Bánh sợi là một trong những loại bánh sệt sản truyền thống lâu đời của người Hải Dương. Bánh có những vị khác hẳn so với phần nhiều bánh ở các tỉnh thành khác. Cùng Chợ Quê tham khảocách có tác dụng bánh gai thành phố hải dương ngon khó cưỡng tận nơi này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gai hải dương

*

Nguyên liệu

500g bột nếp ngon100g bột sắn20g bột lá gai3g vừng white nõn300g mặt đường trắng300g đậu xanh tách bóc vỏ150g dừa nạo100g mỡ thừa khổ (mỡ gáy)Nước hoa bưởi, dầu ănLá chuối khô sạch, lạt buộc

*

Cách làm cho bánh gai Hải Dương

Phần vỏ bánh

*
Chuẩn bị phần vỏ bánh gai

Bột lá tua hòa cùng nước cho vô nồi đun lửa nhỏ tuổi khuấy hầu hết tay đến lúc thu được tất cả hổn hợp hơi sệt color đenBột nếp trộn hồ hết với bột sắn thêm 1 chút xíu muối hòa tan cho nước lọc, và để được phẩn nước bột mịn đề nghị dùng rây lọc bột nhằm bột được mịn đều hơ. Dìm bột nước khoảng 2 - 3 tiếng rồi đến bột vào túi vải vóc treo cao để ráo nước, nếu như muốn ép bột nhanh thì đặt thớt hoặc đồ nặng lên phía trên túi vải nhằm ép.Cho 150g con đường nấu cùng 250ml nước, khuấy phần lớn tay cho đến lúc đường tan, nước đường sánh lại thì tắt bếpBột nếp vẫn ép nước thành 1 khối dẻo, không ẩm mốc thì lấy trộn với bột lá gai đã nấu cùng nhau với nước đường. Nhồi thật hầu như tay. Vào trường đúng theo tay các bạn không nhồi bột ko được hồ hết thì cho hỗn hợp bột vào cối dùng chày giã làm cho hỗn hợp bột quyện đều.Vừng nõn rang chín vàng, dậy mùi hương thơm.

Phần nhân bánh

*
Chuẩn bị nhân bánh gai

Đậu xanh ngâm nước ấm, bạn căn khoảng tầm khoảng 2 giờ vớt ra tráng nước sạch sẽ rồi đem đi nấu chín. Nấu đậu xăm xắp mặt nước và đun nhỏ tuổi lửa ko đậu dễ dẫn đến cháy khét. Cần sử dụng chày tán nhuyễn mịn đậu chín.Mỡ lợn rửa sạch, luộc cho chín tới, cắt bé dại hạt lựu rồi ướp cùng với 2 thìa đường, trộn gần như cho ngấm, thấy mỡ trong trong thì vớt ra.Dừa nạo nhúng cấp tốc qua nước sôi rồi để khô ráo nước.Cho đậu xanh, mỡ lợn, dừa nạo trộn chung với 1 chút đường, thêm nước hoa bưởi. Trộn đến khi hỗn hợp dẻo thành 1 khối.

Xem thêm: Tóc Xoăn Sóng Layer - Top 8 Kiểu Tóc Layer Xoăn Sóng Nước Đẹp, Chất

Gói cùng hấp bánh gai

Thoa dầu ăn lên khía cạnh lá chuối chỗ tiếp xúc cùng với bánh.Lấy lượng bột bánh gai với nhân bánh sao cho lượng vỏ bởi lượng nhân theo tỉ lệ thành phần 50 : 50.Dùng tay dàn phần lớn bột, dàn mỏng bột, rồi đến nhân vào giữa. Gói bột bánh lại bí mật nhân, lăn qua lớp vừng nõn rang.Bọc kín bánh bởi lá chuối đem cố định và thắt chặt lại bánh bởi lạt buộc. Làm cho lần lượt cho tới khi hết.Bánh mang xếp thưa 1 chút vào trong xửng hấp (không xếp vượt 2 chồng bánh). Nước vào nồi hấp sôi thì để xửng vào hấp khoảng 30 - 45 phút là bánh chín.Bánh hấp chín để nguội sút rồi dùng tay ép nhẹ bánh để bánh được vuông vắn.

Bánh không ăn uống hết có thể để được 4 -5 ngày. Nếu bảo vệ trong tủ rét mướt thì bánh để được khoảng tầm 1 tuần. Khi ăn đem hấp lại là được.

Ở Hải Dương, không chỉ có có đặc sản nổi tiếng bánh tua mà còn có món bánh tua gấc đã làm được Chợ Quê chia sẻ công thức làm. Chúc các bạn thành công với ngon mồm với món bánh gai Hải Dương được làm tại bên nhé.


» Lựa lựa chọn bột tạo màu tự nhiên hay bột màu sắc công nghiệp? » Cách làm bánh sợi Cao bằng thơm ngon bằng bột lá gai » Cách làm cho bánh tua Thanh Hóa thơm ngon tại nhà » Cách làm bánh tua Tứ Trụ chuẩn vị thơm ngon » Cách làm cho bánh tua Hải Dương dễ dàng tại nhà » Cách có tác dụng bánh sợi gấc đẹp mắt, ngon miệng » Cách có tác dụng bánh gai bởi bột lá gai, lá tua khô » Nơi phân phối bột lá sợi uy tín, hóa học lượng, giá bán tốt