Bánh khoai môn nhân đậu xanh với rất nhiều viên bánh tròn nhỏ xinh với vị thơm bùi của khoai môn kết hợp cùng nhân đậu xanh và lắng đọng hẳn sẽ làm mình muốn mê luôn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai môn nhân đậu xanh

Vậy hãy cùng quả đât Ẩm Thực vào phòng bếp và cùng học giải pháp làm món bánh khoai môn nhân đậu xanh này cho anh chị em cùng trải nghiệm nhé!

*
Bánh khoai môn nhân đậu xanh lạ miệng
Nguyên liệu làm món bánh khoai môn nhân đậu xanh:300gr – 400gr khoai môn.170gr đậu xanh.70gr đường cat trắng.250gr bột sắn dây.1 lon nước cốt dừa.Một chút nước ấm khoảng chừng 60 độ C.Cách có tác dụng món bánh khoai môn nhân đậu xanh:Bước 1:

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ.Sau đó cho khoai vào nồi hấp chín.Khi khoai vẫn chín thì vớt ra tô, nhằm nguội.
*
Khoai môn

Bước 2:

Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 1 tiếng mang đến mềmsau đó cũng đưa đi hấp chín.

Bước 3:

Nghiền khoai môn cho thật nhuyễn mịn.Sau đó nếm nếm thêm bột sắn dây sẽ pha loãng với một ly nước lọc, 1/3 lượng mặt đường đã chuẩn bị, nước dừa và một chút ít nước nóng (ở ánh nắng mặt trời 60 độ C).Nhào hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp kết thành 1 khối mịn đều, không quá ướt cũng không quá khô là được.Để bột nghỉ ngơi một lúc.
*
Nghiền khoai môn

Bước 4:

Làm phần nhân: cần sử dụng muỗng nghiền nhuyễn phần đậu xanh đã hấp chín rồi trộn cùng với 2/3 lượng mặt đường còn lại.Sau đó phân chia đậu xanh thành phần đa phần nhỏ bằng nhau và vo tròn lại.
*
Đậu xanh vo tròn

Bước 5:

Chia phần các thành phần hỗn hợp khoai môn ở bước 3 thành các phần nhỏ bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹpsau đó đến nhân đỗ xanh vào giữa, túm các thành phần hỗn hợp khoai môn lại làm sao để cho phần nhân đỗ xanh được phủ quanh hoàn toàn bên phía trong phần vỏ bánh.

Bước 6:

Cho bánh vào nồi, hấp cho đến khi vỏ bánh chuyển màu sắc trong, có mừi hương tỏa ra là bánh chín.Lấy bánh ra, làm cho nguội và ráo bớt nước là hoàn toàn có thể thưởng thức!
*
Hấp bánh

Như vậy chỉ với giải pháp làm dễ dàng và đơn giản này chúng ta đã xong xuôi xong món bánh khoai môn nhân đỗ xanh rồi đó. Hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh này cho anh chị cùng thưởng thức nhé!

Có không ít món bánh khoai đầy hấp dẫn, bây giờ Cachlambanh sẽ chia sẻ đến chúng ta cách làm cho bánh khoai môn nhân đậu xanh new lạ, cách làm dễ dàng và đơn giản nhưng vị ngon không thể thua kém các món bánh khoai khác. Thuộc vào nhà bếp làm ngay món bánh ngon này nhằm ngồi nhâm nhi cùng gia đình và anh em nhé!

Hướng dẫn phương pháp làm bánh khoai môn nhân đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu:

Khoai môn: 300-400gĐậu xanh đã cà vỏ: 170g
Nước cốt dừa: 1 lon
Bột sắn dây: 250gĐường cát trắng: 70g
Nước ấm

Cách làm cho bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế khoai môn trước. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ rồi lấy hấp chín. Tiếp nối nghiền khoai thật nhuyễn.

Xem thêm: Viên Uống Trắng Da Sắc Ngọc Khang, Có Tốt Không

*

Bước 2: Đậu xanh cho vô nước ngâm khoảng chừng 1 tiếng cho mềm rồi vớt ra hấp chín. Kế tiếp nghiền nhuyễn.

*

Bước 3: Lấy một cái bát lớn, bỏ vào 1 ly nước lọc + bột sắn dây + 1/3 lượng con đường đã sẵn sàng + nước dừa tươi + chút nước ấm và trộn những lên. Tiếp đến đổ tất cả hổn hợp từ từ vào chén bát khoai vẫn nghiền và nhồi thành khối nhuyễn mịn, rồi để một lúc mang đến bột nghỉ.

Bước 4: cho 2/3 số đường còn sót lại vào bát đậu xanh đang nghiền rồi trộn đầy đủ lên. Sau đó bạn phân tách đậu xanh thành những phần đều bằng nhau và viên tròn.

*

Bước 5: Khoai môn lúc nghỉ được một cơ hội thì bạn thực hiện chia khoai thành đông đảo phần đều bằng nhau và vo tròn lại, tiếp nối ấn dẹp xuống cùng đặt viên đỗ xanh vào giữa, gói kín và vo tròn lại. Làm tương tự cho đến khi không còn nhân không còn khoai.

*

Bước 6: mang đến bánh vào hấp chín, bạn hấp cho đến khi vỏ ko kể của bánh đưa sang color trong là được.

*

Cuối cùng bạn chỉ việc xếp bánh ra đĩa, hóng bánh nguội giảm và thưởng thức. Vậy là bây giờ các bạn đã hiểu cách thức làm món bánh ngon này rồi, hãy phân chia sẽ để anh em cùng làm cho nhé! Chúc các bạn thành công.