóng nhưng không ngại bị cháy.

Bánh đúc chín mềm, thơm ăn uống bánh mềm, chảy trong miệng, thơm khủng cốt dừa kèm với nhân rau củ củ hết sức hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với giải pháp làm bánh đúc chay mà bài viết này share để tất cả món tiêu hóa chiêu đãi mái ấm gia đình trong phần đông ngày không ăn mặn nhé!